18/11/2021 12:59
4 nguyên tắc cơ bản dành cho người mới luyện đàn organ Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ nói về 4 nguyên tắc cơ bản dành cho người mới luyện đàn organ Yamaha để bạn có thêm những tham khảo hữu ích.

Đàn organ là loại nhạc cụ được chơi phổ biến với người chơi ở nhiều độ tuổi và với những mục đích khác nhau và không khó để tìm thấy những cửa hàng ban dan organ. Có người chơi đàn organ vì nghề nghiệp, có người chơi vì muốn có thêm kỹ năng mới, lại có người muốn chơi chỉ vì sở thích. Dù cho là chơi vì lý do gì thì cũng không thể bỏ qua việc luyện tập với cây đàn. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ nói về 4 nguyên tắc cơ bản dành cho người mới luyện đàn organ Yamaha để bạn có thêm những tham khảo hữu ích.

Học đàn organ dễ hay khó?

Đàn organ là một trong những loại nhạc cụ được chơi phổ biến nhất hiện nay. Đàn organ mang đến trải nghiệm đa dạng giúp người chơi vừa có thể luyện được kỹ thuật piano lại vừa có thể tận hưởng âm thanh của hàng trăm loại nhạc cụ khác trên thế giới. Thực tế, đây là loại nhạc cụ hiện đại có thiết kế phức tạp và đòi hỏi người chơi phải có khả năng phối hợp tốt các chức năng. Như vậy, đàn organ có phải rất khó để học chơi? Liệu bạn không có ý định học chuyên sâu thì có thể chơi loại nhạc cụ này không? Muốn học chơi đàn organ nghiêm túc là bạn cần xác định phải học và luyện tập khá nhiều kỹ năng.

Cùng với những bài học lý thuyết, bạn phải dành thời gian để luyện tập với các phím đàn và những phím chức năng. Tùy thiết kế mỗi mẫu đàn mà độ phức tạp có thể khác nhau nhưng nếu chỉ muốn chơi đàn để phục vụ sở thích thì bạn cũng không mất quá nhiều thời gian. Việc học chơi đàn organ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn theo học tại các trung tâm để có được sự hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học thì những tài liệu trên Internet hiện nay cũng đủ để đáp ứng yêu cầu. Thực tế, việc học chơi đàn organ không quá khó và bằng chứng là người chơi là trẻ em, người già có rất nhiều. Thế nhưng cũng không thể nói là dễ vì nếu không có sự tập trung, bạn sẽ không thể thành công.

4 nguyên tắc cơ bản cho người mới luyện đàn organ

Việc học chơi đàn organ Yamaha đỏi hỏi bạn phải có sự tập trung nhất định và một thời gian biểu khoa học. Tùy vào khả năng và mục tiêu của mỗi người mà thời gian dành cho cây đàn có thể khác nhau. Tuy nhiên, dù là ai thì những nguyên tắc khi luyện đàn cũng không có nhiều sự khác biệt. Để học chơi đàn organ nhanh và hiệu quả, bạn cần nhớ ít nhất 4 nguyên tắc luyện đàn dưới đây:

  1. Hãy đảm bảo dành thời gian chạy luyện ngón 2 tay hoặc có thể chạy 1 gam rải và ARPE trong 5 phút khi bắt đầu ngồi tập. Đây là bước rất quan trọng trong khi luyện tập đàn organ.
  2. Trước khi bắt đầu tập bài mới, bạn cần đọc kỹ bản nhạc và đập nhịp nhiều lượt theo giai điệu. Đặc biệt, cần chú ý quan sát các khóa khóa Fa, khóa Sol, chỉ số nhịp… để khi chơi sẽ có được sự nhịp nhàng và không bị ngắt nhịp giữa chừng liên tục gây mất cảm hứng chơi.
  3. Với người mới học chơi đàn organ, hãy “lượng sức mình” bằng cách chia bản nhạc thành nhiều đoạn. Những đoạn nhạc nhỏ với nhiều câu nhạc ngắn sẽ giúp việc ghi nhớ, thuộc nhạc được dễ dàng hơn. Sau khi luyện tập từng đoạn, bạn có thể ráp lại thành một đoạn nhạc hoàn chỉnh.
  4. Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến ngón tay và những dấu lặng, dấu hóa, trường độ… Nếu bạn đánh sai thì việc sửa lại sau này không chỉ mất thời gian mà còn có thể khiến bạn mất đi không ít cảm hứng với cây đàn.

4 nguyên tắc cơ bản dành cho người mới luyện đàn organ Yamaha trên đây là những điều bạn cần ghi nhớ. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết và sở hữu những cây đàn organ chính hãng với mức giá tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ bán đàn organ ở Hà Nội nào uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ