Chuyển địa điểm

ĐÀN GUITAR FENDER: HƠN 70 NĂM LỊCH SỬ, BIỂU TƯỢNG TRONG NGÀNH GUITAR ĐIỆN

Fender là một trong những nhà sản xuất Guitar lớn mạnh nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1946 tại Fullerton California Mỹ, kể từ đó đến nay, thương hiệu Fender đã gắn liền với tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ chơi Guitar điện giỏi nhất thế giới.

Là hãng đã sáng tạo ra những cây đàn Guitar điện mang tính biểu tượng như Strat và Telecaster, thật không quá khi nói rằng họ có đủ khả năng để tạo ra tất cả những cây đàn Guitar tuyệt vời.

Tại thị trường châu Á, Nhạc cụ Tiến Đạt có mối quan hệ hợp tác tuyệt vời với Fender, là đại lý lớn và là một trong những nhà cung cấp đàn Guitar Fender uy tín - nổi bật nhất tại Việt Nam.

Đàn Guitar Fender - cập nhật mẫu mới nhất thị trường tại Tiến Đạt. Tất cả các model đều được nhập khẩu chính hãng, nguyên đai nguyên kiện, phân phối bởi Nhạc cụ Tiến Đạt với gần 20 năm kinh nghiệm. Cam kết:

 

  • Bảo hành chính hãng, đổi trả theo quy định của nhà sản xuất
  • Sẵn sàng tư vấn, thay dây hay căn chỉnh nhạc cụ cho các bạn, kể cả khi bạn mua đàn nơi khác.
  • Ưu đãi đặc biệt cho học sinh, sinh viên và các CLB Guitar trên toàn quốc
  • Công ty có tổ chức chương trình khuyến mãi và tặng đàn Guitar miễn phí theo tháng hoặc vào những ngày lễ lớn. Vì thế, hãy theo dõi Nhạc cụ Tiến Đạt trên Facebook, Zalo.. để có cơ hội nhận đàn Guitar miễn phí nhé..
  • Chiết khấu đặc biệt cho cửa hàng đại lý bán nhạc cụ và khách hàng mua số lượng lớn.
  • Chương trình giảm giá 5 - 10 %, tặng phụ kiện, tặng gói bảo hành cho tất cả các sản phẩm được lên lịch thường xuyên tại Tiến Đạt.
  • Phát hiện hàng giả bồi thường 200%
  • Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật).
  • Khuyến khích khách đến tận nơi để test đàn trực tiếp tại Showroom

Lịch sử hình thành & phát triển của Fender

Kế thừa & bắt đầu

Câu chuyện về Fender bắt đầu hơn 70 năm trước trong một nhà xưởng nhỏ ở Fullerton, California. Là một thợ sửa chữa radio có tâm với nghề và là nhà phát minh, Leo Fender đã mặc định chuyển đổi sang các nhạc cụ, mày mò sửa chữa bộ khuếch đại (amp) bị lỗi của bạn mình. Năm 1943, ông hợp tác với nhạc sĩ và nhà phát minh địa phương Doc Kaufmann để thành lập K&F Manufacturing Corp, sản xuất amplifiers (bộ khuếch đại) và Guitar dây thép khi cơn sốt âm nhạc Hawaii đang đạt tới đỉnh cao. Một vài năm sau đó hai người đã không còn hợp tác, Fender tiếp tục làm việc dưới tên riêng của mình, phát triển bộ khuếch đại Princeton, Deluxe và Professional ban đầu (vào năm 1946). Được xây dựng bằng hộp gỗ cứng, bộ khuếch đại amplifiers “woodie” ban đầu của Fender  — là một trong những sản phẩm đầu tiên mang tên chính thức của Fender. 

Telecaster®, Precision Bass® & Sự ra đời của kết hợp Rock hiện đại

Nhưng di sản của Leo Fender không dừng lại ở đó. Giờ đây, Fender đã hoàn toàn đắm chìm trong thế giới âm nhạc, Fender đã nghiên cứu sâu hơn về guitar, phát triển nguyên mẫu cho một loại đàn solidbody mới thay thế cho dòng đàn điện rỗng được các nghệ sĩ swing ngày nay ưa chuộng. Năm 1951, ông giới thiệu cây đàn guitar mà ông đặt tên là Telecaster (tên ban đầu là Broadcaster). Là cây đàn guitar điện thân rắn được sản xuất hàng loạt đầu tiên, Telecaster sẽ thay đổi cách tạo ra âm nhạc mãi mãi. Không giống như bất kỳ cây đàn nào trước đó, Telecaster có âm thanh sáng, sạch và cắt, với âm cao nổi bật, âm trung dày và âm trầm hoàn toàn phù hợp với nhạc swing phương Tây. Fender không hề hay biết vào thời điểm đó, cây đàn cuối cùng sẽ lọt vào tay các nghệ sĩ guitar rock 'n' roll, R&B và đồng quê ở khắp mọi nơi - và danh tiếng của nó là một cây đàn ngựa sắt đáng tin cậy vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Cùng năm đó, Fender đã giới thiệu một phát minh khác, Precision Bass®, cùng với bộ khuếch đại âm trầm đầu tiên – Bassman®. Được cầm ngang như một cây đàn guitar, P Bass® đã giải phóng các nhạc sĩ khỏi giới hạn của âm bass thẳng truyền thống. Nó được thiết kế để chơi chính xác hơn và có thể được khuếch đại, đặt nền tảng cho một cuộc cách mạng trong âm nhạc đại chúng — phần nhịp điệu điện hóa. Trái ngược với “các ban nhạc lớn” của thời đại, guitar điện, âm trầm và bộ khuếch đại của Fender giúp các nhóm nhạc sĩ nhỏ hơn có thể gặp gỡ nhau và được lắng nghe — truyền cảm hứng cho sự kết hợp nhạc rock hiện đại như chúng ta đã biết. Nó được thiết kế để chơi chính xác hơn và có thể được khuếch đại, đặt nền tảng cho một cuộc cách mạng trong âm nhạc đại chúng — phần nhịp điệu điện hóa. Trái ngược với “các ban nhạc lớn” của thời đại, guitar điện, âm trầm và bộ khuếch đại của Fender giúp các nhóm nhạc sĩ nhỏ hơn có thể gặp gỡ nhau và được lắng nghe — truyền cảm hứng cho sự kết hợp nhạc rock hiện đại như chúng ta đã biết. Nó được thiết kế để chơi chính xác hơn và có thể được khuếch đại, đặt nền tảng cho một cuộc cách mạng trong âm nhạc đại chúng — phần nhịp điệu điện hóa. Trái ngược với “các ban nhạc lớn” của thời đại, guitar điện, âm trầm và bộ khuếch đại của Fender giúp các nhóm nhạc sĩ nhỏ hơn có thể gặp gỡ nhau và được lắng nghe — truyền cảm hứng cho sự kết hợp nhạc rock hiện đại như chúng ta đã biết.

The Stratocaster® - Cây đàn có ảnh hưởng nhất thế giới

Năm 1954, sau sự thành công của Telecaster, Fender cho ra mắt một cây đàn ghi ta sẽ đặt tiêu chuẩn cho các thế hệ sau: Stratocaster. Được đặt tên bởi chuyên gia tiếp thị và bán hàng của Fender, Don Randall, mẫu đồng hồ kiểu dáng đẹp, lấy cảm hứng từ Thời đại không gian kết hợp một loạt các cải tiến được thiết kế để giúp cuộc sống của các nhạc sĩ hiện đại trở nên dễ dàng hơn. Thân đàn có đường viền và thiết kế đường cắt kép của cây đàn mang lại sự thoải mái và khả năng chơi cao hơn, giúp bạn dễ dàng truy cập các phím đàn cao hơn và khám phá một loạt âm thanh mới. Cây đàn cũng có cầu tremolo (hoặc “rung”) đồng bộ của Fender, một cải tiến mới cho phép các nghệ sĩ guitar uốn dây dễ dàng hơn, do đó đạt được âm thanh giống như bàn đạp phổ biến trong các nghệ sĩ đồng quê ngày nay. Về cơ bản không thay đổi kể từ khi ra mắt,

Những năm 60

Leo Fender vẫn là một lực lượng sáng tạo trong thập kỷ tiếp theo, khi giới thiệu nhiều thiết kế nhạc cụ và bộ khuếch đại cổ điển, bao gồm Jazz Bass®, Jaguar® và Jazzmaster® guitar và bộ khuếch đại Twin Reverb® trước khi bán công ty cho CBS vào năm 1965. Khi CBS phá sản các doanh nghiệp truyền thông không phát sóng của họ vào những năm 1980, một nhóm nhân viên và nhà đầu tư cốt lõi (một số người đã làm việc với công ty kể từ thời Leo Fender) đã mua Fender từ gã khổng lồ truyền hình và đài phát thanh và bắt đầu xây dựng lại một biểu tượng của Mỹ.

Từ Fullerton đến Hollywood

Năm 1985, Fender mở nhà máy và trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại Corona, California, tiếp theo là cơ sở sản xuất thứ hai ở Ensenada, Mexico vào năm 1987. Cùng năm đó, Fender Custom Shop nổi tiếng ra mắt tại cơ sở Corona. Leo Fender luôn nhận ra tầm quan trọng của chính sách mở cửa đối với các nhạc sĩ chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của họ về các tính năng cụ thể trên cơ sở cá nhân. Được biết đến với cái tên “Nhà máy trong mơ” và là nơi sinh sống của những Người thợ xây dựng bậc thầy của Fender, Custom Shop luôn sống đúng với biệt danh của mình, chế tác những dụng cụ trong mơ cho những nhà sưu tập và các nghệ sĩ đáng kính, bao gồm Jimmy Page, Eric Clapton, Jeff Beck, Merle Haggard và Stevie Ray Vaughan.

Kỷ nguyên tiếp theo trong đổi mới Fender

Bước sang thế kỷ 21 với sự tập trung ngày càng nhiều vào đổi mới kỹ thuật số và quan hệ nghệ sĩ, Fender đã trở lại cội nguồn Nam California vào năm 2016 với trụ sở rộng 24.500 foot vuông ở trung tâm Hollywood. Ở đó, chỉ cách các phòng thu âm và địa điểm âm nhạc huyền thoại của LA vài phút, các đội ngũ điều hành, tiếp thị, sản phẩm và kỹ thuật số của Fender sẽ cộng tác dưới một mái nhà. Ngoài trụ sở chính, Fender tiếp tục điều phối các hoạt động quản lý, sản phẩm, bán hàng và xuất khẩu từ văn phòng của mình tại Scottsdale, Arizona và các văn phòng vệ tinh quốc tế tại Anh, Pháp, Úc, Đức, Mexico, Thụy Điển và Nhật Bản. Đại diện cho kỷ nguyên tiếp theo trong sự đổi mới của Fender, công ty đã ra mắt Fender Digital vào năm 2015, kết nối người chơi với một hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn gồm các sản phẩm được thiết kế để nâng cao trải nghiệm âm nhạc của họ. Kể từ khi thành lập, Fender Digital đã giới thiệu Fender Tune ™ và Fender Tone ™ cho iOS và Android và ra mắt nền tảng học tập dựa trên ứng dụng đột phá, Fender Play®. Kết hợp hướng dẫn của chuyên gia với công nghệ và nghiên cứu mới nhất, nền tảng này đã một mình cách mạng hóa trải nghiệm học chơi guitar, bass và ukulele. Được cung cấp bởi các giảng viên chuyên nghiệp từ các trường âm nhạc hàng đầu của quốc gia, Fender Play khuyến khích và hỗ trợ tất cả các phong cách học tập với cách tiếp cận dựa trên bài hát từng bước giúp việc chơi một nhạc cụ trở thành mục tiêu dễ đạt được hơn bao giờ hết. nền tảng này đã một mình cách mạng hóa trải nghiệm học chơi guitar, bass và ukulele. Được cung cấp bởi các giảng viên chuyên nghiệp từ các trường âm nhạc hàng đầu của quốc gia, Fender Play khuyến khích và hỗ trợ tất cả các phong cách học tập với cách tiếp cận dựa trên bài hát từng bước giúp việc chơi một nhạc cụ trở thành mục tiêu dễ đạt được hơn bao giờ hết. nền tảng đã cách mạng hóa trải nghiệm học chơi guitar, bass và ukulele bằng một tay. Được cung cấp bởi các giảng viên chuyên nghiệp từ các trường âm nhạc hàng đầu của quốc gia, Fender Play khuyến khích và hỗ trợ tất cả các phong cách học tập với cách tiếp cận dựa trên bài hát từng bước giúp việc chơi một nhạc cụ trở thành mục tiêu dễ đạt được hơn bao giờ hết.

Được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Andy Mooney, Fender tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm guitar, bass, amply, phụ kiện và trải nghiệm kỹ thuật số — từ việc phát triển các mô hình cũ với các tính năng mới, thân thiện với người chơi đến việc tạo ra các sản phẩm và công nghệ mới sáng tạo mà thế giới chưa từng thấy trước. Vào năm 2018, Fender đã phát hành một dòng bàn đạp guitar tiên tiến, cung cấp cho người chơi một loạt các công cụ động được thiết kế để mở rộng âm thanh của họ và nắm bắt một số âm mang tính biểu tượng nhất của Fender. Năm tiếp theo, công ty đã giới thiệu máy phát sóng American Acoustasonic ™ Telecaster có khả năng thay đổi hình dạng mang tính cách mạng. Được làm thủ công tại nhà máy Corona của Fender, cây đàn guitar mạnh mẽ kết hợp kỹ thuật thủ công âm học truyền thống với thiết bị điện tử công nghệ cao để tạo ra những âm sắc chưa từng nghe thấy trong một nhạc cụ duy nhất. Tinh thần đổi mới của Fender tiếp tục được duy trì trong năm 2019 với sự ra mắt của bộ khuếch đại Tone Master® Twin Reverb và Deluxe Reverb® đột phá. Linh hoạt và nhẹ, những bộ khuếch đại này sử dụng công nghệ tạo mô hình tiên tiến để mang đến sự mô phỏng chính xác nhất của các tông màu truyền động bằng ống Fender cổ điển.

Leo Fender đã từng nói rằng tất cả các nghệ sĩ đều là những thiên thần, và đó là “công việc của anh ấy, cho họ đôi cánh để bay”. Bây giờ, gần bảy thập kỷ kể từ khi Leo Fender ra mắt bộ khuếch đại và guitar đầu tiên của mình, công ty tự hào mang theo tầm nhìn của anh ấy - truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trên khắp thế giới và cung cấp cho những người chơi mới công cụ họ cần để bắt đầu di sản âm nhạc của họ.

Các loại đàn Guitar Fender - Báo giá đàn Guitar Fender

Tất cả mọi người từ những người mới bắt đầu học Guitar đến những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới đều đã sử dụng các nhạc cụ, amply và thiết bị của Fender, khiến Fender không chỉ là một công ty hàng đầu trong ngành mà còn là một biểu tượng văn hóa có tiếng vang trên toàn cầu. 

Gần bảy thập kỷ kể từ khi người sáng lập Leo Fender chế tạo cây đàn Guitar điện đầu tiên, phạm vi tiếp cận của Fender đã vượt qua cả các nhạc cụ và phụ kiện, bao gồm một loạt các trải nghiệm kỹ thuật số sáng tạo, thúc đẩy sự biểu đạt âm nhạc và phục vụ người chơi ở mọi giai đoạn – trên mọi sân khấu.

Fender sản xuất rất nhiều loại đàn Guitar từ phân khúc trung bình cho tới cao cấp, các cây đàn của hãng này thường có giá thấp nhất từ 5 triệu. Giá đàn Guitar Fender cao nhất khoảng vài trăm triệu với đa dạng các loại đàn Guitar như Guitar Acoustic, Guitar Classic, Guitar Bass, Guitar điện.

Giá đàn Guitar Acoustic Fender

Dòng đàn bán chạy nhất của Fender tại Việt Nam là Guitar Fender Acoustic, giá Guitar đệm hát Fender khá ổn, chỉ từ khoảng 4 triệu đồng – 15 triệu đồng là bạn đã sở hữu một cây chất lượng. Vì thế mà không chỉ những người chơi Guitar chuyên nghiệp mà ngay cả giới học sinh sinh viên cũng có thể sở hữu được cây đàn Guitar Acoustic Fender đẹp.

VD các model như Fender CN-60S, CC60SLH, CD60S, CC60S, CD60SLH... là những cây Guitar giá rẻ của Fender với mức chỉ hơn 5 triệu đồng một chút. Những cây đàn này sẽ không làm bất cứ bạn nào mới học Guitar thất vọng, hay ngày cả những người biểu diễn Guitar bán chuyên cũng đánh giá cao chất lượng âm thanh của đàn ở phân khúc này.

Các mẫu đàn Guitar đệm hát Fender khác có giá nhỉnh hơn như CC60SCE, CN140SCE, PM1 DREAD với mức giá từ 7 – 15 triệu đồng. Đây là một mức giá dễ chịu cho một cây Guitar chuyên nghiệp.

Giá đàn Guitar Classic Fender (Guitar cổ điển)

Ở Guitar Classic, Fender cũng có phân khúc giá rẻ cho người mới tập. Mặc dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng những cây đàn Fender Classic luôn mang đến cho người sở hữu sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng cây đàn với âm thanh cân bằng giữa tiếng bass trầm ấm và âm cao treble trong sáng.

Các mẫu Guitar cổ điển giá rẻ Fender như CN60S ( 5 -6 triệu ).

Các model có giá cao hơn như Fender CN-240CE (xấp xỉ 9 triệu) nhưng so với mặt bằng chung về giá đàn Guitar classic của các thương hiệu nổi tiếng thế giới thì mức giá này là một mức giá ưu đãi của Fender dành cho người chơi. 

Giá đàn Guitar bass Fender

Với đàn Guitar Bass, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 - 5,5 triệu đồng là có thể có ngay một cây Fender CP-100 PARLOR. 

Nếu có điều kiện hơn bạn có thể mua các cây guitar bass đẳng cấp của Fender với mức giá từ 9 triệu cho đến 54 triệu như model STANDARD PRECISION BAS ( 16 triệu), STARCASTER BASS BK (21 triệu), AMPRO JAZZ BAS V RW (42 triệu), ELITE JAZZ BASS ROSEWOOD 5 dây (54 triệu)…

Giá đàn Guitar điện Fender

Là một trong những thương hiệu dẫn đầu về Guitar điện, giá đàn Guitar điện Fender không hề rẻ. Bạn sẽ phải chi ít nhất khoảng 8 triệu cho một cây NEWPORTER PLAYER, 16 triệu cho một cây STD STRAT PLUS TOP RW TBS hay các model STD STRATS HSS PLUS TOP, START PLUS TOP MNAB…

Để theo đuổi chuyên nghiệp hơn nữa thì bạn phải trả cho các cây Guitar điện của Fender thấp nhất là 20 triệu như model STD STRAT FR PLUS TOP MNAB, hay 25 triệu cho model HYBIRD 68 STRAT, 52 triệu cho model ELITE TELECASTER THINLINE…. Tuy nhiên những cây Guitar điện cao cấp của Fender lại được đông đảo giới ca sĩ và nhạc sĩ chuyên nghiệp trên thế giới đón nhận nồng nhiệt. Chẳng có điều gì thắp lửa cho sự nhiệt huyết của họ ngoài chất lượng tuyệt hảo của những cây đàn mang thương hiệu Fender.

So với giá đàn Guitar điện của thương hiệu khác, đàn Guitar điện Fender chưa bao giờ rẻ. Nhưng nếu so sánh với giá cả của các thương hiệu Guitar nổi tiếng thì với phân khúc phổ thông, Guitar Fender đã có mức giá rất ưu đãi cho người dùng. 

Tiến Đạt: Đại lý phân phối đàn Guitar Fender chính hãng - uy tín

Nhạc cụ Tiến Đạt - chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đàn Guitar chính hãng. Với hệ thống 2 Showroom cùng 3 kho hàng lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Nhạc cụ Tiến Đạt luôn luôn sẵn hàng, đáp ứng mọi nhu cầu đàn Guitar Fender về số lượng và chủng loại.

Là một trong 3 nhà phân phối nhạc cụ lớn nhất cả nước, là đại lý uy tín phân phối Guitar Fender -  Nhạc cụ Tiến Đạt đã và đang trở thành nhà cung cấp đàn Guitar Fender hàng đầu cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ, ban nhạc, CLB trường học, dự án lớn trên khắp cả nước.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, gần 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn chọn đàn Guitar Fender chúng tôi cung cấp đầy đủ các giấy phép – tài liệu cần thiết để đối tác hoàn thiện hồ sơ thầu, khảo sát - triển khai lắp đặt nhạc cụ cho các dự án lớn cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất, sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng. Nhạc cụ Tiến Đạt tự tin mang tới cho khách hàng sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất.

Showroom tại Hà Nội: Số 71 Phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Cầu Giấy.

Showroom tại Tp Hồ Chí Minh: 118 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh