09/09/2016 13:23
Cách nhận biết các loại đàn Ukulele mà không phải ai cũng biết!
Mục lục
Alternate Text

Đàn Ukulele hay còn được gọi là đàn Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường dùng để đệm khi hát, hoặc có khi chơi được cả bản solo. Độ vang của âm phụ thuộc vào cấu tạo cũng như kích thước của đàn. Tuy không tạo được tiếng vang như guitar nhưng Ukulele đang là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Đàn Ukulele hay còn được gọi đàn Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường dùng để đệm khi hát, hoặc có khi chơi được cả bản solo. Độ vang của âm phụ thuộc vào cấu tạo cũng như kích thước của đàn. Tuy không tạo được tiếng vang như guitar nhưng Ukulele đang là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Nếu bạn muốn chơi đàn Ukulele, thì bài viết sau của Nhạc Cụ Tiến Đạt sẽ đem đến các bạn những thông tin bổ ích.

 

Đàn Ukulele – loại nhạc cụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Đàn Soprano Ukulele

 

Đàn Ukulele kích thước phù hợp với nhiều đối tượng

Loại đàn Ukulele này rất phổ biến bởi chúng chỉ dài khoảng 53 cm với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên đây là loại đàn được thiết kế dành riêng cho các bé, với bàn tay nhỏ nhắn các bé sẽ dễ dàng lướt thanh thoát trên các phím đàn. Ngược lại những người có bàn tay to lớn không thích hợp với loại đàn này!

Đàn Alto Ukulele

 

Đàn Alto Ukulele có kích thước vừa phù hợp với những người có bàn tay hơi lớn

Đàn Alto Ukulele hay còn được gọi là Concert Ukulele có kích thước lớn hơn Soprano. Đàn có chiều dài 58 cm, từ 15 – 20 phím đàn. Âm thành của đàn cũng đầy và vang hơn. Thường được lên dây G C E A, thích hợp với những người có bàn tay lớn hơn chút.

Đàn Tenor Ukulele

 

Đàn Ukulele thích hợp để chơi những bản độc tấu

Là loại đàn lớn có âm thanh đầy hơn hai loại đàn kể trên. Kích thước dài 66 cm, có ít nhất 15 phím đàn và nhiều phím đàn nên có nhiều nôt cao. Đây là lựa chọn thích hợp để chơi độc tấu dành cho người yêu đàn.

Đàn Baritone Ukulele

 

Đàn Ukulele kích thước lớn nhất với các âm thánh thót

Đàn Baritone Ukulele là loại đàn lớn nhất trong các loại đàn Ukulele, có kích thước lên tới 76 cm. Tương đương với kích thước lớn nên tiếng đàn cũng tròn, đầy và ấm nhất trong các loại đàn Ukulele. Nó có tới hơn 19 phím nên thích hợp để chơi nhạc Blue. Nếu bạn thích nghe những bản nhạc buồn với giai điệu đẹp từ đàn Ukulele thì nên chọn loại đàn này.

Ngoài ra, còn có một loại đàn Ukulele đặc biệt được gọi là U-Bass. Đàn được lên dây theo đúng các loại đàn bass truyền thống. Dây đàn hoàn toàn được làm bằng cao su dầy giúp âm thanh nghe trầm, ấm và rất riêng. Đàn U-Bass có cả hai loại có phím và không có phím. Rất đặc biệt phải không các bạn!

Nếu trước đây thì chúng ta chỉ biết đến đàn Ukulele dành cho các bé. Song do sự phát triển của thị trường các nghệ nhân đã tạo ra những chiếc đàn Ukulele với kích cỡ khác nhau, xóa tan khoảng cách tuổi tác trong âm nhạc.

Xem thông tin sản phẩm đàn Ukulele tại Nhạc cụ Tiến Đạt: https://nhaccutiendat.vn

NHACCUTIENDAT.VN

Gợi ý nữa dành cho các bạn yêu âm nhạc, đang tìm kiếm địa chỉ mua nhạc cụ chính hãng, giá tốt: Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  - NHACCUTIENDAT.VN với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Địa chỉ Showroom trên toàn quốc:

  • Tại Hà Nội: Showroom: 71 và 75 Quan Hoa, Cầu Giấy, HN - 04.666.39953 - 0917.456.328 - 090.321.6609
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh:
    • Showroom: 91 Điện Biên Phủ - P.15, Q.Bình Thạnh - TPHCM

(Từ hàng xanh đi về hướng cầu Điện Biên Phủ 700m)

08.35144875 - 09456.110.11 / Fax: 0835118092

  • Showroom: 310 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quân 3, TP. HCM

083.5050.345 - 0938.77.0002

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR và là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Tại đây chuyên phân phối đa dạng các loại nhạc cụ như: guitarpianoorgan,…đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Website: https://nhaccutiendat.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/nhaccutiendat/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ