24/07/2018 09:20
10 lý do giới trẻ nên học ít nhất một loại nhạc cụ
Mục lục
Alternate Text

 Đã từ rất lâu, âm nhạc đã đi vào đời sống con người như một lẽ dĩ  nhiên và chúng ta không thể sống vui vẻ như bây giờ nếu như không có âm nhạc, nó là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người trên trái đất.

 

Có ai đó đã từng nói rằng “ Âm nhạc là phép màu, là tiếng vọng của cảm xúc”. Âm nhạc là nghệ thuật, là ngôn ngữ của tâm hồn con người với sự kết hợp của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kì của âm nhạc đối với nhân loại? Ta lắng nghe âm nhạc trong chuyển động của gió, của biển, của cây cối trên núi non, lắng nghe trong tiếng hót của chim muông. Âm nhạc xua tan đi nỗi sầu khổ của con người và rót đầy tâm tưởng ta những niềm vui sướng hân hoan. Nó là sắc hồng tô vẽ cảm xúc và vẽ lên một thế giới phong phú và tươi đẹp. Và  cũng chính từ niềm yêu âm nhạc sâu sắc như thế, có rất nhiều bạn trẻ đã, đang và có ý định muốn học đàn. Từ nhạc cụ hiện đại như đàn Guitar, Organ, Piano, Ukulele … đến nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, sáo, nhị. Dưới đây là 10 tác dụng từ việc học nhạc cụ có thể bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị này nhé!

1. Giải tỏa căng thẳng, áp lực

 Tôi cá rằng có rất nhiều bạn trẻ thường  nghe nhạc khi căng thẳng hay những lúc tâm trạng không vui. Âm nhạc là liều thuốc tinh thần để xua tan những muộn phiền hay bức bối. Bởi thế, lắng mình trong những nốt nhạc sẽ khiến bạn cảm thấy bớt mệt mỏi và còn điều gì tuyệt vời hơn khi lắng nghe âm thanh từ chính  đôi tay mình tấu lên, từ chính cảm xúc và trái tim mình? Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng âm nhạc có thể làm giảm lượng cortisol – một loại hoocmon gây stress, giúp ta cảm thấy được thư giãn. Trải nghiệm từ việc học nhạc cụ cũng là trải nghiệm tinh thần bạn, đem đến cho bạn những cảm giác thoải mái và giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cơ thể.

 Một nhà tâm thần học chuyên trị cho các nhạc sĩ, Michael Jolkovski nói rằng : “ Âm nhạc có thể giúp ta thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống. Khác với những cách mà mọi người hay áp dụng như ăn nhiều, uống rượu bia, tivi hay cứ mò mẫm vào những thứ vô định trên internet. Âm nhạc giúp con người trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn”.

2. Giúp bạn trau dồi kiến thức và tài năng

 Bạn biết thêm một môn học là phát triển tài năng của mình ngày một tốt hơn. Cố gắng để học hỏi thêm một vài nhạc cụ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, có thể lúc này bạn chưa cần dùng đến tài năng chơi đàn đó nhưng tôi tin rằng một lúc nào đó trong tương lai bạn sẽ cần dùng đến nó. Sự học không bao giờ là thừa nhất là đối với những ai thích trải nghiệm và ham học hỏi. Có một nhà văn đã từng nói rằng “ Mỗi người chỉ là một giọt nước trong đại dương bao la, chỉ là một hạt cát giữa sa mạc rộng lớn” tài năng của con người là vô tận, trau dồi thêm tài năng cho bản thân là một việc làm vô cùng có lợi cho chính mình và mọi người. Đặc biệt khi chúng ta còn trẻ, còn phải đối mặt với nhiều vấp ngã, học nhạc cụ là vũ khí sắc bén có thể giúp bạn mở mang năng lực để tiến đến thành công phía trước.

 

3. Giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống

 Mở rộng hiểu biết của mình từ các dòng nhạc cụ là một sự trải nghiệm thú vị giúp bạn có thêm tự tin trong cuộc sống.  Ai cũng muốn mình không thua kém bạn bè, biết nhiều thứ để tự tin nói rằng “ tôi tài giỏi, tôi có tài năng”, không chỉ vậy, biết chơi nhạc cụ sẽ tiếp thêm niềm tự hào cho bản thân bạn.

 Viện nghiên cứu âm nhạc đã khám phá rằng học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề niềm tin. Elizabeth Dotson –Westphalen – một giáo viên âm nhạc đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp khá nhiều trẻ nhỏ, học sinh và sinh viên thế giới phát triển sự tự tin cho chính mình.

4. Học nhạc cụ giúp bạn trở nên kiên nhẫn

 Nếu ai đã từng tiếp cận một loại nhạc cụ chắc hẳn sẽ cảm thấy học nhạc cụ là cả một quá trình, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, cần cù, chăm chỉ luyện tập. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng cho bạn để đi đến thành công, và nhất là trong âm nhạc, không có chỗ chứa cho những kẻ nóng vội, lười biếng. Âm nhạc cần cảm xúc, học chơi nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài, đều đặn. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi. Bạn sẽ phải đầu tư một khoảng thời gian cho mình để học nhạc cụ.

 Bên cạnh đó, phải nhẫn nại và đề cao tính kỉ luật cho bản thân, học nhạc cụ không phải chỉ trong một đêm, trong một ngày là thành công, từng ngày từng ngày trình độ và kĩ thuật của bạn sẽ được nâng lên rõ rệt. Sự thành công sẽ không bao giờ bỏ qua những con người chăm chỉ, và âm nhạc luôn mở cánh cửa cho những ai đam mê, cần cù và nhẫn nại.

 

5. Rèn luyện cho bạn tính tự giác và trách nhiệm với công việc

 Khi bạn quyết định học nhạc cụ thì việc đầu tiên là viết ra kế hoạch cho chính mình và mỗi ngày phải thực hiện đều đặn kế hoạch đã vạch ra ấy. Bạn sẽ tự cảm thấy rằng để chơi nhạc cụ đến level mình mong muốn thì phải đầu tư sức lao động và thời gian của bản thân, từ đó bạn sẽ trở nên có trách nhiệm với công việc của mình. Khi đam mê thôi thúc bạn thì tính tự giác càng phát huy một cách cao độ và đây chính là một trong những việc làm giúp bạn rèn luyện tính tự giác cho chính mình ở những lĩnh vực khác trong cuộc sống.

6. Phát huy trí tưởng tượng, tính sáng tạo

 Học nhạc cụ phát huy tính sáng tạo của con người. Một nhà nghiên cứu âm nhạc người Mỹ đã khám phá rằng ở trong âm nhạc con người có điều kiện phát huy trí tưởng tượng bay bổng của mình. Khi học nhạc cụ, các giác quan của con người được vận động, những bản giao hưởng sẽ kích thích não bộ bạn hoạt động để bạn phát triển tài năng của bản thân.

7. Học nhạc cụ tốt cho não bộ

 Nghiên cứu đã cho thấy việc nghe nhạc và học nhạc cụ giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường sự phát triển của não bộ. Việc học chơi các loại nhạc cụ nâng cao chỉ số IQ của bạn. Nó còn làm tăng độ nhạy bén và giúp trí não của bạn luôn được tỉnh táo. 

 

8. Cải thiện giao tiếp trong cuộc sống

 Việc học nhạc cụ giúp bạn cải thiện giao tiếp và giúp bạn gắn bó hơn với cộng đồng. Bạn thử nghĩ xem nếu như biết về nhạc cụ, bạn có thể tham gia những khóa học làm quen thêm nhiều bạn bè mới, tham gia vào những nhóm bạn có cùng sở thích với mình không chỉ trong cuộc sống đời thường mà còn qua những trang mạng xã hội. Hiệu quả giao tiếp từ việc chơi nhạc cụ đã được nhiều nhà nghiên cứu âm nhạc tìm hiểu và họ nhận thấy rằng “những trẻ tham gia vào một nhóm chơi nhạc cụ có thể học những kĩ năng sống quan trọng như biết cảm thông, chia sẻ với mọi người, làm việc nhóm tốt hơn, biết trân trọng thành quả mình làm ra của mình và của người khác”. Đồng thời, học nhạc cụ cũng có thể thu hút cái nhìn từ mọi người xung quanh, đặc biệt là những người khác giới sẽ có thiện cảm về tài năng chơi đàn của bạn.

9. Tiếp thu những nền văn hóa đa dạng

 Việc học nhạc cụ giúp bạn phát triển bản sắc văn hóa và có thêm nhiều cơ hội khám phá những đặc sắc của nhiều nền văn hóa khác trên toàn cầu. Âm nhạc là tiếng nói chung của cộng đồng, khi lắng nghe những bản giao hưởng tấu lên từ những nhạc cụ dường như không còn sự tách biệt giữa các quốc gia mà tất cả đã chung một dòng nhạc, chung một dòng cảm xúc, chung một nền văn hóa. Học nhạc cụ bạn cũng có thể đi đến nhiều nơi trên thế giới để biểu diễn và thưởng thức âm nhạc, sản phẩm của nhiều đất nước.

 

10. Phát triển các giác quan

 Người chơi nhạc cụ khá nhạy bén, họ rất nhạy với âm thanh, tinh tế và nhạy cảm. Việc học nhạc cụ giúp bạn phát triển các giác quan của mình. Đôi tai lắng nghe những nốt nhạc để điều chỉnh, đôi mắt nhìn bản nhạc và đôi tay thực hiện tấu nhạc cụ. Sự kết hợp của tay tai mắt giúp người chơi trở nên nhạy bén hơn. Các giác quan được làm việc thường xuyên như thế sẽ trở nên nhạy bén và linh hoạt.

Có thể nói việc học nhạc cụ đem đến khá nhiều lợi ích thú vị phải không nào. Bất cứ ai cũng có thể học nhạc cụ, từ trẻ em cho đến những người lớn tuổi. Và nhất là trẻ em và giới trẻ, trải nghiệm từ nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển tài năng, giúp bé tỏa sáng và đầy tự tin giữa bạn bè. Âm nhạc luôn mở ra cánh cửa bước vào thế giới của niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn có hứng thú với loại nhạc cụ nào thì còn chần chừ gì nữa, hãy đứng dậy và bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Nhạc cụ Tiến Đạt

Đừng quên liên lạc với Tiến Đạt nếu các bạn có nhu cầu mua đàn Guitar, Organ, Piano cũ và mới, Ukulele, trống, sáo...chính hãng, giá tốt nhất nhé. 

---------------

Nhạc cụ Tiến Đạt rất vui khi nhận được thông tin phản hồi hoặc ý kiến đóng góp để phục vụ các bạn ngày một tốt hơn.

  • Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:  https://nhaccutiendat.vn/contact.aspx.
  • Bạn cũng có thể “like” chúng tôi trên facebook tại https://www.facebook.com/nhaccutiendat để có được các thông tin ưu đãi mới nhất và các chương trình khuyến mãi dành riêng cho người hâm mộ mà chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên. 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha, Casio, Roland, Kawai ... tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 

       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ