Chuyển địa điểm
25/07/2021 06:54
Các mốc thời gian cần biết cho người muốn học đàn Ukulele
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua các mốc thời gian cần biết cho người muốn học đàn Ukulele để chủ động hơn trong quá trình học nhé.

Đàn Ukulele với sức hút từ hình dáng bên ngoài đến những âm thanh tuyệt vời luôn được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Bạn có thể học chơi theo sở thích vì loại nhạc cụ này không quá khó học hay cũng có thể trở thành nghệ sĩ biểu diễn với những bản nhạc cuốn hút đầy tinh tế. Mua đàn Ukulele và học chơi đàn không quá khó nhưng cũng cần sự đầu tư thời gian và công sức nhất định. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua các mốc thời gian cần biết cho người muốn học đàn Ukulele để chủ động hơn trong quá trình học nhé.

Những lợi ích không thể bỏ qua

Có một điều dễ nhận thấy là đàn Ukulele ngày càng phổ biến ở người chơi mọi lứa tuổi. Kích thước cũng như cách chơi đàn phù hợp với từ em bé 5 tuổi cho đến những người lớn tuổi. Sự đa dạng trong kích thước đàn Ukulele giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Kỹ thuật học chơi đàn Ukulele cơ bản không quá khó và giá đàn không quá cao giúp người muốn học cũng dễ tiếp cận với loại nhạc cụ này hơn. Có thể nói, đây là một trong những loại nhạc cụ “dễ tính” bậc nhất được ưa chuộng hiện nay.

Những cây đàn Ukulele không chỉ được yêu thích vì những lợi ích về hình dáng và giá thành. Chia sẻ của nhiều người cho thấy rằng, đây là loại nhạc cụ mang đến cho người chơi sự vui vẻ trong cả quá trình học chơi và biểu diễn. Nếu hình dáng đàn Ukulele Soprano hay Concert nhỏ xinh mang đến sự vui vẻ, đặc biệt là với các bạn trẻ thì âm thanh của Ukulele lại chinh phục được mọi người chơi. Đàn ukulele có âm sắc “ẩn giấu” sự vui nhộn giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn trong quá trình học và chơi loại nhạc cụ này. So với những loại nhạc cụ khác thì đàn Ukulele không yêu cầu quá cao về kiến thức âm nhạc. Đầy là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn chơi nhạc để thư giãn, vui vẻ.

Các mốc thời gian học đàn Ukulele cần biết

Như đã nói ở trên, học chơi đàn Ukulele không quá khó nên nhiều người tìm đến loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi “Học đàn Ukulele bao lâu thì chơi được?” lại không hề đơn giản. Điều này tùy thuộc rất nhiều vào trình độ bạn mong muốn đạt đến như thế nào. Có một số mốc thời gian cơ bản đánh dấu tiến trình học đàn Ukulele để bạn có thể tham khảo như sau:

  • Từ 1 – 2 tháng: Ở giai đoạn này, bạn có thể gảy được dây đơn và chơi một số hợp âm đơn giản. Tùy vào việc đầu tư thời gian mà khả năng của bạn tiến bộ như thế nào nhưng nhìn chung, bạn vẫn nên có thêm thời gian để luyện tập khả năng gảy được nhiều dây và chơi các hợp âm phức tạp.
  • Từ 3 – 6 tháng: Đây là giai đoạn những kỹ thuật chơi đàn Ukulele cơ bản của bạn đã khá ổn định. Lúc này bạn có thể xử lý được những bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và những bản nhạc được chơi cũng có được sự mượt mà, cuốn hút.
  • 1 năm: Thực tế, người học chơi đàn Ukulele vì thích chỉ học đến khoảng thời gian 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn chơi hay và nâng cao khả năng xử lý bản nhạc thì 1 năm là khoảng thời gian bạn nên lựa chọn. Đây là mốc thời gian bạn có thể chơi được một số bản nhạc ở trình độ trung cấp.

Với những người học chơi đàn Ukulele thì trên đây là 3 mốc thời gian cơ bản đánh dấu khả năng của bạn. Đối với những người học đàn Ukulele để chơi chuyên nghiệp thì thời gian có thể lên tới nhiều năm tùy vào mong muốn cụ thể.

Các mốc thời gian cần biết cho người muốn học đàn Ukulele cần được nắm rõ để có thể lên kế hoạch học tập rõ ràng. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, trong dien tu ROLAND, piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh