16/12/2022 08:17
Đàn guitar Yamaha – Những điều cần biết về cần đàn
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng theo dõi xem bài viết “Đàn guitar Yamaha – Những điều cần biết về cần đàn” có gì cho bạn tham khảo.

Đàn guitar là nhạc cụ được sử dụng phổ biến trong nhiều thế kỷ qua vì âm thanh hay, dễ học chơi và giá thành không cao. Khi chọn mua đàn guitar, những người mới học đàn thường chú ý đến thùng đàn, âm thanh mà không biết cần phải xem xét kỹ những bộ phận khác. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ gửi đến bạn những thông tin cần chú ý về cần đàn guitar. Hãy cùng theo dõi xem bài viết “Đàn guitar Yamaha – Những điều cần biết về cần đàn” có gì cho bạn tham khảo.

Cấu tạo cần đàn guitar

Cần đàn là bộ phận có kích thước lớn trong cấu tạo những cây đàn guitar. Thay vì coi toàn bộ tổ hợp cần đàn, phím đàn, đầu đàn, khóa đàn… thì ở đây chúng tôi chỉ nói đến phạm vi của phần cần đàn guitar với 2 mặt trước và sau. Trong cấu tạo cần đàn lại chia thành 2 phần là neck (phần cần đàn mặt sau) và fret (mặt phím đàn phía trước). Mỗi phần lại có những nhiệm vụ khác nhau không thể thiếu trong quá trình chơi đàn.

Cần đàn guitar thường được làm từ gỗ cứng có khả năng chịu được lực căng của các dây đàn kim loại. Có thể bạn không biết, tuy không có ảnh hưởng lớn như thùng đàn nhưng mỗi loại gỗ làm cần đàn guitar khác nhau sẽ cho ra âm thanh khác nhau. Ngoài ra, cần đàn guitar Acoustic thường nhỏ hơn cần đàn Classic. Cùng trên một thanh cần đàn nhưng phía trước là mặt phím đàn với các thanh kim loại chia vị trí các nốt nhạc. Bạn sẽ không thể chơi được một bản nhạc hay nếu không có được chiếc cần đàn guitar chất lượng.

Các loại gỗ thường dùng làm cần đàn

Có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để sản xuất đàn guitar với các bộ phận khác nhau. Đặc điểm của gỗ dùng làm cần đàn guitar chính là có độ cứng tốt để chịu lực căng của các dây đàn kim loại. Với những người không hiểu sâu về đàn guitar thì cần đàn chỉ cần đáp ứng yêu cầu cứng, đẹp là ổn. Tuy nhiên, khi chơi đàn bạn cần hiểu rõ một chiếc cần đàn guitar có nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến sự cộng hưởng âm thanh. Một số yếu tố có thể kể đến như: độ dày, độ hút ẩm, cấu tạo mạch gỗ, vị trí gỗ trên cây, thời điểm thu hoạch gỗ hay phương pháp xử lý gỗ. Mỗi hãng nhạc cụ lại có thiết kế khác nhau cũng có ảnh hưởng đến việc này.

Các loại gỗ được dùng làm cần đàn guitar phổ biến có thể kể đến như: gỗ thích (maple), gỗ gụ (mahogany), gỗ tuyết tùng (Spanish Cedar) hay gỗ cẩm lai (rosewood). Trong đó, gỗ gụ và gỗ thích là lựa chọn giúp cho âm thanh tổng thể của cây đàn ấm hơn còn gỗ cẩm lai lại khiến cho âm thanh tầm trung dày hơn. Tùy vào sở thích cũng như yêu cầu mà người chơi chọn loại cần đàn có chất liệu gỗ phù hợp.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Đàn guitar Yamaha – Những điều cần biết về cần đàn” trên đây đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như dan Piano cu gia re, đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, bán đàn organ casio, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ