14/12/2021 09:46
Chọn mua đàn piano Yamaha – Sự bối rối của những người mới chơi
Mục lục
Alternate Text

Làm thế nào để lựa chọn được đúng cây đàn dành cho mình? Hãy cùng tham khảo một số thông tin qua bài viết “Chọn mua đàn piano Yamaha – Sự bối rối của những người mới chơi” dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Đàn piano là loại nhac cu cổ điển được đặc biệt yêu thích từ nhiều thế kỷ qua. Với những người thích học chơi piano nhưng không có nhiều kiến thức về loại nhạc cụ này thì việc lựa chọn gặp khá nhiều bối rối. Nếu những cây Grand Piano có mức giá quá cao thì không biết đàn piano điện nhỏ gọn có đáp ứng được yêu cầu chất lượng hay không? Làm thế nào để lựa chọn được đúng cây đàn dành cho mình? Hãy cùng tham khảo một số thông tin qua bài viết “Chọn mua đàn piano Yamaha – Sự bối rối của những người mới chơi” dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Sự bối rối của người mới tiếp xúc với đàn piano

Những cây đàn piano có thể rất quen thuộc khi bạn xem trên TV, các sân khấu biểu diễn nhưng khi thực sự muốn tự mình chơi thì sẽ cảm thấy thực sự bối rối. Đây là điều hết sức bình thường vì khi xem bên ngoài các loại nhạc cụ sẽ không giống với lúc tự mình trải nghiệm. Sự đa dạng của thiết kế đàn, giá đàn và những yêu cầu về sử dụng, bảo quản khác nhau đều có thể khiến bạn trở nên bối rối. Điều này đôi khi khiến sự say mê của bạn với cây đàn piano xuất hiện những “chướng ngại vật” nho nhỏ. Chỉ với riêng thương hiệu nhạc cụ Yamaha bạn đã có tới hàng trăm sự lựa chọn từ đàn piano cơ đến đàn piano điện. Liệu một cây đàn piano điện nhỏ gọn có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng cần có hay không trong khi nhiều người lại gợi ý mua piano cơ lại quá đắt tiền? Bạn nên bắt đầu với loại đàn nào khi mới học chơi? Những câu hỏi này có thể được giải đáp sau khi bạn dành thời gian tìm hiểu và được hỗ trợ bởi những người có kinh nghiệm về loại nhạc cụ này.

Giúp bạn chọn cây đàn piano phù hợp

Để có thể học chơi đàn piano tốt thì điều đặc biệt quan trọng chính là phải sở hữu một cây đàn phù hợp. Có nhiều đặc điểm cần lưu ý để bạn có thể chọn cây đàn đúng với nhu cầu sử dụng. Trong đó, các điểm  về kiểu dáng, chất lượng âm thanh và tính chất của đàn là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn.

  • Về kiểu dáng: Đàn piano cơ có 2 loại chính là Upright piano có thiết kế dạng đứng gọn và Grand piano hay còn gọi là piano nằm có kiểu dáng cồng kềnh hơn. Đàn piano đứng thường được chọn đặt ở các không gian có diện tích không quá lớn trong khi đàn piano nằm được sử dụng nhiều ở không gian rộng hoặc trên sân khấu biểu diễn. Với những người mới học chơi, những cây đàn Upright  piano có thiết kế gọn gàng, hiện đại sẽ là gợi ý phù hợp.
  • Về tính chất: Cùng với sự phân biệt về kiểu dáng, người ta cũng có thể chia đàn piano thành 2 loại dựa theo tính chất của loại nhạc cụ này. Đó là đàn piano cơ và piano điện. Sự ra đời của đàn piano điện mang đến những lợi ích rõ rệt của dòng sản phẩm hiện đại. Những mẫu đàn sẽ trở nên nhỏ gọn, hiện đại và đặc biệt là không cần mất nhiều công chăm sóc các bộ phận cơ. Tuy là sử dụng âm thanh mô phỏng nhưng những chiếc đàn piano điện cũng rất chân thực và tinh tế. Nếu bạn là người mới học chơi, một chiếc đàn piano điện giá rẻ sẽ là gợi ý bạn nên tham khảo.
  • Về chất lượng âm thanh: Cho dù cây đàn piano bạn mua có thiết kế thế nào, giá thành ra sao thì cũng cần đảm bảo về âm thanh. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bạn mua đàn piano. Để có thể đáp ứng được yêu cầu này khi bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ hoặc mua đàn tại cửa hàng uy tín.

Chọn mua đàn piano Yamaha – Sự bối rối của những người mới chơi là điều không thể tránh khỏi. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ ban dan piano Yamaha nào uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ