15/07/2022 20:12
3 lý do khiến bạn nên thận trọng với đàn guitar giá rẻ
Mục lục
Alternate Text

3 lý do khiến bạn nên thận trọng với đàn guitar giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo.

Nhu cầu mua đàn guitar ngày càng tăng cao khi những người muốn học chơi loại nhạc cụ này ngày càng nhiều. So với các loại nhạc cụ khác thì đàn guitar không chỉ có lợi thế về khả năng dễ học, dễ chơi mà còn ở mức giá thành khá thấp. Trên thực tế vẫn có nhiều người muốn mua đàn guitar giá rẻ hơn nữa để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây không hẳn là lựa chọn được người chơi có kinh nghiệm khuyến khích vì những rủi ro có thể gặp phải. Vậy, nên mua đàn guitar loại nào? 3 lý do khiến bạn nên thận trọng với đàn guitar giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo.

Chất lượng gỗ kém

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá thành đàn guitar chính là ở chất liệu gỗ làm đàn. Không chỉ liên quan đến độ bền hay thẩm mỹ mà chất lượng gỗ làm đàn guitar còn ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của nhạc cụ. Hiện nay các loại gỗ làm đàn guitar thường được sử dụng là gỗ tự nhiên nguyên miếng và gỗ ép. Đàn guitar giá rẻ thường được dùng chất liệu gỗ ép trong sản xuất. Thực tế có khá nhiều mẫu đàn guitar làm từ chất liệu gỗ ép có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể trông đợi chất lượng âm thanh cũng như độ bền tốt nếu cứ muốn mua những cây đàn không thể rẻ hơn.

Thiết kế đàn không chuẩn

Một trong những lý do người chơi đàn guitar chuyên nghiệp khuyến cáo người mới học chơi không nên mua đàn giá rẻ là bởi thiết kế các bộ phận đàn không đạt chuẩn. Đàn guitar giá rẻ với chất lượng gỗ kém, gia công không đảm bảo sẽ dẫn đến những hạn chế trong quá trình bạn chơi đàn. Những tình trạng cong cần khó chỉnh, action cao khiến người chơi phải dùng nhiều lực khi chơi đều rất dễ gặp phải. Không chỉ vậy, những bộ phận như khóa đàn được làm bằng nhựa vừa có độ bền thấp lại ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của bạn. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ xem nên mua đàn guitar ở đâu để được hỗ trợ tốt nhất.

Âm thanh không chuẩn

Như đã nói ở trên, chất lượng âm thanh đàn phụ thuộc vào chất lượng đàn guitar nói chung và chất lượng gỗ, chi tiết nói riêng. Thực tế, những cây đàn guitar giá rẻ thường là đàn cũ hoặc đàn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chính vì vậy, việc gặp phải đàn guitar có chất lượng âm thanh không chuẩn không hề hiếm gặp. Đối với những người mới chơi đàn guitar thì việc này có ảnh hưởng rất nhiều khi bạn không có được tai nghe chuẩn ngay từ khi bắt đầu. Để khả năng học đàn guitar của mình có được điều kiện tốt nhất thì một cây đàn có âm thanh chuẩn cần được đặc biệt chú trọng.

Học chơi đàn guitar là lựa chọn của nhiều người hiện nay khi đáp ứng được yêu cầu về dễ học, giá thành thấp và không mất nhiều thời gian. 3 lý do khiến bạn nên thận trọng với đàn guitar giá rẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Mua guitar ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn Piano cũ hà nội, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ