Chuyển địa điểm
15/12/2021 08:17
Bí quyết cho người học chơi đàn piano có thể bạn không biết
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số bí quyết cho người học chơi đàn piano có thể bạn không biết.

Nhiều người lựa chọn cây đàn piano là loại nhạc cụ bắt đầu cho tình yêu âm nhạc của mình. Để học chơi đàn piano thành công, người chơi không chỉ cần có một cây đàn chất lượng mà còn cần nhiều những điều lưu ý khác. Đôi khi những yếu tố không liên quan đến kỹ thuật lại mang đến những lợi ích bất ngờ và giúp bạn đi đến thành công. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số bí quyết cho người học chơi đàn piano có thể bạn không biết.

Những sự chuẩn bị cần thiết

Quyết định học chơi đàn piano đối với nhiều người là khá khó khăn vì cùng với chi phí mua đàn cao hơn nhiều loại nhạc cụ khác thì việc học cũng đòi hỏi nhiều công sức. Nếu bạn không có sự nghiêm túc thì quá trình học chơi piano sẽ bị gián đoạn bất cứ lúc nào. Để giảm thiểu tình trạng  “mất hứng” trong tương lai thì bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng ở hiện tại. Một điều kiện thuận lợi, thoải mái sẽ giúp bạn có thể tập trung vào cây đàn và những bản nhạc tốt nhất. Vậy những thứ bạn cần chuẩn bị là gì?

Một không gian tốt: Một không gian chơi đàn tốt cần đảm bảo yêu cầu về sự thoải mái và riêng tư để bạn có thể tập trung tập luyện. Bạn sẽ không thể chơi được ở tình trạng tốt nhất khi có người thường xuyên qua lại làm phiền. Ngược lại, những người xung quanh cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải liên tục nghe âm thanh từ cây đàn của bạn. Hãy lựa chọn vị trí phù hợp để tránh sự tương tác tiêu cực này. Ngoài ra, hãy décor không gian để nơi này mang đến cho bạn sự thư giãn để chơi đàn trở thành quãng thời gian thú vị.

Những phụ kiện tốt: Đây là sự chuẩn bị được chú trọng khi bạn sử dụng những cây đàn piano điện. Đó là bởi đàn piano điện giá rẻ sẽ có sự tích hợp để sử dụng tai nghe, USB, kết nối với máy tính hiện đại. Với những phụ kiện này, bạn có thể chơi đàn ở bất cứ không gian nào mà không phải lo lắng về việc làm phiền người khác. Những phụ kiện tốt sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn được thuận lợi và có chất lượng tốt nhất.

Một kế hoạch tốt: Bạn cần hiểu rằng, một kế hoạch học chơi đàn piano tốt không phải là bạn dành mọi thời gian để chơi nhạc cụ. Sự phân phối thời gian hợp lý giúp bạn không thấy việc chơi đàn quá nhàm chán và áp lực. Tuy nhiên, hãy lưu ý để có được sự tập trung tốt nhất khi luyện tập bằng việc tắt những liên kết của bạn với mạng xã hội và những việc không quan trọng.

Sức mạnh của cảm hứng

Khi nói về việc học đàn piano thì một kế hoạch khoa học và nghiêm túc thường được nhắc đến. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn đánh giá nhẹ sức mạnh của cảm hứng – đặc biệt là với việc học những thứ liên quan đến âm nhạc. Việc chơi và luyện tập đàn piano khi có cảm hứng sẽ mạng lại hiệu quả cao hơn nhiều lần khi bạn cố ép buộc mình lúc chán nản. Lời khuyên của những chuyên gia dành cho bạn là cố gắng để có sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự nghiêm túc và cảm hứng với âm nhạc. Đừng khiến mình trở nên mệt mỏi sau một thời gian học đàn và quên đi sự thích thú và say mê lúc đầu.

Bí quyết cho người học chơi đàn piano có thể bạn không biết thực tế còn có rất nhiều điều để bạn khám phá trong quá trình chơi. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ bán đàn piano cũ Hà Nội nào uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Nhạc cụ Tiến Đạt - Giới thiệu Showroom nhạc cụ

Thành lập từ năm 2004, Nhạc cụ Tiến Đạt được biết đến là một trong những nhà phân phối nhạc cụ uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Kể từ năm 2013, Tiến Đạt chính thức trở thành Đại lý số 1 của Yamaha Việt Nam và nhận được rất nhiều giải thưởng dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng. 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh