11/11/2019 16:00
Bạn có hiểu rõ về cây đàn organ Yamaha?
Mục lục
Alternate Text

Bạn có hiểu rõ về cây đàn organ Yamaha của mình? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua một số thông tin dưới đây.

Đàn organ là loại nhạc cụ rất phổ biến tại Việt Nam suốt nhiều thập kỷ qua. Bạn có thể bắt gặp những cây đàn organ trên sân khấu chuyên nghiệp, tại những buổi tiệc đám cưới hay được chơi bởi các em học sinh. Những cây đàn organ Yamaha được ưa chuộng chính là bởi khả năng mang đến âm thanh đa dạng của nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có hiểu rõ về cây đàn organ Yamaha của mình? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua một số thông tin dưới đây.

 

Đàn organ và đàn piano không giống nhau

Sự giống nhau giữa đàn organ và đàn piano cơ bản chỉ là một bàn phím có những phím đen và trắng. Tuy nhiên, chỉ với đặc điểm đó mà rất nhiều người đã bị nhầm lẫn 2 loại nhạc cụ khác nhau này. Bạn cần lưu ý rằng, sự khác biệt về hình dáng và kích thước của đàn organ và đàn piano là rất lớn. Một cây đàn piano Yamaha cơ có thể nặng đến 200kg – 300kg và kích thước lớn giúp bạn dễ dàng phân biệt. Thế nhưng, bạn cũng đừng nhầm lẫn đàn piano điện có thiết kế nhỏ gọn với những cây đàn organ có mức cân nặng trung bình khoảng 10kg. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy đàn piano sử dụng chất liệu gỗ cho phần vỏ đàn thay vì nhựa cứng như đàn organ. Ngoài ra, những chi tiết như pedal chỉ có ở đàn piano và số lượng phím đàn của 2 loại nhạc cụ cũng khác nhau. Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể phân biệt.

 

Số lượng phím đàn organ khác nhau

Bạn thấy có những cây đàn organ Yamaha khá nhỏ nhưng lại có cây đàn lớn và có vẻ dài hơn. Vậy những phím đàn được thiết kế lớn hơn hay đàn có nhiều phím hơn? Câu trả lời chính là số lượng phím đàn của organ thực sự có sự khác nhau. Bạn có thể thấy những số phím đàn organ đặc biệt đa dạng với 25 phím là dành cho trẻ em mới học chơi hay đàn organ có 49, 61, hoặc 76 phím. Tùy vào nhu cầu học chơi hay sử dụng, biểu diễn mà bạn có thể chọn loại đàn organ có số phím phù hợp. Hiện nay, đàn organ Yamaha 61 phím và 76 phím là lựa chọn phổ biến bởi chúng có tính ứng dụng cao với nhiều mục đích khác nhau. Những cây đàn organ có nhiều phím hơn cũng thường có kích thước và trọng lượng lớn hơn.

 

Âm thanh đặc biệt phong phú

Sự khác biệt lớn nhất của đàn organ chính là có thể tổng học được gần như mọi âm thanh của các loại nhạc cụ khác. Tuy âm thanh từ đàn organ không thể hay và chân thực bằng chính những loại đàn, kèn, sáo nhưng sự phong phú sẽ giúp bạn có thể phối được những bản nhạc hay và thú vị. Một cây đàn organ Yamaha có khả năng mô phỏng được khoảng dưới 600 loại nhạc cụ khác nhau trên thế giới. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao đàn organ lại được sử dụng rất nhiều đối với những nhạc sĩ chuyên hòa âm phối khí và sáng tác.

Mức giá của đàn organ Yamaha đa dạng tùy thuộc vào từng mẫu đàn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chơi cũng không cần phải lo lắng vì có những cây đàn organ giá rẻ phù hợp với mức chi eo. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn có được sự lựa chọn đàn organ chính xác.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ