STT Hỗ trợ viên Skype Số máy lẻ
PHÍA BẮC
1 Ms. Mơ 090.321.6609
2 Mr. Đức Anh 098 1174788‬
3 Ms. Tuyết - Bán Sỉ 0904.82.1381
PHÍA NAM
1 Ms Oanh 0909 015 886
2 Mr. Thắng 0938.77.0002
3 Ms. Oanh - Bán Sỉ 0904.83.1381

Phân biệt các loại bàn phím đàn Piano

 

 Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh, phân phối nhạc cụ chuyên bán đàn Piano đã nâng giá đàn bằng cách giới thiệu các loại đàn có bàn phím làm bằng ngà voi. Tuy nhiên, ngà voi thật hay giả thì rất khó để phân biệt bằng cách nhìn bằng mắt thường. Vì thế, để giúp các bạn nhận biết được chất liệu làm ra bàn phím Piano, Tiến Đạt sẽ mách các bạn một vài mẹo nhỏ.

Phím Đàn Piano ban đầu được làm từ ngà voi, chất liệu ngà voi được lựa chọn không chỉ vì giá trị thẩm mỹ sang trọng và tuyệt đẹp mà còn vì chất lượng không chất liệu nào sánh kịp. Ưu điểm lớn nhất của ngà voi là nó có thể hấp thu mồ hôi, vì vậy nên các bàn phím sẽ không bị trơn trượt như bàn phím nhựa khi chơi đàn. Tuy nhiên, do ngà voi là một vật liệu quý hiếm, giá rất đắt và không được phép săn bắt voi để lấy ngà, nên từ năm 1950 ngà voi không được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo bàn phím đàn Piano.


 Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh, phân phối nhạc cụ chuyên bán đàn Piano đã nâng giá đàn bằng cách giới thiệu các loại đàn có bàn phím làm bằng ngà voi. Tuy nhiên, ngà voi thật hay giả thì rất khó để phân biệt bằng cách nhìn bằng mắt thông thường. Để giúp các bạn nhận biết được chất liệu làm ra bàn phím Piano của mình, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để tham khảo.

 


Chiếc đàn Piano cổ trong phim Casablanca
 

Nếu bạn sở hữu một chiếc đàn Piano sản xuất trước năm 1950 thì 70% bàn phím của nó được làm bằng ngà voi.
 

  1. Sử dụng kim:
Phím đàn Piano làm bằng nhựa

-          Chọn một cây kim thật mảnh và nhỏ gọn
-          Hơ mũi kim trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ hồng.
-          Sau đó bạn chấm nhẹ mũi kim lên phím đàn Piano. Nếu phím đàn xuất hiện một lỗ nhỏ theo đường mũi kim thì đó là phím nhựa hoặc một dạng của nhựa tổng hợp. Nếu không bị thiệt hại gì trên bàn phím thì đó là bàn phím ngà.
 

  1. Sử dụng kính lúp:
 
Phím đàn Piano làm bằng ngà voi bị ố vàng theo thời gian

-          Trên phím đàn Piano luôn luôn có 3 phần riêng biệt của ngà voi, được kết nối với nhau. Bạn có thể dùng kính lúp để kiểm tra và nhận biết sự kết nối đó. Bàn phím làm bằng nhựa (nhựa tổng hợp) thì không có.
-          Trong cấu tạo của ngà voi thì thường có những kết cấu dạng mảnh nhỏ xíu bên trong mà ở chất liệu nhựa không có, bạn cũng có thể dùng kính lúp để kiểm tra.
 

  1. Sử dụng ánh sáng tia cực tím:

Dùng đèn tia cực tím để kiểm tra bàn phím đàn Piano

-  Sử dụng một chiếc đèn tia cực tím chiếu lên bàn phím Piano. Nếu chúng được làm từ ngà voi, các phím đàn sẽ có màu tím xanh.
 
Lưu ý:
Tuy ngà voi là một vật liệu quý nhưng khi làm bàn phím đàn Piano thì nó thường dễ bị vỡ, mẻ hơn so với chất liệu nhựa. Hơn nữa, bạn sẽ rất khó để tìm ra những bàn phím ngà để thay thế khi nó bị hỏng.
 
Ngà voi sẽ có xu hướng chuyển sang màu vàng theo thời gian nếu bị để lâu trong bóng tối, nên bạn hãy cho bàn phím tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên để khắc phục những vết ố vàng.
 
Hầu hết các phím 
đàn Piano Yamahađàn Piano Kawai, đàn Piano RolandPiano Casio…..hiện nay đều được làm bằng chất liệu không phải ngà voi, nên khi sử dụng bạn không nên cho bàn phím Piano tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bởi vì nhựa sẽ chuyển màu nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Tiến Đạt (tổng hợp)
 

 

 

Phía Bắc: Ms. Mơ 090.321.6609 (Ms. Mơ) Mr. Đức Anh 098 1174788‬ (Mr. Đức Anh) Ms. Tuyết - Bán Sỉ 0904.82.1381 (Ms. Tuyết - Bán Sỉ)
Phía Nam: Ms Oanh 0909 015 886 (Ms Oanh) Mr. Thắng 0938.77.0002 (Mr. Thắng) Ms. Oanh - Bán Sỉ 0904.83.1381 (Ms. Oanh - Bán Sỉ)

Vui lòng nhập email!

Vui lòng nhập mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Close

Vui lòng nhập email!

Error message here!

Vui lòng nhập mật khẩu!

Vui lòng nhập số điện thoại!

Nếu bạn quên mật khẩu, hãy điền email vào ô dưới đây và làm theo hướng dẫn.

Vui lòng nhập email!

Quay lại form đăng nhập

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bạn có thể click vào đây để đăng nhập

EMAIL KHÔI PHỤC MẬT KHẨU

Đã được gửi đến hộp thư của quý khách

Nếu không tìm thấy mail trong hộp thư đến (inbox), vui lòng kiểm tra trong hộp thư rác (Junk )

Close
Waiting...