03/12/2018 18:50
Bảo quản đàn guitar Yamaha đúng cách trong mùa đông
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số lưu ý về bảo quản đàn guitar Yamaha đúng cách trong mùa đông để bạn đảm bảo được tuổi thọ của đàn.

Đàn guitar Yamaha là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn khi muốn chơi nhạc. Đàn không quá khó để học chơi, chi phí mua đàn cũng không quá lớn và tiện lợi trong bảo quản. Việc bảo quản đàn guitar không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, độ ẩm thất thường trong mùa đông có thể khiến cho việc này gặp những rắc rối đáng kể. Dưới đây là một số lưu ý về bảo quản đàn guitar Yamaha đúng cách trong mùa đông để bạn đảm bảo được tuổi thọ của đàn.

 

Khi thời tiết quá khô

Đàn guitar được đánh giá là loại nhạc cụ “dễ tính” hàng đầu. Bạn có thể chơi bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào bạn thích mà không cần chuẩn bị cầu kỳ. Những bản nhạc guitar cũng rất dễ nghe và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đảm bảo đàn có thể duy trì được tuổi thọ cao cũng như âm thanh luôn ở tình trạng tốt nhất thì cần phải chú ý trong quá trình bảo quản, đặc biệt là trong khoảng thời gian mùa đông với độ ẩm thường xuyên thay đổi.

Vào mùa đông, có những khoảng thời gian độ ẩm xuống rất thấp. Thời tiết hanh khô là lý do những loại nhạc cụ gỗ nói chung và đàn guitar nói riêng bị ảnh hưởng. Khi độ ẩm xuống thấp, hộp đàn có thể bị co và âm thanh không còn chuẩn. Nghiêm trọng hơn, có thể xảy ra tình trạng nứt hộp đàn. Cùng với đó, cần đàn cũng bị ảnh hưởng như cong nhẹ hoặc nặng hơn là cong không thể hồi phục. Chính vì vậy, hãy đảm bảo cho cây đàn guitar của bạn có được điều kiện độ ẩm phù hợp ở khoảng 60% trong những ngày hanh khô của mùa đông.

 

Khi thời tiết quá ẩm

Mùa đông không khiến cho những cây đàn guitar bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nhưng độ ẩm thì không như thế. Có những ngày hanh khô khiến cây đàn bị co lại nhưng lại có những ngày nồm ẩm không gian toàn hơi nước. Những đàn guitar Yamaha chất lượng đều được làm bằng gỗ nguyên tấm. Đây là chất liệu rất dễ bị những biến đổi vật lý khi độ ẩm thay đổi. Nếu như độ ẩm quá thấp, đàn guitar sẽ bị co và cong thì nhiệt độ cao hơn cũng có thể khiến cây đàn bị biến dạng. Những người có kinh nghiệm với đàn guitar thường sử dụng gói hút ẩm để vào bao đàn để giúp cân bằng độ ẩm. Nếu như gia đình có sử dụng điều hòa hoặc máy hút ẩm thì độ ẩm sẽ không phải vấn đề quá lớn.

Đàn guitar Yamaha được ưa chuộng vì rất nhiều lý do. Đây là lựa chọn được đông đảo các bạn trẻ yêu nhạc lựa chọn. Để âm thanh và độ bền cao thì việc bảo quản rất cần chú ý. Hy vọng những lưu ý về bảo quản đàn guitar Yamaha đúng cách trong mùa đông sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn chọn mua đàn guitar phù hợp, bảo quản tốt và chơi được những bản nhạc hay!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ