23/11/2020 18:28
Đàn guitar Yamaha – Hướng dẫn vệ sinh đàn đúng cách
Mục lục
Alternate Text

Bài viết “Đàn guitar Yamaha – Hướng dẫn vệ sinh đàn đúng cách” dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để biết bạn nên làm thế nào với cây đàn guitar của mình.

Đàn guitar chất lượng là loại nhạc cụ thân thiện với người chơi từ thiết kế đến cách sử dụng, bảo quản. Để có thể chơi những bản nhạc hay, bạn cần chú ý đến việc đảm bảo cho cây đàn luôn ở tình trạng tốt nhất. Một việc bạn cần làm thường xuyên là vệ sinh cây đàn để loại bỏ bụi bẩn ở các bộ phận. Hãy cùng tham khảo bài viết “Đàn guitar Yamaha – Hướng dẫn vệ sinh đàn đúng cách” dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để biết bạn nên làm thế nào với cây đàn guitar của mình.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Những vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh đàn guitar Yamaha khá đơn giản và bạn có thể mua bất cứ lúc nào. Những thứ cần chuẩn bị gồm: 2 miếng khăn mỏng, một chai nước xịt bảo vệ gỗ, 1 dụng cụ xả dây đàn và dầu chanh để đánh bóng cần đàn, ngựa đàn… Những dụng cụ này bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bán nhạc cụ đều có. Với khăn thì bạn không nhất thiết cần dùng khăn chuyên dùng mà có thể sử dụng những miếng vải từ quần áo cũ mỏng và có chất liệu cotton. Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những dụng cụ này, hãy tiến hành công việc chính là vệ sinh cây đàn guitar của bạn. Bạn cũng có thể tìm mua ở những cửa hàng nhac cu lớn.

Các bước vệ sinh đàn guitar Yamaha

  • Bước 1: Thực hiện gỡ dây đàn bằng cách quay khóa để dây đàn lỏng dần. Hãy chú ý để không quay theo chiều khiến dây đàn căng lên có thể gây đứt, rất nguy hiểm. Sau khi tháo dây đàn, bạn cần rút chốt ghim ra khỏi lỗ với sự hỗ trợ của dụng cụ xả dây đàn để tránh bị đau tay;
  • Bước 2: Xịt một lớp mỏng vừa phải loại nước bảo vệ chuyên dụng cho gỗ lên cây đàn rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng. Những bộ phận cần vệ sinh là thân đàn, ngựa đàn, cần đàn và các chi tiết như phím đàn, đầu đàn, khóa đàn…. Chú ý kiểm tra kỹ tình trạng rỉ sét khóa đàn để xử lý triệt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đàn;
  • Bước 3: Đánh bóng cho cây đàn với khăn và dầu chanh để đàn guitar của bạn có lại bộ mặt… như mới. Lưu ý những khu vực như cần đàn, ngựa đàn là những nơi bụi hay đóng cặn gây mất thẩm mỹ;
  • Bước 4: Gắn dây và lên dây lại hoàn thiện cho cây đàn. Chú ý để chốt ghim, dây, rãnh đàn được đúng với vị trí tránh những hỏng hóc ngoài ý muốn. Sử dụng kìm để cắt dây lại cho gọn gàng đảm bảo tính thẩm mỹ và lên dây cho chuẩn.

Việc vệ sinh đàn guitar luôn là một phần quan trọng trong quá trình bạn học và chơi loại nhạc cụ này. Hy vọng bài viết “Đàn guitar Yamaha – Hướng dẫn vệ sinh đàn đúng cách” trên đây đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên bán đàn guitar của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar Yamaha, đàn guitar Taylor, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ