CTKM NCTD T6Chuyển địa điểm
23/05/2022 17:48
3 lưu ý giúp con bạn thích học chơi đàn piano hơn
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo 3 lưu ý giúp con bạn thích học chơi đàn piano hơn qua bài viết dưới đây.

Cho con học chơi nhạc cụ nói chung và đàn piano nói riêng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Tiếp xúc nhiều với âm nhạc và học chơi đàn sớm giúp cho trẻ có những phát triển tốt hơn về cả trí não lẫn kỹ năng vận động, cảm xúc. Tùy vào sở thích của trẻ mà việc bắt đầu học đàn piano có sự hứng thú khác nhau. Làm thế nào để trẻ không cảm thấy nhàm chán và yêu thích việc học đàn? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo 3 lưu ý giúp con bạn thích học chơi đàn piano hơn qua bài viết dưới đây.

Chọn cho con cây đàn phù hợp

Như bạn đã biết, đàn piano là loại nhạc cụ có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Việc chọn một cây đàn phù hợp không chỉ tùy thuộc vào các yêu cầu về tài chính, hình thể mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ khi học đàn. Với trẻ em thì một cây đàn piano điện có thiết kế đứng được đánh giá là phù hợp. Sự phù hợp về kích thước giúp trẻ không bị những lo lắng vô hình trong quá trình học chơi. Với những thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng như Yamaha thì không khó để bạn có thể lựa chọn loại đàn piano phù hợp với trẻ. Dù là chọn mẫu đàn nào thì bạn cũng cần đảm bảo yếu tố tiên quyết chính là âm thanh đàn chuẩn. Âm thanh chuẩn cùng thiết kế bên ngoài phù hợp của cây đàn piano chính là tiền đề để con bạn có những bước đi đầu tiên vững vàng với âm nhạc.

Chăm sóc không gian chơi đàn của con

Chơi nhạc cụ nói chung và đàn piano nói riêng đối với trẻ em là việc làm dựa nhiều vào cảm xúc. Nếu trẻ chơi với sự ép buộc và không có hứng thú thì vừa không có được kết quả tốt lại khiến trẻ có “rào cản” trong tương lai với đàn piano. Chính vì vậy, việc chăm sóc không gian chơi đàn cho con là một việc cha mẹ nên chú trọng. Khi đó, dù là trong lúc học chơi hay giải lao thì trẻ cũng có được cảm giác thoải mái, dễ chịu. Khi có được sự hài hòa về nhạc cụ, không gian và thời gian biểu cụ thể thì việc học chơi đàn piano sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trẻ sẽ không còn quá bị áp lực và trở nên thích thú hơn với cây đàn piano.

Cùng con và cây đàn piano

Một tình trạng khá thường gặp là cha mẹ đầu tư tiền mua đàn và cả một chương trình học lý tưởng cho con nhưng lại không bao giờ cùng con bên cây đàn piano. Có nhiều lý do từ cha mẹ như không có thời gian hay không có kiến thức, không hiểu việc chơi đàn nên để con tự học. Thực tế, tùy theo lứa tuổi mà bạn có thể chọn mức độ chủ động với đàn piano của con. Với những trẻ còn nhỏ thì sự đồng hành của cha mẹ là rất cần thiết. Học chơi đàn piano để có thể mang đến những bản nhạc hay không chỉ cần có nghiêm túc và khổ luyện. Việc được chia sẻ, cổ vũ có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự hứng thú dài lâu cho con. Hãy luyện tập cùng trẻ nếu bạn biết chơi đàn và hãy lắng nghe, cổ vũ trẻ có thể thêm kiên trì và nhẫn nại.

3 lưu ý giúp con bạn thích học chơi đàn piano hơn trên đây hy vọng đã mang lại cho cha mẹ những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để có được thông tin tư vấn chi tiết.

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh