11/11/2019 17:26
4 bước cơ bản để học chơi đàn guitar Acoustic
Mục lục
Alternate Text

Để bạn có thể tự tin đệm hát những bản nhạc yêu thích, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin giới thiệu 4 bước cơ bản để học đàn guitar Acoustic.

Chơi đàn guitar Acoustic đang là xu hướng được yêu thích trong giới trẻ. Một cây đàn guitar Yamaha với mức giá vừa phải, không cần chăm sóc nhiều, mang theo gọn nhẹ có thể trở thành người bạn của bất cứ ai. Đặc biệt, việc học chơi guitar Acoustic đệm hát không quá phức tạp khiến cho người học chơi không phải căng thẳng, lo lắng. Để bạn có thể tự tin đệm hát những bản nhạc yêu thích, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin giới thiệu 4 bước cơ bản để học đàn guitar Acoustic.

Bấm hợp âm

Để chuẩn bị cho việc học chơi đàn guitar, bạn sẽ có nhiều việc cần làm từ tìm hiểu thông tin, mua đàn và xác định mục tiêu… Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói đến những bước học chơi cụ thể sau khi bạn đã sẵn sàng cả đàn và thời gian. Bước đầu tiên cần phải bắt đầu chính là học bấm hợp âm. Sau khi đã làm quen, tay không còn cảm giác “cứng đờ” khi chạm vào đàn thì bạn có thể khởi động bước này. Để bấm hợp âm, thông thường người chơi sẽ sử dụng tay trái. So với khi chơi đàn guitar Classic những bản nhạc cổ điển thì chơi guitar đệm hát sẽ không phải đi tay. Có thể bạn không biết, một bài hát đơn giản đôi khi chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi được. Chính vì vậy, để bắt đầu thì bạn nên luyện tập để có thể bấm hợp âm thật nhuần nhuyễn.

 

Học điệu và nhịp

Sau khi đã luyện tập hợp âm tốt, bước tiếp theo bạn cần làm chính là học điệu và nhịp khi chơi đệm hát. Với việc học điệu và nhịp thì độ phức tạp sẽ cao hơn khi bạn luyện hợp âm. Ở bước này, người chơi sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản cũng như các điệu đàn cơ bản. Nếu có điều kiện thì một người hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn. Nếu không có người dạy, bạn có thể theo dõi những video trên Internet để học theo. Hiện nay, nguồn tài liệu cũng như video dạy nhạc khá phong phú nên nếu muốn tự học đàn guitar, bạn cũng có thể tìm hiểu và thực hiện được.

 

Chuyển hợp âm kết hợp với nhịp điệu

Sau một thời gian, khi hợp âm đã không còn làm khó bạn và những nhịp điệu đã được nắm rõ thì bạn cần kết hợp chúng lại với nhau. Bấm hợp âm tay trái, kiểm soát nhịp điệu tay phải giúp bạn bắt đầu bản nhạc của mình. Khi đó, bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi nhịp nhàng khi chuyển hợp âm. Với bước này, sau hơn 1 tháng học chơi đàn guitar Acoustic là khoảng thời gian bạn nên tiến đến. Đây là lúc bạn đã có thể chơi những bản nhạc đệm hát đơn giản một cách mượt mà.

 

Tự đàn – hát

Sau khoảng 2 tháng, một người học chơi đàn guitar Acoustic đã có thể hoàn thành 90% chương trình cơ bản. Đây là lúc bạn đã có thể tự đàn – hát mà không còn bị bối rối, lo lắng. Thực tế, mỗi người có một khả năng khác nhau và thời gian học cũng vì thế mà chênh lệch. Tuy nhiên, dù là chơi có xuất sắc hay không thì lúc này bạn cũng có thể chơi một bản nhạc đệm hát mượt mà. Đó là lý do vì sao đàn guitar Acoustic luôn được coi là loại nhạc cụ thân thiện hàng đầu.

Trên đây là 4 bước cơ bản để bạn học đàn guitar Acoustic thành công. Một cây đàn guitar Yamaha chất lượng cùng một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có thể tự tin thể hiện bản thân. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ