09/07/2019 19:05
Đàn guitar Yamaha bị câm – Làm thế nào?
Mục lục
Alternate Text

Đàn guitar Yamaha bị câm – Làm thế nào? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Một trong những rắc rối bạn có thể gặp phải sau một thời gian chơi đàn guitar chính là cây đàn bị câm tiếng. Bạn có thể thấy một hoặc nhiều dây bị mất tiếng hay thậm chí bị rè âm thanh toàn bộ các dây. Đàn guitar Yamaha hay bất cứ loại đàn guitar nào cũng có thể gặp phải vấn đề này và bạn không cần quá lo lắng. Đàn guitar Yamaha bị câm – Làm thế nào? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

 

Đàn guitar bị câm dây khi nào?

Như đã nói ở trên, hiện tượng đàn guitar bị câm giây khá thường gặp và bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải. Dây đàn guitar bị câm có rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân lại có các xử lý khác nhau. Dấu hiệu để bạn nhận biết khi đàn guitar Yamaha bị câm dây là dù bấm ở phím nào cũng không vang. Dây đàn hoàn toàn không có dấu hiệu rỉ sét hay bị tác động gì nhưng âm thanh lại hoàn toàn không bình thường. Có trường hợp đàn chỉ bị mất tiếng 1 dây nhưng cũng có khi bị nhiều dây hoặc toàn bộ cả dàn dây. Đối với những người chưa có kinh nghiệm với đàn guitar thì có thể sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, đây là tình trạng thường gặp và bạn hoàn toàn có thể xử lý một cách nhanh chóng.

 

Nguyên nhân và cách xử lý đàn guitar bị câm như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đàn guitar bị câm và cách xử lý cũng có phần khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chỉ do những nguyên nhân đơn giản không ngờ và bạn chỉ cần vài phút để âm thanh cây đàn trở lại đúng theo yêu cầu. Một số nguyên nhân và cách xử lý bạn có thể lưu ý như:

  • Đàn bị câm do ngựa đàn: do ngựa dưới bị nứt ra 1 ít nhựa và tác động vào khiến dây làm dây không rung tốt. Tương tự với ngựa trên, những dây đàn cũng bị mất tiếng do những hỏng hóc từ ngựa đàn. Bạn chỉ cần xử lý ngựa đàn hoặc mua ngựa mới thay thế là có thể giải quyết được lỗi này.
  • Đàn bị câm do dây bị chai: đây là tình trạng thường xảy ra với những dây đàn guitar nylon đã sử dụng lâu năm. Nếu bạn đã sử dụng bộ dây trong 4 hoặc 5 năm thì hãy thay bộ dây mới để âm thanh đàn được đảm bảo.
  • Ngoài ra, có những nguyên nhân đàn guitar bị câm như thùng đàn bị rạn, trong thùng đàn có vật gì đó hoặc phím đàn bị gợn vết bẩn…

Đối với những người có kinh nghiệm về đàn guitar thì việc xử lý khi đàn bị câm không phải vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kiến thức về loại nhạc cụ này thì hãy liên hệ với những trung tâm nhạc cụ để được những nhân viên có chuyên môn hỗ trợ về kỹ thuật. Hãy liên hệ với Thành Đạt THADACO để có được những thông tin tư vấn chi tiết và hữu ích.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ