03/03/2020 08:26
Đàn guitar Yamaha – Nguyên tắc nào giúp bạn thành công?
Mục lục
Alternate Text

Bài viết “Đàn guitar Yamaha – Nguyên tắc nào giúp bạn thành công?” dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngày càng nhiều người học đàn guitar vì đây là loại nhạc cụ dễ học, không quá đắt đỏ và chơi được ở mọi nơi. Bạn có thể học chơi đàn guitar tại các trung tâm hay tự học. Tuy nhiên, không ít người sau một thời gian cảm thấy nản chí và từ bỏ cây đàn guitar. Làm thế nào để bạn có thể đi đến đích trong quá trình học chơi đàn guitar? Bài viết “Đàn guitar Yamaha – Nguyên tắc nào giúp bạn thành công?” dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Những nguyên tắc “vàng” khi học chơi đàn guitar

Đàn guitar là loại nhạc cụ được mọi lứa tuổi yêu thích bởi sự thân thiện từ thiết kế đến cách chơi, giá thành đàn. Tuy học chơi đàn guitar không quá khó nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và đầu tư thời gian, công sức nhất định. Để có thể chơi những bản nhạc tuyệt vời với đàn guitar, hãy chú ý những nguyên tắc “vàng” dưới đây:

  • Nắm chắc lý thuyết cơ bản: Một trong những lý do khiến nhiều người thất bại trong việc học chơi đàn guitar chính là vì quá vội vàng. Hãy nhớ rằng, nếu không có một nền tảng lý thuyết chắc chắn – bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chơi đàn thực tế. Khi nắm chắc lý thuyết cơ bản, bạn sẽ hiểu rõ nên làm thế nào để chơi guitar trong những trường hợp khác nhau.
  • Luyện tập ổn định: Luyện tập ổn định ở đây nghĩa là cả thời gian cũng như những kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp. Cùng với việc nằm lòng những bài học lý thuyết, bạn hãy luyện hàng ngày và đảm bảo từng kỹ thuật được thành thạo. Việc luyện tập ổn định, thường xuyên không chỉ giúp bạn không bị quyên mà còn làm các ngón tay trở nên linh hoạt, phím đàn được bấm nhuần nhuyễn.
  • Chạy gam và thang âm: Đây là thứ mọi người thường không hứng thú trong quá trình học chơi đàn guitar. Thế nhưng trên thực tế thì đây lại là một trong những nguyên tắc người chơi có kinh nghiệm muốn chia sẻ đến người mới học đàn guitar. Hãy chạy từ những gam đơn giản như trưởng, thứ và chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung, thang âm dân ca. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chơi đàn guitar về sau.
  • Đừng quên sử dụng Metronome: Nếu như bạn là người mới học chơi đàn guitar, hãy ghi nhớ tầm quan trọng của công cụ này. Metronome không chỉ cho người chơi biết kiểm soát đúng tốc độ và tiết tấu mà còn tăng khả năng cảm nhịp cho bạn. Việc quen chơi với Metronome sẽ giúp bạn tự tin khi chơi cùng bất cứ loại nhạc cụ nào khác.

 

Hãy tự tin và thoải mái khi học chơi đàn guitar

Nhiều người có tâm lý lo lắng, bồn chồn khi chơi hoặc biểu diễn đàn guitar. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một tay guitar cừ khôi thì trước hết bạn cần tự tin và thoải mái khi học loại nhạc cụ này. Bạn có thể tìm cho mình một thần tượng để học những “ngón đàn” đặc biệt. Khi có được nền tảng cơ bản vững vàng thì việc phát triển “bản sắc” riêng sẽ không có gì quá khó nữa. Đó là lúc bạn có thể tự tin biểu diễn ngay cả chỗ đông người.

Đàn guitar Yamaha – Nguyên tắc nào giúp bạn thành công? Hy vọng những thông tin trên đây mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ