Chuyển địa điểm
19/05/2015 09:26
Âm nhạc giúp bạn có trái tim khỏe mạnh
Mục lục
Alternate Text

Âm nhạc không thể chữa khỏi hoàn toàn một căn bệnh như hở van tim, nhưng âm nhạc có thể giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau một ca phẫu thuật tim, hoặc sau một cơn đau tim, đột quỵ. Nó cũng giúp giảm căng thẳng, và thậm chí có thể cải thiện tình trạng cao huyết áp .

Âm nhạc có thể làm cho bạn cười hay khóc, chọc tức bạn hoặc giúp bạn bình tĩnh. Một số người nói: âm nhạc tốt cho tâm hồn. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được công bố tại Hội nghị Tim mạch Châu Âu diễn ra thường niên tại Amsterdam - Hà Lan: những giai điệu âm nhạc mà bạn yêu thích cũng giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và giúp phục hồi nhanh các bệnh về tim mạch.

 
Âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

 
 
Mặc dù cơ chế hoạt động vẫn chưa rõ ràng, các nhà khoa học vẫn tin rằng lợi ích sức khỏe bắt nguồn từ những thay đổi về nội tiết tố.
 
Âm nhạc không thể chữa khỏi hoàn toàn một căn bệnh như hở van tim, nhưng âm nhạc có thể giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau một ca phẫu thuật tim, hoặc sau một cơn đau tim, đột quỵ. Nó cũng giúp giảm căng thẳng, và thậm chí có thể cải thiện tình trạng cao huyết áp .

Tháng 11 - 2009 các nhà nghiên cứu của đại học Havard đã chuyển sự chú ý của họ đến những ảnh hưởng của âm nhạc trên hệ thống tim mạch. Và họ đã tìm thấy rằng: nghe nhạc có thể làm giảm huyết áp, chậm nhịp tim, và làm giảm bớt sự lo lắng trong người nhập viện vì bệnh tim. Nó có thể làm giảm đau và stress sau khi phẫu thuật tim. Trong những người khỏe mạnh, âm nhạc có thể làm giảm huyết áp và giảm bớt căng thẳng.
 
Bà Delijanin Ilic, dẫn đầu nhóm nghiên cứu mới được công bố tại Hội nghị Tim mạch Châu Âu diễn ra thường niên tại Amsterdam, Hà Lan cho biết: ”Khi chúng ta nghe nhạc, Endorphins-loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể sẽ được tiết ra từ não bộ và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch”.
 
Trong nghiên cứu này, Ilic và các cộng sự của bà đã khảo sát những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch. Các bệnh nhân sẽ tập luyện hoặc nghe nhạc, thậm chí kết hợp cả hai trong thời gian 3 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm bệnh nhân kết hợp tập thể dục và nghe nhạc đã cải thiện 39% sức khỏe tim mạch, nhóm chỉ nghe nhạc tăng 19% và nhóm chỉ tập thể dục tăng 10% sức khỏe tim mạch.
 
Sự kết hợp giữa nghe nhạc và tập thể dục là biện pháp rất tốt giúp cải thiện chức năng tim mạch, tăng khả năng chịu đựng và đồng thời cũng là phương pháp bổ trợ khá tốt cho bệnh nhân mắc động mạch vành(CAD).
 
Các nhà nghiên cứu cho biết thêm những loại nhạc cổ điển có vẻ có tác dụng tốt hơn so với các loại nhạc khác.
 
Bà Ilic nói thêm: “Tuy nhiên, không có “âm nhạc lý tưởng cho tất cả mọi người”. Người bệnh nên chọn loại nhạc phù hợp với sở thích giúp họ thêm lạc quan, cảm thấy thư giãn và hạnh phúc”.

 

 Theo Medicaldaily
***********************************************************************************************

Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat?ref=hl
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/
 

 
 

 

Bài viết liên quan

Tuyển nhân viên Kinh Doanh nhạc cụ tại Hà Nội, TPHCM

Nhạc cụ Tiến Đạt tại Hà Nội và TPHCM cần tuyển gấp 3 nhân viên Kinh doanh, không yêu cầu giới tính, lương từ 5 - 9 triệu (hoặc hơn), làm việc giờ hành chính, chỉ cần biết chơi một trong các loại nhạc cụ: đàn Guitar, đàn Piano, đàn Organ, Ukulele... 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh