11/09/2020 09:24
Đàn guitar Valote – Tìm hiểu những thông tin về dây đàn
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết “Đàn guitar Valote – Tìm hiểu những thông tin về dây đàn” dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích và thú vị.

Bộ phận giúp đàn guitar mang đến cho người nghe những bản nhạc hay không thể thiếu chính là dây đàn. Nhiều người khi mua đàn dành sự quan tâm rất lớn cho thiết kế đàn, chất liệu tạo nên nhưng lại không chú ý đến phần dây đàn. Tuy nhiên, đây có thể là thiếu sót lớn khiến bạn không thực sự hiểu về loại nhạc cụ mình muốn chơi. Trong bài viết “Đàn guitar Valote – Tìm hiểu những thông tin về dây đàn” dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích và thú vị.

Sự khác nhau cơ bản của dây đàn guitar

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, gần như mọi cây đàn guitar đều giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học chơi đàn guitar thì điều cơ bản nhất bạn cần biết là phân biệt 2 dòng đàn guitar Classicđàn guitar Acoustic. Thiết kế của 2 loại đàn guitar có sự khác nhau và không quá khó để phân biệt. Thế nhưng, bạn có thể phân biệt một cách đơn giản nhất dựa trên thông tin về dây đàn. Dây đàn guitar Acoustic sử dụng chất liệu kim loại và còn dây đàn guitar Classic lại sử dụng dây nilon.

Cùng với thùng đàn, sự khác nhau về chất liệu đàn guitar chất lượng cao góp phần tạo nên sự khác biệt trong âm thanh của 2 loại đàn này. Nếu đàn guitar Acoustic có âm thanh vang, sáng thì đàn Classic lại mang đến những âm thanh mềm mại hơn nhiều. Nhiều người có thắc mắc không biết đổi 2 loại dây này cho 2 loại đàn guitar có được không. Lời khuyên của những người chơi chuyên nghiệp là bạn không nên làm như vậy bởi mỗi loại đàn guitar đều được thiết kế để phù hợp cho loại dây khác nhau. Việc thay đổi không chỉ làm ảnh hưởng đến âm thanh đàn mà còn cả nhiều yếu tố khác.

Số dây của đàn guitar

Cho dù là đàn guitar Valote, Yamaha hay bất cứ hãng nhạc cụ nào khác thì số dây đàn guitar thông thường luôn là 6 dây. Tuy nhiên, số dây đàn guitar đôi khi còn phụ thuộc vào từng loại đàn khác nhau. Có loại đàn guitar sử dụng chỉ 4 dây nhưng cũng có loại lên tới 12 dây. Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giới thiệu đến bạn số dây của loại đàn guitar 6 dây phổ biến nhất. Người mới chơi đàn cần ghi nhớ để làm quen với thứ tự cũng như cách bấm nốt, thả dây đàn để sau một thời gian có thể xử lý kỹ thuật linh hoạt.

  • Dây đàn số 1: có vị trí từ dưới lên, kích thước mỏng nhất và âm thanh trong nhất. Khi chỉnh dây đàn chuẩn, dây đàn số 1 sẽ có nốt là E (Mi)
  • Dây đàn số 2: được đánh dấu là B, có vị trí thứ 2 từ dưới lên và kích thước cũng là thứ 2 trong số 6 dây đàn
  • Dây đàn số 3: đây là dây liền kề với dây đàn số 2, kích thước dày hơn, nốt chuẩn là G. Dây được bọc lớp coating bên ngoài nên bạn sẽ cảm thấy âm thanh của dây này khá trầm, ấm
  • Dây đàn số 4: có vị trí thứ 3 từ trên xuống và được đánh số 4 với nốt chuẩn là D (Rê)
  • Dây đàn số 5: có vị trí thứ 2 từ trên xuống và có nốt chuẩn là A với âm trầm, dày thứ 2 chỉ sau dây đàn guitar trên cùng
  • Dây đàn số 6: dây có vị trí trên cùng và là dây có kích thước dày nhất, là nốt E thấp nhất trên cây đàn guitar.

Việc nắm rõ được những thông tin về đàn guitar với dây số 1, 2,3 là dây treble còn dây số 4,5,6 là dây bass sẽ giúp bạn chơi đàn dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin trong “Đàn guitar Valote – Tìm hiểu những thông tin về dây đàn” sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại nhạc cụ tuyệt vời này. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ