22/08/2022 18:46
4 lưu ý cần nhớ khi chọn dây đàn guitar Acoustic
Mục lục
Alternate Text

Chia sẻ về 4 lưu ý cần nhớ khi chọn dây đàn guitar Acoustic dưới đây sẽ giúp bạn có những tham khảo hữu ích.

Dây đàn là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng trong cấu tạo của cây đàn guitar Acoustic. Việc chọn dây đàn guitar chất lượng như thế nào cần người chơi phải chú ý vì sẽ quyết định đến kết quả bạn chơi guitar thành công hay sẽ cho ra đời những bản nhạc bị lỗi. Với những người mới học chơi đàn guitar thì đây là việc khá phức tạp vì các loại dây đàn có sự khác nhau và không phải ai cũng biết. Chia sẻ về 4 lưu ý cần nhớ khi chọn dây đàn guitar Acoustic dưới đây sẽ giúp bạn có những tham khảo hữu ích.

Lưu ý về loại đàn guitar sử dụng

Có thể bạn không biết, đàn guitar Acoustic không chỉ có 1 loại mà có nhiều thiết kế khác nhau. Cũng vì thế mà mỗi loại đàn lại phù hợp với một loại dây khác nhau để cho ra những âm thanh chuẩn, hay nhất. Tại Việt Nam có 2 loại đàn guitar Acoustic được chơi phổ biến là Dreadnought được sử dụng chủ yếu để đệm hát vì tiếng vang, khỏe, âm bass tốt và Grand auditorium có âm thanh vừa phải, hài hòa. Bạn có thể chọn dây có kích cỡ trung bình cho đàn guitar Acoustic Dreadnought và loại dây nhỏ hơn (hay còn gọi là dây Light) cho những cây đàn guitar Grand auditorium.

Lưu ý về phong cách âm nhạc

Đàn guitar Acoustic được sử dụng trong chơi đệm hát nhưng không phải mọi phong cách đều sử dụng loại đàu, dây đàn như nhau. Ngoài kỹ thuật chơi đàn guitar truyền thống thì hiện nay nhiều người theo đuổi phong cách Finger Style để mang đến cảm giác sống động cho bản nhạc được chơi. Người chơi đàn guitar Acoustic theo phong cách này có thể lựa chọn dây đàn với chất liệu sắt vì sẽ mang đến độ vang tốt hơn dây thép. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc vì dây sắt có thể gây ra tình trạng đau tay hơn khi luyện tập loại nhac cu này. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tập kỹ thuật strumming thì nên lựa chọn dây đàn trung bình để đảm bảo sự tiến bộ ổn định nhất.

Lưu ý về thời gian chơi đàn guitar

Có 3 loại dây đàn guitar Acoustic thường được sử dụng là Low tension, Normal tension và Hard tension. Với những cây đàn mới và người mới học chơi đàn guitar thì gợi ý cho bạn là nên sử dụng loại Low tension trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người bắt đầu làm quen với đàn guitar và sau đó có thể chuyển qua Normal, hoặc Hard tension. Việc lựa chọn loại dây phù hợp sẽ giúp ngón tay bạn dần điều chỉnh được lực sao cho có độ linh hoạt, dẻo dai.

Lưu ý tìm hiểu các loại dây đàn Guitar Acoustic

Để chơi đàn guitar Acoustic lâu dài đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu về cây đàn nói chung và các bộ phận càng chi tiết càng tốt. Cùng với sự khác nhau về kích thước thì chất liệu, công nghệ xử lý, độ căng cũng là những thứ cần nắm rõ. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong công tác luyện tập, biểu diễn những bản nhạc yêu thích của mình. Sử dụng dây đàn không phù hợp không chỉ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình học chơi mà còn làm bạn mãi “dậm chân tại chỗ” sau một thời gian.

4 lưu ý cần nhớ khi chọn dây đàn guitar Acoustic trên đây là những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về bộ phận này. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Đàn guitar mua ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như dan Piano cu gia re, đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ