29/08/2021 08:35
Đàn guitar Valote – Những kỹ năng cần thiết để chơi guitar đệm hát
Mục lục
Alternate Text

Bạn có thể vừa đàn, vừa hát những bản nhạc yêu thích như mong muốn hay không? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt theo dõi bài viết “Đàn guitar Valote – Những kỹ năng cần thiết để chơi guitar đệm hát” dưới đây.

Hình ảnh một người vừa chơi đàn guitar cao cấp vừa hát luôn có sức quyến rũ khó cưỡng. Bạn muốn có thể biểu diễn được như thế nhưng lại gặp tình trạng “tiếng đàn một nơi, giọng hát một nẻo”? Đây không phải là nỗi khổ của riêng ai khi không có đủ những trang bị cần thiết về kỹ thuật. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bạn có thể vừa đàn, vừa hát những bản nhạc yêu thích như mong muốn hay không? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt theo dõi bài viết “Đàn guitar Valote – Những kỹ năng cần thiết để chơi guitar đệm hát” dưới đây.

Kiểm soát được nhịp

Tại sao việc vừa đánh đàn vừa hát cùng lúc lại khó khăn hơn bạn tưởng? Điều này được giải thích là do bộ não của chúng ta không thể xử lý nhiều việc cùng một lúc và bạn cần làm một việc dựa trên phản xạ có điều kiện. Từ đó có thể thấy, để biểu diễn đàn – hát kết hợp đòi hỏi bạn phải có thể chơi đàn như… không chơi. Quay lại vấn đề về kiểm soát nhịp. Đây không phải là việc quá khó nhưng trên thực tế lại có nhiều người gặp vấn đề về nhịp và phải dành nhiều thời gian để luyện tập. Việc chơi đàn không đúng, không đủ nhịp sẽ khiến cho “tác phẩm” không ai có thể nhận ra. Chính vì vậy, để có thể chơi guitar đệm hát thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là học cách kiểm soát nhịp. Bạn có thể tập với metronome để có sự chuẩn xác và bắt đầu với những bản nhạc có phân nhịp rõ ràng cùng cây đàn guitar chất lượng cao.

Hãy ghi nhớ hợp âm

Thực tế, với những người mới học chơi đàn guitar  thì việc vừa nhìn hợp âm, vừa chơi đàn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hãy “làm khó” mình một chút bằng cách ghi nhớ hợp âm và cấu trúc bài hát từ dễ đến khó. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chơi đàn không mượt và khi biểu diễn cũng gặp nhiều hạn chế. Để có thể nắm những hợp âm “trong lòng bàn tay”, bạn nên bắt đầu với những bài hát có các vòng hợp âm phổ biến và cấu trúc đơn giản. Sau một thời gian luyện tập, kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể chơi và hát với cây đàn guitar Valote thực sự tuyệt vời.

Học hát… đúng tông và thuộc bài

Điều này nghe có vẻ khá buồn cười vì nhiều người nghĩ rằng đã có thể chơi đàn guitar thì có gì phải lo lắng về tông nhạc. Thực tế, có không ít người có thể chơi đàn tuyệt vời nhưng lại khiến người nghe “cạn lời” khi họ hát. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn vừa hát vừa đàn thì điều này cũng không phải quá khó. Việc có thể chơi đàn đã là một lợi thế cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là hãy hát nhiều hơn để đàn – hát trở thành sự kết hợp nhuần nhuyễn. Đặc biệt, việc thuộc lời của bài hát sẽ giúp cho sự kết hợp này trở nên hoàn hảo. Bạn có thể chơi đàn phù hợp với những gì cảm nhận từ giai điệu, lời ca. Sau một thời gian học đàn và hát, bạn sẽ trở nên tự tin với những màn biểu diễn của mình.

Cùng với những chia sẻ trong “Đàn guitar Valote – Những kỹ năng cần thiết để chơi guitar đệm hát” trên đây thì còn có rất nhiều những bí quyết dành cho bạn. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, piano Yamaha, dan Guitar TAYLOR... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ