29/12/2020 11:00
5 tips hữu ích giúp bạn học chơi đàn guitar thành công
Mục lục
Alternate Text

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin chia sẻ 5 tips hữu ích giúp bạn học chơi đàn guitar thành công để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học loại nhạc cụ thú vị này.

Không khó để một người có thể mua một cây đàn guitar và bắt đầu với những clip học đàn trực tuyến rất phổ biến trên mạng online hiện nay. Tại các thành phố lớn, việc học guitar tại các trung tâm cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh những người thành công cũng có không ít người từ bỏ cây đàn sau một thời gian. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin chia sẻ 5 tips hữu ích giúp bạn học chơi đàn guitar thành công để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học loại nhạc cụ thú vị này.

Nắm vững lý thuyết cơ bản

Đừng vội vàng để “bắt chước” những bản nhạc có vẻ cuốn hút và thú vị trên Internet mà hãy đảm bảo mình có một nền tảng tốt. Không chỉ với đàn guitar mà loại nhạc cụ nào cũng vậy, nắm vững lý thuyết cơ bản là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi lên thời gian biểu học đàn, hãy dành một khoảng trống cố định để bổ sung và ôn lại thật kỹ những kiến thức lý thuyết về âm nhạc nói chung và guitar nói riêng. Khi nắm vững lý thuyết, bạn sẽ thực sự hiểu được bản nhạc mình muốn chơi và có được sự linh hoạt cần thiết khi chơi đàn.

Nắm vững kỹ thuật đàn

Để nắm vững kỹ thuật đàn thì bạn cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết sẽ cho bạn biết rõ về hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide… Phần thực hành sẽ giúp bạn có thể chơi những kỹ thuật đó một cách thành thạo và kết hợp tuyệt vời. Khi bạn đã nắm vững kỹ thuật thì việc chơi đàn guitar hay không còn là vấn đề khó giải quyết nữa.

Dành thời gian luyện tập

Để trở thành một người chơi đàn guitar thực thụ, bạn cẩn bỏ ra thời gian và sự nghiêm túc luyện tập để có được một kết quả xứng đáng. Tùy vào mong muốn bạn muốn đạt đến và thời gian thực tế mà bạn có thể sắp xếp lịch tập luyện sao cho phù hợp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn duy trì luyện tập liên tục, không nghỉ giữa chừng và không bỏ qua bất cứ kỹ thuật nào dù là đơn giản nhất. Việc kiên nhẫn, bền bỉ để luyện được thuần thục kỹ thuật chơi đàn sẽ giúp bạn có được sự tự tin trong tương lai.

Sử dụng Metronome khi tập

Một trong những sai lầm người mới chơi đàn guitar thường gặp chính là không có sự đầu tư cho những dụng cụ cần thiết. Metronome chính là thiết bị bạn cần phải trang bị để định hình một quá trình chơi guitar chuẩn. Đây là thiết bị giúp bạn chơi đúng tốc độ, tiết tấu và giúp nâng cao khả năng cảm nhịp khi chơi đàn. Sau một thời gian chơi đàn với Metronome, bạn sẽ không gặp khó khăn khi phải kết hợp với bất cứ ai và loại nhạc cụ nào.

Nhẫn nại với lựa chọn của mình

Một việc khá thường gặp ở người mới học chơi nhạc cụ chính là họ bắt đầu với những cảm xúc yêu thích bất chợt. Chính vì vậy, sau thời gian học ban đầu hứng thú thì người chơi sẽ có cảm giác chán nản vì những bài tập cứ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn để đi đến cuối con đường bạn lựa chọn. Khi bạn đã học được những kiến thức đầy đủ và nhuần nhuyễn, những bản nhạc bạn chơi sẽ mang đến những niềm vui khó tả. Khi đó, cây đàn guitar sẽ thực sự trở thành người bạn thân thiết.

5 tips hữu ích giúp bạn học chơi đàn guitar thành công trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học chơi loại nhạc cụ này. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, ban dan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ