19/05/2015 09:29
8 câu hỏi bạn phải yêu cầu trước khi mua đàn Piano cũ
Mục lục
Alternate Text

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  không chỉ phân phối các loại nhạc cụ mới mà còn  hoạt động trong mảng kinh doanh đàn Piano cơ cũ. Tất cả  những người mua đàn thường có ý định tìm hiểu về các loại đàn cũ trước khi đi đến quyết định mua một chiếc đàn mới ở trung tâm của chúng tôi. Vì vậy, Tiến Đạt xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để không bị hớ khi mua đàn cũ.

Trước khi mua một chiếc Piano đã qua sử dụng, bạn cần tìm hiểu các thông tin về nó.Hãy hỏi người bán hàng về: thông tin thương hiệu như Yamaha, Roland, Casio, Kawai hay bất kì loại nào khác mà họ giới thiệu cho bạn, năm sản xuất và số serial của đàn Piano(nếu có thể).
 

Đàn Piano đứng Forstei Bon Melos

Một trong những cây đàn Piano cơ cũ đang được trưng bày và bán tại Showroom Nhạc cụ TIến Đạt

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo danh sách 8 câu hỏi bạn phải yêu cầu trước khi mua một chiếc Piano đã qua sử dụng(Piano cũ).  

  1. Tại sao họ cần bán cây đàn Piano này đi?

Những lý do để phải bán đàn Piano là rất nhiều và bạn nên tìm hiểu nó. Nhiều người cho rằng nó không quan trọng, tuy nhiên bạn cần biết những lý do đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đàn.
Hãy cân nhắc các lý do như:”vì nó chiếm quá nhiều không gian” or ”tôi đang cần tiền nên phải bán nó đi”…Những lý do trên có thể ám chỉ rằng họ không thực sự quan tâm đến cây đàn, và nếu họ cần tiền mặt thì rất có thể chiếc đàn Piano bạn sắp mua không được bảo trì thường xuyên.
Bạn cũng nên hỏi xem liệu họ có ý định muốn mua một chiếc 
Piano mới hay không, và nếu như vậy thì tại sao trước kia họ lại thích cây đàn họ đang định bán đi này.

  1. Chi tiết lịch bảo trì của cây đàn Piano cũ?

Thứ 2 là bạn cần hỏi rõ lịch trình điều chỉnh phù hợp(nếu là đàn Piano cơ), lịch bảo trì(nếu là đàn Piano điện)?
Đ
àn Piano phải được điều chỉnh ít nhất là 2 lần/1 năm – bất cứ lịch trình nào ít hơn hoặc nhiều hơn đều có vấn đề và có thể bạn sẽ phải trả những khoản phí không nhỏ khi đưa nó về nhà sử dụng. 

  1. Ai là người đang phụ trách việc bảo trì bảo dưỡng cây Piano cũ?

“Ai là người đang phụ trách việc bảo trì cây đàn này?” – đây cũng là một câu hỏi bạn nên chú ý. Bởi vì nếu cây đàn được điều chỉnh, lên dây bởi một kĩ thuật viên chuyên nghiệp, lâu năm, thì bạn có thể yên tâm hơn.
Nhưng nếu nó được điều chỉnh bởi một kĩ thuật viên không chuyên, ít kinh nghiệm và giá rẻ hơn bình thường thì bạn nên cẩn thận. Lý do rất đơn giản, vì anh ta có thể thực hiện sai một số thao tác khi bảo trì, lên dây…& nó có thể dẫn đến những hỏng hóc tai hại cho chiếc đàn sau này.
Điều chỉnh và sửa chữa nên chọn những người kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

  1. Không gian lưu trữ của đàn Piano?

Hãy cẩn thận nếu cây đàn Piano đã được lưu trữ trong các tầng hầm(đặc biệt là trong các khu vực dễ bị ngập lụt) hoặc một kho chứa đồ. Điều này thường xảy ra nếu bạn chọn mua tại các trung tâm kinh doanh đàn cũ, bởi vì những chiếc đàn cũ được đưa về sẽ chuyển vào kho và sửa chữa dần trước khi đem ra thị trường tiêu thụ,
Các khu vực này thường thiếu các thiết bị bảo quản đàn, 
thiết bị chống ẩm , thiết bị điều chỉnh nhiệt độ…ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của đàn Piano.

  1. Cây đàn Piano này đã được vận chuyển bao nhiêu lần trước khi nó nằm ở đây?

Bạn nên tìm hiểu thông tin này vì di chuyển một chiếc đàn Piano  nhiều lần sẽ gây ra nhiều thiệt hại. Nhất là khi mua hàng tại các trung tâm bán đàn cũ, những chiếc đàn sản xuất từ Nhật được đưa sang Việt Nam tiêu thụ sẽ rất có thể tiềm tàng nhiều thiệt hại bên trong. Bởi vì quá trình vận chuyển khá phức tạp và không ai đảm bảo ở bên nước khác nó đã qua tay bao nhiêu người sử dụng.
Tham khảo chi phí vận chuyển và cách vận chuyển đàn Piano an toàn tại
Đây.

  1. Người chủ cũ gần nhất của nó là ai? Một nghệ sĩ Piano hay một người bình thường?

Mỗi một chiếc đàn Piano cũ có độ tuổi khác nhau thì âm thanh cũng khác nhau, tùy thuộc vào người chơi chúng. Những nghệ sĩ Piano sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về đàn và họ luôn cố gắng nhiều hơn để giữ cho chất lượng chiếc đàn của mình tốt nhất. Họ cũng có khả năng cảm thụ âm nhạc và phát hiện những sai sót, hỏng hóc qua âm thanh đàn tốt hơn những người nghiệp dư.
Vd như khi bạn mua lại một chiếc đàn cũ của nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn, bạn có thể an tâm vì nó luôn được điều chỉnh thường xuyên và bảo trì chuyên nghiệp
Mặt khác, những người chơi nghiệp dư, hoặc những người không am hiểu về đàn Piano sẽ dễ gây ra những hỏng hóc không được điều chỉnh kịp thời.  

  1. Cây đàn Piano có được sử dụng nhiều bởi chủ cũ hay không?

Đây là điều quan trọng để biết được bạn có tìm được cây đàn Piano phù hợp hay không. Tốt nhất là tìm được cây đàn được điều chỉnh đúng lịch và phù hợp. Đàn Piano trong các hộ gia đình sử dụng thường xuyên(1 lần/1 tuần or nhiều hơn) nên được điều chỉnh 4 lần/năm. Và cây đàn Piano không sử dụng có thể chỉ cần điều chỉnh 1 lần/năm(nếu khí hậu thuận lợi). 

  1. Cây đàn đã qua bao nhiêu chủ trước khi đến tay bạn?

Nếu có thể, bạn nên tìm hiếu cây đàn đã qua bao nhiêu đời chủ và họ chăm sóc nó như thế nào. Điều này sẽ cực kì khó khăn khi bạn mua đàn tại trung tâm kinh doanh đàn cũ vì họ sẽ không dại gì tiết lộ sự thật cho bạn biết. Nếu có câu trả lời từ họ, thì chắc chắn cũng là những thông tin tốt đẹp đến hoàn hảo.
Tốt nhất là bạn nên tự kiểm tra và tự đi xác minh lại.
 
Còn rất nhiều băn khoăn cần giải đáp xung quanh việc mua đàn cũ hay đàn mới, kiểm tra chất lượng đàn cũ như thế nào... Tuy nhiên, nếu bạn cần tư vấn về đàn Piano cũ hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Bấm vào ĐÂY để xem sản phẩm đàn Piano cũ đang được bán tại Tiến Đạt
Còn nếu không muốn mạo hiểm cho túi tiền & đam mê của mình, thì bạn hãy đặt niềm tin vào 
nhạc cụ mới của chúng tôi. Đàn mới 100%, chính hãng, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và dịch vụ tốt nhất.
Chúc các bạn sáng suốt khi lựa chọn

 

Nhạc cụ Tiến Đạt (biên soạn)
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ