STT Hỗ trợ viên Skype Số máy lẻ
PHÍA BẮC
1 Ms Mơ 090.321.6609
2 Đức Anh 098 1174788‬
3 Ms Tuyết 0904.82.1381
PHÍA NAM
1 Mr Quân 0909 015 886
2 Mr Thắng 0938.77.0002

Nên mua đàn Piano cơ phím nặng hay phím nhẹ?

Hỏi: Tôi là người mới tập chơi Piano nên không hiểu nhiều về đàn Piano cơ. Cho tôi hỏi là chơi đàn Piano thì phím nhẹ sẽ tốt hơn hay phím nặng sẽ tốt hơn? Nên chọn đàn Piano có phím nặng hay phím nhẹ?

Đàn Piano cơ thương hiệu nào tốt nhất? Đàn Piano tiếng ấm hợp với dòng nhạc nào và Piano tiếng vang thì chơi dòng nhạc nào hay hơn?

 

 

Đàn Piano Yamaha DGB1KE3 PE

Trả lời: 
Độ nặng bàn phím của mỗi thương hiệu đàn Piano không hề giống nhau, và mỗi dòng của một thương hiệu đàn Piano cũng không giống nhau. Vì vậy, để chọn được một cây đàn có độ nặng bàn phím phù hợp nhất bạn sẽ cần thử nhiều đàn Piano hoặc tham khảo ý kiến của nhiều người chơi nhạc lâu năm.


  1. Đàn Piano cơ của hãng nào tốt nhất?

Không có tiêu chí và chuẩn mực cụ thể để đánh giá chất lượng đàn Piano của các hãng trên thế giới. Tuy nhiên, những cây đàn Piano cơ chế tạo theo phương pháp thủ công vẫn được đánh giá cao hơn những cây đàn sản xuất đại trà.
Theo nhận định của các chuyên gia và đa số người chơi Piano trên thế giới, thương hiệu Piano được đánh giá cao nhất trong gần 100 năm qua chính là Steinway. Họ chế tạo theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ không sử dụng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ và thân cây. Với cách làm như vậy, âm thanh sẽ vang xa, theo xu hướng tăng thêm tính chất của gỗ.
 Dòng đàn cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so với đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt bình thường. Đàn Piano Steinway cho dù cũ, nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa là vẫn có thể duy trì âm thanh hay, vì thế, nó rất mắc. Số lượng đàn làm ra có hạn nên rất khó để mua được một chiếc Piano cơ Steinway mới tại Việt Nam.

  1. Chọn Piano cơ phím nặng hay phím nhẹ?

Với đàn Piano điện, bạn có thể điều chỉnh độ nặng bàn phím tùy theo sở thích cũng như yêu cầu học nhạc của chính mình. Thông thường sẽ có 3 mức chính : Nhẹ - Trung bình nặng – Nặng (gần giống với đàn Piano cơ nhất). Tuy nhiên đàn piano cơ thì bạn không thể điều chính độ nặng bàn phím.
 
Không giống như các nghệ sĩ chơi đàn Violin và Guitar...., nghệ sĩ chơi đàn Piano khi biểu diễn phải chơi đàn có sẵn tại sảnh hoặc sân khấu. Đàn tại đó thường to, phím nặng, thùng âm to để mọi người đều có thể nghe được. Bên cạnh đó, nguyên tắc cổ điển, thính phòng thường nghe và chơi âm thanh mộc, không dùng micro và khuếch đại âm thanh điện tử.
 
Vì vậy, khi tập ở nhà, nghệ sĩ Piano thường thích đàn có phím nặng để khi đi biểu diễn không bị lạ đàn. Thí dụ như ngón tay bạn đàn quen bấm một lực bằng 2 gam, khi bạn biểu diễn, đàn đó cần lực 3 gam thì tay bạn sẽ yếu và chơi sẽ không trôi chảy.
 
=>  Nếu bạn xác định chơi Piano để biểu diễn hoặc chơi chuyên nghiệp thì nên chọn phím nặng. Nếu bạn chỉ chơi cho vui, chơi nghiệp dư thì thì mua đàn phím đừng nhẹ quá hoặc nặng quá, phù hợp nhất là đàn Piano Yamaha
 

  1. Độ ấm và vang của đàn Piano phụ thuộc vào yếu tố nào? Có thể điều chỉnh được không?

Với đàn Guitar, độ ấm và vang của tiếng đàn phụ thuộc nhiều vào chất liệu dây và gỗ làm đàn. Guitar Classic dùng dây nilon cho âm thanh ấm, Guitar Acoustic chủ yếu chơi nhạc trẻ nên dùng dây sắt để tiếng vang hơn và sôi nổi hơn. Đàn Piano cũng vậy. Piano tiếng ấm chơi cổ điển sẽ hợp hơn, đàn tiếng vang chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz sẽ hợp hơn.
 
Đàn tiếng ấm có 2 lý do:
-       Do búa xốp, mềm, còn mới, phát ra âm thanh ấm áp.
-       Do búa bị ẩm cũng cho âm thanh ấm và xịt
 
Đàn đanh tiếng cũng từ 2 lý do:
-       Đàn búa lâu ngày, bị lão hóa, cứng, cho âm thanh khô, đanh, cụt, không ngân vang
-       Do cấu tạo búa cố tình làm cho đầu búa cứng hơn, phát ra âm thanh đều, vang, thánh thót....
 
   Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

  Tiến Đạt (Tổng hợp)
 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: http://nhaccutiendat.vn/


 

 

Scroll

Vui lòng nhập email!

Vui lòng nhập mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Close

Vui lòng nhập email!

Error message here!

Vui lòng nhập mật khẩu!

Vui lòng nhập số điện thoại!

Nếu bạn quên mật khẩu, hãy điền email vào ô dưới đây và làm theo hướng dẫn.

Vui lòng nhập email!

Quay lại form đăng nhập

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bạn có thể click vào đây để đăng nhập

EMAIL KHÔI PHỤC MẬT KHẨU

Đã được gửi đến hộp thư của quý khách

Nếu không tìm thấy mail trong hộp thư đến (inbox), vui lòng kiểm tra trong hộp thư rác (Junk )

Close
Waiting...