28/02/2022 19:40
Cho con học chơi đàn piano như thế nào là tốt nhất?
Mục lục
Alternate Text

Cho con học chơi đàn piano như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Không khó để nhận thấy xu hướng cha mẹ cho trẻ học các loại nhạc cụ nhiều năm trở lại đây. Có nhiều mục đích để các bậc phụ huynh cho con học nhạc cụ như để có thêm kỹ năng mềm, nâng cao khả năng cảm thủ hay chỉ đáp ứng sở thích của trẻ. Không giống với những loại nhạc cụ có thể học trong thời gian ngắn, người chơi đàn piano cần khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm để có thể chơi một cách nhuần nhuyễn. Bạn có thể mua đàn piano cũ hay mới đều được nhưng cho con học chơi đàn piano như thế nào là tốt nhất mới là câu hỏi thực sự được quan tâm. Hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Lợi ích của học đàn piano

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống từ xưa tới nay. Âm nhạc như một món quà không chỉ giúp tâm hồn thư thái mà còn mang đến lợi ích cho sự phát triển trí não, sức khỏe. Việc học chơi đàn piano từ nhỏ sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não thông minh cũng như phản xạ nhanh nhạy của cơ thể. Cùng với đó, rất nhiều đức tính sẽ được hình thành trong quá trình học như tính kiên nhẫn và chăm chỉ. Một lịch học đàn piano khoa học sẽ giúp trẻ thư giãn sau những giờ học văn hóa mà vẫn có những lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

Chi phí đầu tư cho việc học đàn piano

Chọn học chơi đàn piano cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ phải dành chi phí đầu tư cho con lớn hơn các loại nhạc cụ khác. Điều này cũng dễ hiểu vì giá đàn piano thường cao hơn các loại nhạc cụ khác. Đặc biệt, nhiều cha mẹ có tâm lý cho con học “chơi chơi” thì có nên bỏ ra nhiều tiền cho việc học này hay không. Đối với người chơi đàn piano là trẻ em thì phương án mua đàn cũ giá rẻ có thể được tính đến. Tùy từng loại đàn piano mà bạn có thể mua với mức giá từ 10 đến 50 triệu đồng là đã có được cây đàn tốt. Cha mẹ cũng có thể mua dan piano da qua su dung còn tốt để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tùy vào điều kiện kinh tế mà cha mẹ có thể đăng ký khóa học phù hợp cho con. Lời khuyên khi cho cha mẹ khi cho con học đàn piano là nên đăng ký một lớp dạy đàn thay vì để trẻ tự học. Giáo viên hướng dẫn với giáo trình phù hợp sẽ giúp trẻ có được nền tảng tốt nếu muốn chơi đàn về sau.

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Nhiều phụ huynh khi cho con học chơi đàn piano thường có tâm lý mong con mau chóng thành công. Chính vì vậy thay vì một chương trình phù hợp thì cha mẹ lại ép con học nhiều thời gian với những bài học khó. Điều này vừa tạo áp lực khiến trẻ gặp hạn chế trong việc cảm thụ mà cũng làm cho khả năng tiến bộ bị hạn chế. Nếu cha mẹ không có ý định cho con học đàn piano chuyên nghiệp thì không nên cho con luyện đàn nhiều giờ trong ngày. Tuy nhiên cũng đừng để con tùy hứng muốn chơi đàn hay không đều được vì lúc đó tính hệ thống, nhịp nhàng có thể tác động khiến trẻ giảm đi hứng thú với cây đàn. Tùy vào lứa tuổi mà những chương trình phù hợp có thể áp dụng khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên dạy nhạc để có lựa chọn cho hợp lý.

Cho con học chơi đàn piano như thế nào là tốt nhất? Hy vọng những thông tin trên đây đã mang lại những tham khảo hữu ích cho bạn. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua piano o dau uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ