04/06/2017 07:28
Đàn guitar Yamaha – Những bí quyết học đàn guitar cơ bản
Mục lục
Alternate Text

Với một cây đàn guitar Yamaha cùng một quá trình luyện tập nghiêm túc, bạn sẽ có thể tự tin với những màn biểu diễn đáng yêu của chính mình.

Đàn guitar là loại nhạc cụ phổ biến và được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Đây là loại đàn bạn có thể mua được khá dễ dàng với mức giá đa dạng, có thể theo học ở lớp hoặc tự học qua internet, sách vở. Dù là bạn chọn phương pháp học guitar như thế nào, những bước học dưới đây là những gì cơ bản bạn cần trải qua. Với một cây đàn guitar Yamaha cùng một quá trình luyện tập nghiêm túc, bạn sẽ có thể tự tin với những màn biểu diễn đáng yêu của chính mình.

Kiên trì với những kiến thức lý thuyết cơ bản

Nhiều người bắt đầu học đàn guitar với tâm lý “cứ thực hành nhiều là kỹ thuật sẽ được nâng cao”. Trên thực tế, việc luyện tập thực hành nhiều sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng chơi những bản nhạc đơn giản cho đến phức tạp. Tuy nhiên, kỹ thuật của người đó sẽ bị hạn chế rất nhiều nếu không có những kiến thức nền tảng. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần thực hiện nếu thực sự nghiêm túc với đàn guitar chính là dành thời gian để đọc lại và hiểu những những kiến thức lý thuyết liên quan đến đàn và nhạc lý nói chung. Sự am hiểu bạn có được với những kiến thức này sẽ giúp bạn có được sự thuận lợi trong quá trình học về sau này.

Chăm chỉ luyện tập kỹ thuật đàn guitar

Những người mới bắt đầu học đàn guitar thường rất hứng thú luyện tập trong vài ngày đầu. Tuy nhiên, sự hứng thú đó sẽ giảm dần sau đó rồi cuối cùng bạn sẽ trở nên chểnh mảng. Có thể nói, học chơi guitar hay bất cứ loại đàn nào cũng là cách để bạn luyện tập tính kiên trì. Hãy cố gắng luyện tập nhiều nhất bạn có thể và lên lịch cố định, thực hiện một cách nghiêm túc. Trong quá trình học lý thuyết, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về những kỹ thuật như hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide… Ngoài việc luyện tập cho quen với những thao tác đơn giản, bạn có thể tập thêm những kỹ thuật khó hơn trong thời gian liên tục. Đặc biệt, nên dành thời gian ôn lại các kỹ thuật đã từng luyện tập để không bị quên sau một thời gian.

Chạy gam và thang âm

Hãy lưu ý đến việc chạy từ những gam đơn giản như trưởng, thứ trong quá trình bạn học chơi đàn guitar. Ngoài ra, bạn còn có thể chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung hay thang âm dân ca. Chạy gam hay thang âm sẽ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo hay những hợp âm cần dùng khi đệm. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn có cảm giác tốt trên cần đàn. Đối với những câu chạy ngón tốc độ cao, việc chạy gam sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn rất nhiều. Khi mua đàn guitar, bạn đứng quên hỏi càng nhiều thông tin từ nhân viên tư vấn càng tốt.

Sử dụng Metronome khi tập

Dù bạn thực sự nghiêm túc muốn trở thành một nghệ sỹ guitar chuyên nghiệp hay chỉ chơi vì yêu thích, hãy mua cho mình một chiếc Metronome để có thể chơi tốt nhất. Sử dụng Metronome không chỉ giúp bạn biết được tốc độ và tiết tấu bạn chơi có chuẩn hay không mà còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ đánh của bạn. Việc chơi đàn chơi với metronome sẽ giúp bạn hoàn toàn kiểm soát được nhịp và không gặp những khó khăn trong tương lai.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm dan guitar cao capOrgan Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ