19/05/2015 09:09
Công nghệ làm nên chất lượng đàn Upright Piano Kawai
Mục lục
Alternate Text

Kawai là một trong những thương hiệu nhạc cụ lớn được thành lập vào năm 1927 tại Nhật Bản. Người sáng lập ra công ty chính là  Koichi Kawai - một nghệ nhân làm đàn Piano tài năng ở Hamamatsu, Nhật Bản.

 

Đàn Piano Kawai RX 5H M/PEP


Thời còn thơ ấu, ông sống cạnh nhà Torakusu Yamaha (người sáng lập ra công ty nhạc cụ YAMAHA ) và ở tuổi 12 đã giúp anh thiết kế thành công cây đàn piano đầu tiên của Nhật Bản. Ông làm việc với Yamaha và sau đó Kawai thành lập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Nhạc Cụ Kawai tại Hamamatsu cùng 7 người bạn nữa. Trong vòng một năm, Koichi Kawai đã trở thành người đầu tiên thiết kế và xây dựng thành công cơ cấu đàn piano hoàn chỉnh. Với quyết tâm và niềm đam mê, chỉ một năm sau đó ông đã xây dựng được cây đàn Piano đầu tiên của mình. Đến đầu những năm năm mươi, Kawai đã phát triển đến hơn 500 người, sản xuất hơn 1500 cây đàn piano mỗi năm - và Koichi Kawai đã nhận được "Huy chương Blue Ribbon" uy tín từ Hoàng đế Nhật Bản, trở thành người đầu tiên trong ngành công nghiệp nhạc cụ nhận được vinh dự như thế
 
Đàn Piano Kawai được thế giới đánh giá cao bởi tính nhất quán về chất lượng. Chi phí cho một cây đàn Piano Kawai chỉ bằng một phần ba đến một nửa đàn Piano Steinway tương đương. Là một công ty có uy tín và danh tiếng, Kawai vẫn cung cấp cho người mua hàng trên toàn thế giới dịch vụ bảo hành, dịch vụ trước và sau bán hàng rất chu đáo. Ở phòng nghiên cứu và phát triển Shigeru Kawai nổi tiếng, các thợ thủ công bậc thầy tốt nhất thế giới phấn đấu để mở rộng ranh giới của các hình thức nghệ thuật piano. Ngày ngày, các nghệ nhân Piano sử dụng phương pháp thủ công truyền thống để khám phá các khái niệm, thiết kế và vật liệu mới, cho phép Kawai liên tục vượt qua các tiêu chuẩn cao nhất của đàn piano.
 
Piano Kawai nổi bật và được ưa thích không chỉ vì chất lượng mà còn là sự sáng tạo trong việc sử dụng các vật liệu tổng hợp. Kawai cung cấp dịch vụ tốt hơn và bảo đảm ở tất cả các thị trường, nhất là ở Mỹ. Cả hai thương hiệu Kawai và Yamaha đều rất chú trọng trong việc đầu tư nghiên cứu, phát triển công nghệ chế tạo Piano cao cấp.
 

 
Những yếu tố làm nên sự nổi bật của Upright Piano Kawai:

  • Upright Piano Kawai - Đàn Piano dáng đứng chính xác nhất Thế giới

Đàn Piano dáng đứng của Kawai có cơ cấu hoạt động độc quyền Đánh Trực Tiếp siêu nhạy, mang đến cảm giác và cách đánh đàn đặc biệt. Đầu búa được làm từ 100% nỉ len. Thân búa và khuôn được làm từ gỗ thích (maple) chất lượng hàng đầu. Để giúp cơ cấu đàn chống lại biến đổi nhiệt độ và độ ẩm theo khí hậu và mùa, hãng Kawai đi tiên phong trong việc sử dụng đường ray bằng nhôm cho cơ cấu và cho chỗ nghỉ của búa, cùng với các bộ phận chính xác làm bằng ABS Styran cực kỳ ổn định và ma sát thấp.

  • Những bộ phận của cơ cấu làm bằng ABS Styran độc quyền

Việc ABS Styran được sử dụng sáng tạo trong tất cả các cơ cấu Đàn piano của hãng Kawai là một trong những lý do chính tại sao một chiếc piano Kawai sẽ duy trì ngón bấm và tiếng đàn ổn định tốt hơn so với cây Đàn piano khác theo thời gian.
 
Được xác nhận bởi các nhà kỹ thuật về đàn Piano hàng đầu và đã được chứng minh về độ cao cấp trong các thử nghiệm khoa học, ABS Styran được hỗ trợ bởi độ tin cậy đã được kiểm chứng cho Đàn piano Kawai qua hơn ba mươi năm.

  • Bản cộng hưởng (Soundboard) và các xương sườn (Ribs)

Các bộ phận sản xuất âm thanh quan trọng nhất của một chiếc piano là bản cộng hưởng (Soundboard) và xương sườn (Ribs). Lựa chọn vật liệu và cách thức mà nó được lắp ráp có thể ảnh hưởng lớn đến khối lượng và chất lượng âm thanh. Kỹ sư công nghệ về gỗ của hãng Kawai chỉ chọn những cây vân sam tốt nhất để đảm bảo đủ các cường độ đặc biệt và tiếng đàn tuyệt vời trên toàn bộ quang phổ của âm thanh. Các Đàn piano dáng đứng của Kawai tự hào có một bản cộng hưởng đặc biệt lớn, đem đến âm lượng và tiếng vang lớn hơn.

  • Thanh gỗ sau lưng đàn

Thanh gỗ hỗ trợ khung kim loại (plate) và giúp nó duy trì tính nguyên vẹn trong cấu trúc suốt tuổi thọ của cây Đàn piano. Cấu trúc của những thanh gỗ đã được ép của hãng Kawai được thiết kế sao cho độ bền tối đa, giúp cho việc điều chỉnh âm thanh một cách ổn định, đem đến khả năng sử dụng Đàn piano đáng tin cậy qua nhiều thập kỷ. 

  • Thiết kế khung kim loại tạo "Sức mạnh tổng hợp"

Khung kim loại (plate) của Đàn piano dáng đứng phải chịu nhiều lực kéo của dây đàn, đến khoảng 20 tấn. Để các khung kim loại (plate) của hãng Kawai chịu được áp lực lớn này, hãng Kawai sử dụng công nghệ CAD tân tiến để làm cho sức mạnh và sự cộng hưởng âm tự nhiên của khung kim loại (plate) phù hợp với các yêu cầu của thiết kế quy mô. Sự phối hợp của những thiết kế khung kim loại, liên kết thanh gỗ, và độ căng của dây đàn cung cấp nền tảng cho tiếng đàn nổi bật.

  • Trục lên dây

Một trục lên dây phải được làm và hoàn thành với các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để đảm bảo sự ổn định điều chỉnh tối đa. Hãng Kawai làm trục lên dây từ gỗ cây thích (maple) rắn chắc tốt nhất và sử dụng các sợi cắt bằng máy, trục điều chỉnh sử dụng mô-men xoắn ngược để lên dây dễ dàng.

  • Các Pedal làm bằng đồng đúc

Các Pedal làm bằng đồng đúc của hãng Kawai có độ đàn hồi rất cao. Được làm bằng đồng bao bọc cố định quanh một lõi nhôm đúc, Các Pedal bằng đồng đúc của Kawai mạnh hơn một cách đáng kể và bền hơn so với các Pedal của các Đàn piano dáng đứng truyền thống.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

 Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

  Tiến Đạt 

 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/


 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ