31/03/2020 18:23
Bắt đầu từ đâu khi tự học chơi đàn ukulele?
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích để có thể tự học chơi đàn ukulele một cách hiệu quả và thú vị.

Bạn thích thú với hình dáng xinh xắn và âm thanh réo rắt của những cây đàn ukulele? Bạn muốn tự học chơi đàn ukulele nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn băn khoăn không biết việc học có chơi loại nhạc cụ này có khó hay không? Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích để có thể tự học chơi đàn ukulele một cách hiệu quả và thú vị.

 

Tìm hiểu về các hợp âm ukulele

Sau khi chọn mua được cây đàn ukulele chất lượng và sắp xếp được thời gian phù hợp, việc học chơi đàn ukulele của bạn sẽ thực sự bắt đầu. Trước hết, bạn cần tìm hiểu về các hợp âm ukulele cơ bản bởi bước này sẽ giúp bạn có được nền tảng để tiến bộ trong tương lai. Có 3 loại hợp âm chính bạn cần ghi nhớ là hợp âm trưởng, hợp âm thứ, hợp âm 7.

  • Hợp âm trưởng: Được ký hiệu là chữ cái in hoa như: A (la trưởng), B (si trưởng), C (đô trưởng), D (rê trưởng).
  • Hợp âm thứ: Được ký hiệu bằng chữ m như Am, Bm, Cm, Dm...
  • Hợp âm 7: Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa với số 7 ở đằng sau, như: A7, B7, C7, D7, E7...

Có rất nhiều hợp âm nhưng đây là 3 loại chính bạn cần tìm hiểu kỹ trước tiên. Sau một thời gian học đàn ukulele, bạn sẽ nắm bắt được dễ dàng hơn và có thể tìm hiểu sâu và rộng hơn.

 

Thực hành các hợp âm ukulele

Học chơi nhạc cụ sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành. Với đàn ukulele cũng không phải là ngoại lệ. Sau khi tìm hiểu kỹ những hợp âm ukulele cơ bản thì việc tiếp theo chính là bạn cần thực hành các hợp âm này trên những bản nhạc đơn giản. Khi đã chơi nhuần nhuyễn các hợp âm cơ bản của đàn ukulele thì bạn có thể áp dụng vào các bài hát yêu thích của mình một cách dễ dàng hơn. Một trong những lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là không nên quá vội vàng trong quá trình học. Những bài luyện tập ban đầu có thể không quá hấp dẫn và đôi khi khiến bạn có cảm giác nhàm chán. Thế nhưng, khi bạn nắm rõ các hợp âm “trong lòng bàn tay” thì việc tập những bản nhạc phức tạp sau đó sẽ thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Chơi đàn ukulele trên những bản nhạc yêu thích

Chơi những bản nhạc mình yêu thích với loại nhạc cụ mình yêu thích là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Một bài hát có khá nhiều cách đệm đàn ukulele khác nhau nhưng nếu bạn là người mới học chơi thì nên nên chú ý đến các nhịp của bài hát và các chuyển hợp âm đơn giản. Sau đó sẽ dùng những hợp âm phức tạp hơn. Thông thường, sau 3 tháng học nghiêm túc là bạn đã có thể chơi đàn ukulele rất hay.

Bắt đầu từ đâu khi tự học chơi đàn ukulele? Dưới đây là các bước chính để bạn có thể học chơi đàn ukulele thành công. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ