02/01/2020 12:13
5 cách giúp bạn “nhận diện” cây đàn ukulele chất lượng
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến 5 cách giúp bạn “nhận diện” cây đàn ukulele chất lượng.

Đàn ukulele là loại nhạc cụ ngày càng được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, so với những loại nhạc cụ khác như đàn piano, đàn guitar hay đàn organ thì sự lựa chọn lại không quá nhiều. Với những người chưa có kinh nghiệm mua đàn ukulele thì chọn được cây đàn chất lượng thực sự là vấn đề không nhỏ. Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến 5 cách giúp bạn “nhận diện” cây đàn ukulele chất lượng.

 

Chất lượng âm thanh

Để nhận biết được chất lượng đàn ukulele qua âm thanh đòi hỏi người mua phải có những kiến thức nhất định về loại nhạc cụ này. Như bạn đã biết, đàn ukulele có những kích thước khác nhau và âm thanh cũng vì thế mà có sự khác biệt. Bạn cần phải biết được loại đàn ukulele nào sẽ có âm thanh như thế nào. Ngoài ra, những đặc điểm chung về âm thanh loại nhạc cụ nào cũng như đàn ukulele cần có chính là độ trong, không rè và có âm bất thường.

 

Chất lượng loại gỗ

Một cây đàn ukulele được làm từ gỗ ép sẽ không thể so sánh với một cây đàn được sản xuất từ gỗ nguyên tấm chất lượng. Đây là điểm thứ 2 bạn cần lưu ý để có thể “nhận diện” được cây đàn ukulele chất lượng. So với đàn ukulele gỗ ép thì mức giá của những cây đàn sử dụng gỗ nguyên tấm sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh về độ bền, chất lượng âm thanh thì đây hoàn toàn là sự đầu tư sáng suốt. Một số những loại gỗ có thể mang đến cho cây đàn ukulele chất lượng lý tưởng bạn có thể tham khảo như gỗ Cẩm Ấn (Indian Rosewood); gỗ Dái Ngựa (Mahogany); gỗ Vân Sam…

 

Chất lượng khóa đàn

Lời khuyên trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt luôn muốn những người mua đàn chú ý chính là nên đi chọn đàn với người có kinh nghiệm và đến với những cửa hàng uy tín. Đó là bởi có những chi tiết bạn không hiểu rõ thì sẽ không đưa ra được lựa chọn chính xác. Một trong số đó chính là kiểm tra chất lượng khóa đàn. Bộ khóa đàn ukulele chất lượng tốt sẽ giúp bạn lên dây dễ dàng, giữ dây ở mức chuẩn lâu. Một người có kinh nghiệm đi cùng hay nhân viên tại cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn có được tư vấn chi tiết.

 

Chất lượng bên ngoài

Khi mua bất cứ loại nhạc cụ nào, bạn cần chú ý đến những yếu tố tiên quyết như âm thanh và các chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ qua những đánh giá về hình thức bên ngoài của cây đàn bạn chọn. Đàn ukulele cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đảm bảo chất lượng của cây đàn ukulele được đánh giá toàn diện từ âm thanh, chất liệu, màu sắc cho đến lớp sơn không tì vết. Bạn sẽ có nhiều cảm hứng chơi đàn hơn khi sở hữu một chiếc ukulele đẹp mắt.

Thời gian bảo hành

Đây không phải là chi tiết liên quan trực tiếp đến chất lượng của cây đàn ukulele nhưng lại là điểm chú ý đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn sở hữu cây đàn tốt. Một cây đàn ukulele chất lượng sẽ có những chi tiết được chăm chút tỉ mỉ, độ bền cao và âm thanh lý tưởng. Thời gian bảo hành của đàn ukulele chất lượng cũng sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm.

Trên đây là 5 cách giúp bạn “nhận diện” cây đàn ukulele chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ