04/08/2020 18:29

Đàn organ Yamaha hay đàn piano – Đâu là lựa chọn lý tưởng cho trẻ?

Đàn organ Yamaha và đàn piano là 2 loại nhạc cụ được nhiều phụ huynh lựa chọn để con học chơi. Đâu là lựa chọn lý tưởng cho trẻ và giúp con có được sự tự tin, thoải mái khi học tập?

Có nhiều ý kiến cho rằng, cho trẻ tiếp xúc và học chơi nhạc cụ từ sớm là cách giúp trẻ tận hưởng âm nhạc một cách tốt nhất. Âm nhạc nói chung và chơi đàn nói riêng cũng giúp trí thông minh và cơ thể trẻ phát triển toàn diện hơn. Đàn organ Yamaha đàn piano là 2 loại nhạc cụ được nhiều phụ huynh lựa chọn để con học chơi. Đâu là lựa chọn lý tưởng cho trẻ và giúp con có được sự tự tin, thoải mái khi học tập? Để có thể hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

 

Cần phân biệt sự khác nhau của đàn organ và đàn piano

Đàn organ Yamaha

Đàn organ Yamaha

Học chơi đàn không chỉ giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc và bộc lộ cảm xúc tích cực hơn. Đây còn được coi là môn học giúp trẻ phát triển tư duy cực kỳ lý tưởng. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều phụ huynh muốn cho con học chơi các loại nhạc cụ. Đàn organ và đàn piano là 2 lựa chọn được nhiều người tìm đến bởi những lợi ích chúng sở hữu. Đặc điểm chung của 2 loại nhạc cụ này là đều sử dụng phím đàn gồm các phím đen và phím trắng. Người chơi di chuyển hai tay trên phím đàn và sử dụng ngón tay để tạo ra những bản nhạc đầy cuốn hút. Tuy nhiên, đàn organ và đàn piano cũng có sự khác nhau rất lớn bạn cần nhớ.

  • Đàn piano có số phím tiêu chuẩn là 88 phím (có một số cây đàn piano đặc biệt có 92 hoặc 97 phím). Đàn organ có số phím đa dạng từ 25, 49, 61, 76 đến 88 phím đàn.
  • Sự khác nhau giữa đàn organ và đàn piano còn nằm ở cơ chế hoạt động của các phím đàn. Âm thanh của đàn piano cơ truyền thống được tạo ra do bộ gõ và bộ cộng hưởng còn âm thanh đàn organ lại là âm thanh điện tử.

 

Đàn piano Yamaha

Những bản nhạc của đàn piano là do người chơi tạo ra một cách đơn thuần, còn đàn organ sẽ có kho nhạc nền giúp những bản nhạc có thêm âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác.

 

Chọn đàn organ hay đàn piano cho trẻ?

Cả 2 loại đàn guitar và piano đều được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho trẻ để phát triển cả về trí não lẫn khả năng vận động. Đàn organ có thiết kế phù hợp với không gian nhỏ và di chuyển dễ dàng, tiện lợi. Trong khi đó, đàn piano lại có kích thước khá lớn. So với những bản nhạc vui tươi và sôi động của đàn organ với nền âm thanh các nhạc cụ đa dạng thì đàn piano lại có sự tinh tế của “ông hoàng nhạc cụ”. Học đàn piano sẽ giúp trẻ có được nền tảng thực sự lý tưởng. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau và sẽ khó có thể đánh giá được trẻ nên học loại nhạc cụ nào hơn.

Trên thực tế, với đối tượng là trẻ em thì đàn organ Yamaha thường là loại nhạc cụ được lựa chọn bởi thiết kế tiện lợi và mức giá có phần “mềm” hơn. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chọn đàn piano theo sở thích và điều kiện tài chính của từng người. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết và sản phẩm nhạc cụ Yamaha chính hãng.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh