28/02/2022 19:54
5 điểm cần lưu ý giúp bạn chọn mua đàn Ukulele tốt
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ gửi đến bạn thông tin về 5 điểm cần lưu ý giúp bạn chọn mua đàn Ukulele tốt.

Đàn Ukulele là một nhạc cụ tuyệt vời dành cho những bạn trẻ yêu âm nhạc. Đây là loại nhạc cụ có thiết kế xinh xắn, âm thanh rộn ràng và đặc biệt là không quá khó trong việc học chơi. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người tìm đến với những cây đàn Ukulele. Để học chơi đàn Ukulele tốt thì trước tiên bạn cần có một cây đàn chuẩn. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ gửi đến bạn thông tin về 5 điểm cần lưu ý giúp bạn chọn mua đàn Ukulele tốt.

Lưu ý khoá đàn

Một cây đàn Ukulele là tổng thể các bộ phận được gắn kết để có thể tạo ra âm thanh tuyệt vời khi người chơi tác động. Việc chọn đàn là quá trình quan sát, tìm hiểu thông tin chi tiết những bộ phận đó. Khóa đàn (Tuning keys) được coi là một trong những bộ phận quan trọng bạn cần lưu ý khi mua đàn. Khi mua đàn Ukulele, hãy kiểm tra cẩn thận và thử điều chỉnh bằng cách vặn khoá đàn lên xuống xem độ chắc chắn có đảm bảo hay không. Một cây đàn Ukulele có khóa lỏng hay gỉ sét sẽ không thể mang lại âm thanh hay và chắc chắn bạn nên mua dan Ukulele khác.

Lưu ý cần đàn và khe phím

Tiếp theo phần khóa đàn, bạn cần lưu ý đến cần đàn và khe phím (Neck & Fretboard) khi chọn Ukulele. Đối với hai bộ phận này, bạn cần xác định độ thẳng của cần đàn và độ thẳng trơn của phím đàn. Cần đàn Ukulele thẳng sẽ đảm bảo những âm thanh khi chơi không bị rè và đầu phím đàn nên được vót tròn sẽ giúp người chơi không bị đau tay và sẽ kéo dài tuổi thọ các dây đàn.

Lưu ý thùng đàn

Thùng đàn (Body) là bộ phận dễ nhìn thấy nhất bởi kích thước lớn nhất trong các chi tiết tạo nên cây đàn Ukulele. Tùy vào mức chi phí mà bạn có thể lựa chọn loại thùng đàn được làm từ gỗ nguyên tấm hay gỗ ép. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem kết cấu thùng đàn có chắc chắn không. Một chiếc đàn Ukulele có thùng đàn không chắc chắn sẽ không thể mang đến âm thanh tốt và rất khó có thể sửa được. Đây là cây đàn bạn nên bỏ qua nếu không muốn mất tiền một cách lãng phí.

Lưu ý lưng đàn

Lưng đàn (Bridge) có ảnh hưởng rất lớn đến âm điệu của đàn Ukulele nên đây cũng là bộ phận bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua. Những người có kinh nghiệm mua đàn Ukulele sẽ biết khoảng khoảng cách cũng như chất lượng ngựa đàn thế nào là đảm bảo. Bộ phận giúp giữ dây đàn này sẽ có khoảng cách đến phím đàn ở mỗi vị trí khác nhau. Hãy nhờ sự tư vấn từ nhân viên bán hàng về chi tiết này nếu bạn không có kinh nghiệm với nhạc cụ.

Lưu ý ngựa đàn ở dưới (Saddle)

Trong thiết kế đàn Ukulele có một phần ngựa đàn dưới nằm ở lưng cây đàn. Lưu ý nhỏ cho người mới sử dụng đàn Ukulele là mua đàn Ukulele có thể tháo rời phần ngựa đàn này sẽ cho phép người chơi điều chỉnh linh hoạt. Đây là chi tiết không phải ai cũng biết nhưng khá quan trọng khi chọn mua đàn Ukulele.

5 điểm cần lưu ý giúp bạn chọn mua đàn Ukulele tốt trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ