Chuyển địa điểm
03/12/2018 18:27
Đàn guitar Valote – Lưu ý khi kiểm tra độ vang của thùng đàn
Mục lục
Alternate Text

Một trong những điểm đặc biệt quan trọng khi chọn mua đàn guitar Valote chính là độ vang của thùng đàn. 

Khi mua đàn guitar Valote hay bất cứ loại đàn guitar nào khác, kiểm tra chất lượng nhạc cụ là điều không thể bỏ qua. Một trong những điểm đặc biệt quan trọng chính là độ vang của thùng đàn. Một người chưa có kinh nghiệm có thể lựa chọn đàn guitar dựa trên những yếu tố như hình dáng, giá thành. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn được hỗ trợ của một người có kinh nghiệm hoặc nhân viên cửa hàng nhạc cụ uy tín.

 

Kiểm tra độ vang của thùng đàn guitar Valote

Chọn đàn guitar chuẩn xác giúp bạn có thể chơi được những bản nhạc hay. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì bạn khó có thể kiểm tra được mọi yếu tố cần thiết trong quá trình chọn mua đàn. Để thử độ vang của thùng đàn guitar Valote có tốt hay không, việc bạn cần làm sẽ là chuẩn bị đồng hồ với cây đàn guitar bạn định chọn. Thao tác kiểm tra rất đơn giản:

  • Bước 1: Đánh một dây bất kỳ trên cần đàn ở vị trí giữa lỗ thoát âm với một lực vừa phải.
  • Bước 2: Khi âm thanh của đàn bắt đầu phát ra thì bắt đầu đếm kim giây ở đồng hồ chạy.
  • Bước 3: Kiểm tra xem đồng hồ chạy được bao nhiêu thời gian cho đến khi âm thanh kết thúc.

Thông thường, một cây đàn guitar Valote đệm hát hay cổ điển sẽ có độ vang chuẩn từ 10 – 12 giây. Tùy theo chất lượng của cây đàn guitar tốt hoặc kém ở số thời gian ít hay nhiều. Đây là một bí quyết đơn giản giúp bạn có được sự lựa chọn lý tưởng khi mua đàn guitar Valote.

 

Lý do nên kiểm tra độ vang thùng đàn guitar

Không chỉ với đàn guitar Valote mà với bất cứ cây đàn guitar nào, thùng đàn cũng là bộ phận cần được đặc biệt chú ý. Thùng đàn guitar có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi người chơi gảy dây đàn rung, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung của dây đàn. Lúc đó, lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn guitar sẽ có dao động với cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh. Âm thanh trầm bổng của đàn guitar khác nhau sẽ tùy thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Thùng đàn guitar Valote là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cây đàn. Thùng đàn có 2 tác dụng chính là tăng cường cường độ âm và tạo ra âm sắc riêng biệt. Điều quan trọng là độ vang của thùng đàn guitar chính là yếu tố quan trọng nhất chi phối cả 2 tác dụng này. Chính vì vậy, vai trò của kiểm tra độ vang thùng đàn là không thể bỏ qua. Trên đây là hướng dẫn kiểm tra độ vang của thùng đàn guitar Valote. Hãy liên hệ với nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Các loại trống được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới

Trống là loại nhạc cụ quen thuộc với những người yêu âm nhạc. Với khả năng tạo ra nhịp điệu sôi động và dẫn dắt những nhạc cụ khác trong các buổi biểu diễn, trống đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dàn nhạc. Vậy, các loại trống phổ biến hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhạc cụ Tiến Đạt để tìm hiểu các loại trống được yêu thích ở Việt Nam và cả trên thế giới nhé! 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh