Blackfriday
12/10/2019 09:30

Những sai lầm có thể gặp phải khi mua đàn ukulele

Những sai lầm có thể gặp phải khi mua đàn ukulele dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin thú vị.

Đàn ukulele là loại nhạc cụ vừa quen lại vừa lạ đối với những người yêu nhạc hiện nay. Quen là bởi các bạn trẻ có thể tìm thấy thông tin trên internet và mua một cây đàn không quá khó. Lạ là bởi loại nhạc cụ này không được sử dụng để biểu diễn phổ biến như các loại đàn guitar, đàn piano hay đàn organ. Chính vì vậy, việc mua được cây đàn ukulele chất lượng đôi khi không hề dễ dàng. Những sai lầm có thể gặp phải khi mua đàn ukulele dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin thú vị.

 

Mua phải cây đàn kém chất lượng

Khác với những loại đàn guitar, piano hay đàn organ – thị trường nhạc cụ tại Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn cho đàn ukulele. Nếu không thực sự tìm hiểu kỹ, bạn sẽ khó có thể biết được chất lượng thực sự của cây đàn. Đàn ukulele được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích và giá rẻ là một trong những tiêu chí quan trọng khi quyết định mua đàn. Tuy nhiên, cho dù có kích thước nhỏ và thiết kế không quá phức tạp thì đàn ukulele cũng không có mức giá “rẻ bèo” như một số địa chỉ cung cấp giới thiệu.

Một cây đàn ukulele chất lượng cần có sự đảm bảo về thiết kế, âm thanh và độ bền nhạc cụ. Thực chất, có không ít những cây đàn ukulele trên thị trường hiện nay được “hô biến” thành những lựa chọn lý tưởng nhất cho dù chất lượng thật là rất kém. Việc thị trường nhạc cụ không có nhiều thương hiệu để so sánh cộng với việc người mua đàn không có nhiều kinh nghiệm khiến những sự nhầm lẫn sẽ rất dễ gặp phải. Bạn hãy tìm đến những địa chỉ có uy tín và thận trọng với những cây đàn ukulele được sơn màu sặc sỡ phòng trường hợp đàn được tân trang để che dấu chất lượng thực sự.

 

Mua loại đàn ukulele không phù hợp

Bạn cần biết rằng những cây đàn ukulele có những sự khác nhau từ kích thước đến âm thanh. Có 4 loại đàn ukulele phổ biến là Soprano Ukulele, Concert Ukulele, Tenor Ukulele và Baritone Ukulele. 4 loại đàn này có kích thước từ nhỏ đến lớn và âm thanh từ bổng đến trầm. Đàn có kích thước nhỏ nhất là Soprano Ukulele dài 53cm, Concert Ukulele dài 58cm, Tenor Ukulele dài 66cm và Baritone Ukulele dài 76cm.

So với Baritone Ukulele có kích thước lớn hơn hẳn và có âm trầm, mềm gần giống với đàn guitar thì Soprano Ukulele và Concert Ukulele lại có khả năng bị nhầm lẫn. Đó là bởi kích thước và âm thanh khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu không có kinh nghiệm và tìm hiểu kỹ lưỡng thì việc mua phải loại đàn ukulele không phù hợp là hoàn toàn có thể. Nếu bạn có nhu cầu mua đàn ukulele, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Sự chuyên nghiệp và uy tín của Tiến Đạt sẽ mang đến cho bạn những thông tin để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh