31/05/2022 18:14
4 trọng điểm cần chú ý để chơi đàn guitar thành công
Mục lục
Alternate Text

4 trọng điểm cần chú ý để chơi đàn guitar thành công dưới đây sẽ giúp bạn định hình rõ hơn con đường học chơi nhạc cụ của mình.

Đàn guitar là loại nhạc cụ khá thân thiện với người yêu nhạc khi cách chơi không quá phức tạp và giá thành đàn cũng không quá cao. Nhiều người có thể lựa chọn cách mua đàn và tự học chơi qua nguồn tài liệu từ Internet. Tuy nhiên, để thực sự thành công trong việc học chơi đàn guitar đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức một cách nghiêm túc. 4 trọng điểm cần chú ý để chơi đàn guitar thành công dưới đây sẽ giúp bạn định hình rõ hơn con đường học chơi nhạc cụ của mình.

Nắm chắc phần lý thuyết cơ bản

Trước khi chọn những bản nhạc HOT trên Internet để học chơi theo thì bạn cần đảm bảo mình có một nền tảng kiến thức tốt. Điều này áp dụng với mọi loại nhạc cụ chứ không chỉ với cây đàn guitar. Khi bạn nắm vững được phần lý thuyết cơ bản thì quá trình học, chơi tiếp theo sẽ trở nên thuận lợi và giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hãy dành thời gian phù hợp cho phần học được coi là “nhàm chàn” này vì những lợi ích sau này bạn có thể có được.

Hiểu rõ kỹ thuật đàn

Như bất cứ lĩnh vực nào, bạn chỉ có thể thực hiện thành công khi thực sự hiểu rõ về nó. Kỹ thuật đàn guitar được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa phần lý thuyết và thực hành chơi đàn. Khi hiểu rõ những hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide… là gì, bạn sẽ biết mình nên làm gì trong quá trình luyện tập. Đến thời điểm bạn có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phần cũng chính là lúc bạn hiểu rõ kỹ thuật đàn guitar cần có.

Chú trọng luyện tập

Bất cứ người nghệ sĩ thực thụ nào cũng phải bỏ thời gian nhiều năm cho việc luyện tập chơi đàn guitar. Nếu muốn chơi đàn guitar thành công thì bạn cũng không phải là ngoại lệ. Tùy vào mục tiêu bạn muốn đạt đến cũng như điều kiện cụ thể mà bạn có thể sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý. Một lưu ý nhỏ bạn cần ghi nhớ là hãy đảm bảo duy trì việc luyện tập thường xuyên, liên tục và không bỏ qua bất cứ kỹ thuật nào dù nhỏ. Sự kiên nhẫn và chăm chỉ là không thể bỏ qua khi học chơi loại nhạc cụ này.

Đi đến cùng tới mục tiêu đặt ra

Một tình trạng khá thường gặp ở người mới học chơi nhạc cụ chính là có những thời điểm bị nản. Sau một thời gian hào hứng thì những bài khó khiến người chơi mất đi cảm giác thích thú ban đần. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn để đi đến cuối con đường bạn lựa chọn và khi vượt qua giai đoạn này thì học chơi guitar sẽ mang lại những sự thú vị tuyệt vời. Một gợi ý nhỏ là bạn hãy chơi những bản nhạc đơn giản, nhẹ nhàng mình thích khi cảm thấy khó khăn. Việc tạo niềm vui tự nhiên sẽ giúp cho quá trình học đàn guitar nâng cao hiệu quả một cách bất ngờ.

4 trọng điểm cần chú ý để chơi đàn guitar thành công trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ