12/08/2019 19:42
Bắt đầu học đàn ukulele với những lưu ý cơ bản nhất
Mục lục
Alternate Text

Học chơi đàn ukulele không quá phức tạp nếu bạn thực sự tập trung. Bắt đầu học đàn ukulele với những lưu ý cơ bản nhất dưới đây là gợi ý bạn có thể tham khảo.

Học chơi đàn ukulele là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi cây đàn mang đến những bản nhạc vui vẻ, dễ chơi và chi phí mua đàn không đắt. Nhiều người thích chơi đàn ukulele nhưng băn khoăn không biết học chơi có mất nhiều thời gian không. Thực tế, mua đàn ukulele không khó và cũng không quá phức tạp nếu bạn thực sự tập trung. Bắt đầu học đàn ukulele với những lưu ý cơ bản nhất dưới đây là gợi ý bạn có thể tham khảo.

 

Giữ Ukulele đúng cách

Để bắt đầu với những nốt nhạc đầu tiên, bạn cần phải học giữ đàn ukulele đúng cách. Việc giữ đàn đúng cách giúp người chơi có được tư thế thoải mái mà vẫn giữ được cây đàn ổn định. Đây được coi là bí quyết những người chơi đàn ukulele có kinh nghiệm thực sự chú trọng. Khi nắm rõ được tư thế cầm đàn, bạn sẽ thấy mình có thể tạo ra những âm thanh cũng sẽ trở nên mượt mà và hay hơn. Hãy lưu ý cố gắng không tì, đè vào đàn quá nhiều và ghi nhớ về 3 điểm chính cơ thể tiếp xúc với cây đàn ukulele. Giữ ukulele đúng cách, bạn cần đặt mặt sau của đàn áp vào cơ thể; cẳng tay phải đặt ở thành đàn ở tư thế sao cho cổ tay, ngón tay thao tác với dây đàn linh hoạt và tay trái cầm vào cần đàn để di chuyển bấm phím.

 

Lên dây đàn Ukulele

Nếu bạn muốn chơi đàn ukulele hay và tiến bộ nhanh chóng thì đầu tiên bạn cần phải học cách giữ đàn ukulele chuẩn. Lưu ý cơ bản tiếp theo bạn cần phải ghi nhớ là lên dây đàn sao cho đúng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì có thể sử dụng Tuner hay dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn chính xác. Một điểm cần lưu ý là dây đàn ukulele làm từ nilon và sau một thời gian, dù không chơi thì cũng vẫn bị chùng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra và lên dây đàn thường xuyên để bạn có thể chơi được những âm thanh hay nhất.

Kỹ thuật Strumming

Đây là loại kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong cả chơi đàn guitar lẫn đàn ukulele. Với kỹ thuật này, bạn cần thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên, xuống các dây và âm thanh tạo nên rất nhịp nhàng. Có nhiều các strumming cho bạn chọn thông qua các bài hát. Để thực hành kỹ thuật này, bạn có thể bắt đầu với phương pháp gảy dây xuống, xuống, xuống, xuống và lên, lên, lên, lên. Sau một thời gian ngắn, những bản nhạc dù đơn giản cũng sẽ đặc biệt cuốn hút.

Những cây đàn ukulele đang ngày càng được các bạn trẻ yêu thích vì những ưu điểm loại nhạc cụ này sở hữu. Học chơi đàn ukulele quả thực không quá khó nếu bạn nắm được những lưu ý cơ bản cũng như có sự tập trung nhất định. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để nhận được thông tin tư vấn chi tiết và sở hữu cây đàn phù hợp.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ