15/07/2016 16:03
Cách phân biệt giữa đàn Guitar Classic và Guitar Acoustic
Mục lục
Alternate Text

Đàn Guitar hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau, loại khác nhau, Guitar Việt Nam cũng có, Guitar nhập khẩu thì lại càng hiều. Nhưng tuy nhiên, chỉ có 2 loại chính là Guitar ClassicGuitar Acoustic. Để phân biệt được 2 loại Guitar này không phải ai cũng làm được. Dưới đây NHACCUTIENDAT.VN sẽ phân biệt giữa đàn Guitar Classic và Guitar Acoustic này để bạn có thể lựa chọn cho mình loại Guitar yêu thích mà sẽ theo học.

Cach-phan-biet-giua-dan-guitar-classic-va-guitar-acoustic-1

Về cơ bản thì Guitar Classic dùng để chơi các loại nhạc cổ điển, không lời bởi âm thanh của nó rất êm, trầm ấm. Còn đàn Guitar Acoustic thì được dùng để đệm hát, âm thanh cao, đanh hơn, chơi hợp âm rất đều và vang. Đối với những ai đã thành thạo và cảm âm tốt thì chỉ cần nghe âm thanh của đàn có thể biết được đó là Guitar Classic hay Guitar Acoustic. Nhưng với những ai mới học, chưa cảm âm tốt thì có thể sử dụng những đặc điểm sau để phân biệt 2 loại đàn này.

Phân biệt 2 loại đàn này chúng ta có thể dựa vào dây đàn, đầu đàn, thùng đàn, cần đàn,…

1. Dây đàn: đây là đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa Guitar ClassicGuitar Acoustic. Đàn Guitar Classic sẽ có dây đàn bằng dây nilon còn dây đàn acoustic thì dùng dây kim loại. 

Dây nilon trong đàn classic có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Mí, Si là dây nilon. 3 dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, bên trong là sợi nilon. Bởi vậy mặc dù có kim loại nhưng dây vẫn cho ra âm thanh êm, trầm ấm.

Trong đàn Guitar Acoustic sử dụng dây kim loại nên cho ra âm thanh đanh, cao, phu hợp cho đệm hát và đánh hợp âm.

2. Cần đàn: Với đàn Guitar Classic thường sẽ có cần to hơn đàn Guitar Acoustic. Nói là thường bởi với một vài cây classic hiện đại không sử dụng cần to nữa.

Với Guitar Classic cần đàn sẽ khoét thủng thành 2 rảnh, bộ phạn quấn dây đàn thường là trục nhựa to nằm ngang. Cần đàn Guitar Classic thường được chế tạo to bản để người chơi dễ bấm hơn.

Đàn Guitar Acoustic thì cần đàn sẽ có những thanh trục sắt nhỏ nằm dựng đứng và được quấn dây đàn.

Như vậy cần đàn của Guitar Classic sẽ có rãnh khoét còn acoustic có trục thẳng đứng.

3. Thân đàn: Đây là một đặc điểm khó phân biệt giữa Guitar ClassicGuitar Acoustic nhất. Tuy nhiên, thường thì đàn Guitar Classic sẽ có kích thước phần thân đàn nhỏ hơn Guitar Acoustic. Ngoài ra, Guitar Classic thường có thùng đàn tròn, còn acoustic sẽ có thùng đàn khuyết.

 

Cach-phan-biet-giua-dan-guitar-classic-va-guitar-acoustic-2

Để tìm mua 2 loại đàn này bạn có thể tìm đến Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt (NHACCUTIENDAT.VN), đảm bảo cung cấp 100% sản phẩm chất lượng, với mức giá phù hợp nhất.

NHACCUTIENDAT.VN

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt (NHACCUTIENDAT.VN) là đại lý độ quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, và là đại lý chính thức của Yamaha Việt Nam, chuyên cung cấp các loại nhạc cụ đa dạng như: Piano, Organ, Guitar,…

Địa chỉ Showroom trên toàn quốc:

  • Tại Hà Nội: Showroom: 71 và 75 Quan Hoa, Cầu Giấy, HN - 04.666.39953 - 0917.456.328 - 090.321.6609

nhac cu tien dat

  • Tại thành phố Hồ Chí Minh:
    • Showroom: 91 Điện Biên Phủ - P.15, Q.Bình Thạnh - TPHCM

(Từ hàng xanh đi về hướng cầu Điện Biên Phủ 700m)

08.35144875 - 09456.110.11 / Fax: 0835118092

nhạc cụ tiến đạt

  • Showroom: 310 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quân 3, TP. HCM

083.5050.345 - 0938.77.0002

nhạc cụ tiến đạt

Website: https://nhaccutiendat.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/nhaccutiendat/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ