06/12/2020 19:13
Cho trẻ học đàn piano Yamaha – Những điều cần lưu ý
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo một số thông tin qua bài viết “Cho trẻ học đàn piano Yamaha – Những điều cần lưu ý” dưới đây.

Mua đàn piano giá rẻ - Học đàn piano có quá khó với trẻ không? Nên cho trẻ học đàn khi nào? Nên mua đàn piano như thế nào? Đây là những câu hỏi không hiếm gặp ở những phụ huynh muốn cho con học chơi đàn piano. Để trẻ có thể học đàn piano một cách vui vẻ và có được kết quả tốt đòi hỏi cha mẹ phải có sự đầu tư thời gian nhất định để tìm hiểu về cây đàn và cách học. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo một số thông tin qua bài viết “Cho trẻ học đàn piano Yamaha – Những điều cần lưu ý” dưới đây.

Lưu ý về khả năng

Bên cạnh câu hỏi nên mua piano o dau hay mua đàn như thế nào thì câu hỏi khá thường gặp ở các vị phụ huynh khi muốn cho con học đàn piano là liệu loại nhạc cụ này có quá khó với con hay không. Câu trả lời dành cho bạn là học đàn piano có khó hay không tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Một số những yếu tố cơ bản bạn có thể lưu ý là khả năng cảm nhận âm nhạc của trẻ, phương pháp dạy của giáo viên và môi trường cho trẻ. Nếu trẻ có khả năng cảm thụ nhạc và tư duy tốt thì việc học đàn piano sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, những trẻ không có nhiều năng khiếu cũng có thể tiến bộ tốt nếu được tiếp cận với phương pháp dạy dễ hiểu và một môi trường âm nhạc lý phù hợp cũng sẽ giúp trẻ có thể phát triển thuận lợi. Cha mẹ nên lưu ý tùy vào khả năng của trẻ mà đặt ra mục tiêu hợp lý, tránh gây áp lực để trẻ nảy sinh những ác cảm với cây đàn.

Lưu ý về độ tuổi

“Nên cho trẻ học đàn piano ở độ tuổi nào?” cũng là một trong những câu hỏi thường gặp ở mọi vị phụ huynh khi có ý định cho con học nhạc cụ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học uy tín thì trẻ có thể cảm nhận âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Để có thể học đàn piano, cha mẹ chỉ cần con có sự phát triển về cơ thể để có thể hoạt động chân tay linh hoạt. Hiện nay, nhiều cha mẹ cho trẻ học đàn piano từ khoảng 3 - 4 tuổi. Đây được đánh giá là khoảng thời gian trẻ tiêp thu âm nhạc tốt nhất nên khá nhiều cha mẹ muốn cho con theo học lúc này. Tuy nhiên, với loại nhạc cụ có kích thước lớn và yêu cầu nhất định về thể lực thì 6 tuổi chính là độ tuổi lý tưởng để trẻ học đàn piano. Đây là lúc lực tay của trẻ đã có độ ổn định, tư duy đã trở nên linh hoạt và bắt đầu có những sáng tạo với âm nhạc.

Lưu ý khi chọn đàn

Hiện nay, nhiều phụ huynh mong muốn cho con tiếp xúc sớm với âm nhạc mang theo nhiều kỳ vọng về sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, đây là độ tuổi mà trẻ chưa có những định hướng chắc chắn và chơi nhạc dựa nhiều vào sở thích. Chính vì vậy, việc lựa chọn đàn piano cần được tính toán thật kỹ để sau một thời gian, cha mẹ không bị… hối hận. Đối với những trẻ khoảng 6 – 10 tuổi mà gia đình không có ai theo âm nhạc, một cây đàn như đàn piano điện Yamaha P45 với mức giá 12 triệu 500 nghìn sẽ là gợi ý đáng để tham khảo. Đàn piano cũ giá rẻ chất lượng có thể là gợi ý phù hợp. Những cây đàn phù hợp sẽ không gây cho cha mẹ áp lực về tài chính và thực sự phù hợp để trẻ học chơi.

Cho trẻ học đàn piano Yamaha – Những điều cần lưu ý trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, ban dan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ