03/03/2020 08:01
Bí quyết giúp bạn luôn tận hưởng việc chơi đàn piano
Mục lục
Alternate Text

Bí quyết giúp bạn luôn tận hưởng việc chơi đàn piano dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Chơi nhạc cụ là lựa chọn của nhiều người với những mục đích khác nhau như trở thành nghệ sĩ biểu diễn, vì sở thích hay để có thêm kỹ năng cho cuộc sống. Bất cứ ai từng chơi đàn piano đều hiểu rằng để thành công sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, không ít người cảm thấy áp lực không nhỏ khi học và chơi đàn. Bí quyết giúp bạn luôn tận hưởng việc chơi đàn piano dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Vai trò của tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn

Chiếc ghế ngồi êm ái cùng kích thước cây đàn lớn, phím đàn trải dài khiến cho nhiều người nghĩ rằng tư thế ngồi chơi đàn piano không có nhiều điều cần chú ý. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chính là điểm cần đặc biệt chú ý nếu bạn muốn khoảng thời gian chơi đàn piano là trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì vậy, dù bạn mới bắt đầu học chơi hay đã có thời gian dài chơi piano thì tư thế ngồi như thế nào luôn cần được chú trọng. Tư thế ngồi chuẩn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho người chơi có cảm giác thư thái khi chơi đàn. Khi đó, cảm xúc cùng suy nghĩ mạch lạc sẽ giúp bạn có thể mang đến cho người nghe những bản nhạc hay. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tận hưởng việc chơi đàn piano vui vẻ và thú vị mỗi ngày.

 

Tư thế ngồi giúp bạn tận hưởng việc chơi đàn piano

Một điểm bạn cần nhớ khi chơi đàn piano chính là ngồi thoải mái nhất sẽ giúp chơi nhạc hay và vui vẻ hơn. Tư thế ngồi chơi đàn piano thường sẽ là ngồi chính giữa đàn, chính giữa ghế nhưng chỉ ngồi phần nửa trước của ghế (tùy chiều cao cơ thể). Cùng với đó, chú ý giữ cho lưng luôn thẳng và để vai - tay ở trạng thái thả lỏng. Mỗi người sẽ có vị trí ngồi khác nhau tùy thuộc vào hình thể và thuận lợi để đạp pedal. Tuy nhiên, việc đảm bảo thư thế ngồi chuẩn sẽ giúp bạn có được trạng thái tốt nhất khi chơi đàn. Đặc biệt, hãy tránh một số điều khi ngồi chơi đàn piano để có thể thực sự tận hưởng khoảng thời gian với âm nhạc của bạn như:

  • Không ngồi khom người khi chơi đàn;
  • Nên luyện tập để dùng mắt nhiều hơn là cúi xuống để nhìn phím đàn;
  • Luôn cố gắng thả lỏng vai để tránh tình trạng căng cứng, đau vai gáy sau một thời gian chơi đàn;
  • Phần từ khuỷu tay đến bàn tay luôn song song với nền nhà;
  • Khuỷu tay nên được đặt ra phía trước 1 chút so với mặt và khi di chuyển cánh tay chơi nhạc cần giữ cho 2 khuỷu tay và 2 bàn tay thẳng hàng…

Nhiều người coi chơi đàn piano là môn nghệ thuật có phần “bác học”. Những lưu ý trên đây có phần cứng nhắc và khô khan. Tuy nhiên, trong quá trình học chơi bạn sẽ cảm thấy những nốt nhạc được tạo ra vô cùng thú vị và đáng để say mê. Khi đã có được tư thế ngồi chuẩn theo thói quen, bạn sẽ thực sự tận hưởng thời gian chơi đàn piano. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ