02/01/2020 12:19
Đàn guitar Valote – Cách giãn ngón tay khi học chơi đàn
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin về cách giãn ngón tay khi học chơi đàn guitar Valote.

Đàn guitar được coi là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay. Mức giá phù hợp với nhiều người chơi, không quá khó để học chơi và dễ bảo quản. Những bản nhạc hay với cây đàn guitar Valote có thể được biểu diễn cuốn hút chỉ sau vài tháng bạn học đàn. Để luyện tập với cây đàn guitar tiến bộ nhanh chóng, việc chăm sóc các ngón tay cũng cần bạn đặc biệt lưu. Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin về cách giãn ngón tay khi học chơi đàn guitar Valote.

Tập khép – xòe ngón tay

Với thao tác này, bạn cần đưa hai bàn tay với những ngón tay khép hờ lại với nhau hướng lên trên. Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng xòe các ngón tay ra hết cỡ rồi giữ nguyên tư thế ấy trong khoảng vài giây. Cuối cùng, bạn khép các ngón tay lại để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện thao tác xòe và khép ngón tay này từ 5 – 10 lần sẽ giúp cho bàn tay bạn được thư giãn và bớt căng cứng trong quá trình luyện tập.

 

Tập xoay ngón tay cái

Một động tác quan trọng khác cần thực hiện trong quá trình giãn ngón tay khi học chơi đàn guitar chính là xoay ngón tay cái. Với thao tác này, bạn cần đưa ngón tay cái hướng lên trên trong khi những ngón tay còn lại co vào lòng bàn tay. Sau đó, bạn xoay ngón tay cái theo chiều kim đồng hồ rồi quay ngược lại. Thao tác này cũng nên được lặp từ 5 - 10 lần trước khi bạn bắt đầu luyện đàn.

 

Tập xòe – nắm bàn tay

Một động tác đơn giản khác giúp bạn giãn ngón tay khi tập chơi đàn guitar chính là xòe – nắm bàn tay. Bạn đưa hai bàn tay hướng lên trên trong khi các ngón tay xòe ra. Sau đó, hãy co các ngón tay lại thành hình nắm đấm và thoải mái để ngón tay cái nằm ngoài ngón trỏ. Cuối cùng, bạn mở các ngón tay xòe ra để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện thao tác này từ 5 - 10 lần sẽ giúp bạn giảm căng cứng và bắt đầu luyện tập thoải mái hơn.

Tập co ngón tay

Để tập động tác này, bạn cần đưa hai bàn tay hướng lên trên với các ngón tay xòe ra. Tiếp theo, bạn lần lượt co từng ngón tay từ ngón trỏ tới ngón út để chạm vào ngón tay cái. Sau khi giữ tư thế này vài giây thì lại mở rộng ra như ban đầu. Lưu ý, trong quá trình tập thao tác này sẽ chỉ có riêng ngón tay chạm vào ngón tay cái mới co lại còn những ngón khác đều giữ nguyên. Tập co ngón từ 5 - 10 lần mỗi khi chuẩn bị luyện đàn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho những ngón tay của bạn.

 

Tập co cổ tay và xoay cánh tay

Không chỉ có những ngón tay cần phải được giãn khi luyện tập mà cổ tay và cánh tay cũng cần được chú trọng. Để tập cho cổ tay và cánh tay, bạn cần ngồi trên một cái ghế tựa và để phần cánh tay của bạn trên tay ghế. Cần chú ý sao cho phần lưng cổ tay chạm vào điểm đầu của tay ghế, bàn tay ngửa lên và đưa ra phía ngoài khỏi tay ghế. Với cổ tay, bạn co cổ tay rồi kéo bàn tay hướng lên trên để các ngón tay quắp vào trong cánh tay trong vài giây. Sau đó, hạ cổ tay và bàn tay xuống để trở về tư thế ban đầu. Với cánh tay, bạn giữ cùi chỏ đứng im một chỗ rồi xoay phần cánh tay để lòng bàn tay úp xuống trong vài giây. Cuối cùng xoay cánh tay trở về tư thế ban đầu. Những động tác này đều lặp lại từ 5 - 10 lần.

Trên đây là một số thao tác tập giãn ngón tay khi chơi đàn guitar. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ