12/08/2019 17:19
Cách kiểm tra độ vang của thùng đàn guitar Valote
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến độ vang của thùng đàn guitar Valote bạn có thể tham khảo.

Độ vang của một cây đàn guitar luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong những yếu tố cần chú ý khi bạn chọn mua đàn. Đối với đàn guitar Valote cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh những lưu ý về hình dáng, màu sắc, giá thành thì kiểm tra độ vang của thùng đàn guitar Valote là điều bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến độ vang của thùng đàn guitar Valote bạn có thể tham khảo.

 

Vì sao cần kiểm tra độ vang thùng đàn guitar Valote?

Không chỉ với những đàn guitar Valote mà với mọi loại đàn guitar, việc kiểm tra độ vang là điều cần đặc biệt chú trọng. Bạn cần hiểu rằng, thùng đàn guitar có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi người chơi gảy dây đàn sẽ làm cho dây đàn rung và thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung của dây đàn. Lúc này, lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn sẽ có sự dao động với cùng tần số và những âm thanh sẽ đến tai người nghe. Tùy theo tần số dao động của dây đàn mà bạn có thể nghe được những âm thanh trầm bổng khác nhau.

Chính vì vậy, không quá khi nói rằng thùng đàn guitar chính là bộ phận quan trọng hàng đầu của cây đàn. Thùng đàn guitar có 2 tác dụng là tăng cường độ âm và tạo ra âm sắc riêng biệt cho từng cây đàn. Độ vang thùng đàn guitar chuẩn sẽ giúp cho các kỹ thuật chơi của bạn được nâng cao như thế nào. Dù cho là tỉa solo, rải hợp âm thì độ ngân, vang và âm sắc tốt sẽ đảm bảo cảm nhận của người chơi về tiếng đàn chuẩn nhất.

 

Kiểm tra độ vang thùng đàn guitar Valote

Độ vang của thùng đàn guitar có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo những bản nhạc được chơi có hay hay không. Chính vì vậy, việc kiểm tra độ vang thùng đàn cần được đặc biệt chú trọng. Để thử độ vang của thùng đàn có tốt hay không, bạn cần chuẩn bị một chiếc đồng hồ cùng với cây guitar Valote của mình:

  • Bước 1: Đánh một dây bất kỳ trên cần đàn ở vị trí ngay giữa lỗ thoát âm.
  • Bước 2: Sau khi âm thanh phát ra, bạn theo dõi độ ngân của âm thanh cùng với kim đồng hồ chạy.
  • Bước 3: Khi âm thanh kết thúc, bạn đánh dấu kim đồng hồ dừng ở bao nhiêu giây.

Với thao tác đánh đánh dây đàn để kiểm tra độ vang, bạn cần lưu ý đánh đàn lực vừa phải và theo dõi kim đồng hồ chính xác. Khi âm vang của đàn kết thúc ở khoảng 10-12 giây có nghĩa là độ vang của thùng đàn tốt.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý độ vang của thùng đàn guitar Valote nói riêng và các loại đàn guitar nói chung còn phụ thuộc vào chất liệu gỗ, kỹ thuật xử lý cũng như thiết kế thùng đàn. Để có thêm thông tin chi tiết về đàn guitar cũng như các loại nhạc cụ khác, hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ