25/02/2017 18:59
Đàn guitar Yamaha – Những điều cần nhớ khi bạn mới học guitar
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là những điểm cần lưu ý một người mới chơi đàn guitar để có được kết quả tốt nhất. 

Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất thế giới bởi tính chất thân thiện, dễ sử dụng và bảo quản của loại đàn này. Bạn có thể tìm hiểu để có thể chọn được chiếc đàn guitar Yamaha chất lượng và phù hợp giúp mang lại rất nhiều hứng thú. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể trở thành người nghệ sĩ chỉ với một chiếc đàn tốt mà cần ghi nhớ những nguyên tắc khi chơi đàn. Dưới đây là những điểm cần lưu ý một người mới chơi đàn guitar để có được kết quả tốt nhất. 

Tìm hiểu về âm thanh của đàn guitar

Một tình trạng có thể gặp thường xuyên ở những người mới chơi học guitar là dù có dành nhiều thời gian tìm hiểu những thông tin, cách chơi đàn nhưng lại hoàn toàn “bất lực” đối với âm thanh, tiếng đàn guitar chuẩn. Thông thường, những người tự học guitar qua tài liệu và video trên Internet sẽ không biết được âm thanh chuẩn của đàn bên ngoài. Chính vì vậy, để có được bước khởi đầu tốt nhất thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ một người chơi đàn chuyên nghiệp để có được thông tin chuẩn xác.

Tình trạng và cách sử dụng móng tay của bạn

Khi bắt đầu học chơi đàn guitar, nhiều người không để ý đến việc để móng tay như thế nào. Đó là lý do vì sao nhiều người chơi một thời gian khá dài những không có sự tiến bộ vì cách dùng móng tay không có được sự chính xác. Cùng với đó, những thói quen xấu khi chơi đàn guitar sẽ được hình thành gây ảnh hưởng về lâu dài hoặc bạn có thể bị thương do dùng móng tay, ngón tay không đúng cách.

Trên thực tế, chiều dài móng tay sẽ thay đổi tùy theo từng phong cách chơi đàn guitar bạn chọn. Nếu như các bạn đang tập chơi tremolo bài romance, móng tay của bạn sẽ cần để khá dài. Với trường hợp bạn đang tập flamenco thì lại cần phải gia cố thêm một lớp keo chuyên dụng để tạo độ cứng cho móng tay nếu móng bạn mỏng và yếu. Còn nếu bạn chỉ chơi đệm hát thì có thể chọn để móng hay không tùy theo thói quen. Để có được khởi đầu tốt nhất, bạn cần có thời gian tìm hiểu tài liệu hoặc nhờ sự hướng dẫn của giáo viên dạy đàn.

Sự tiếp xúc và động tác các ngón tay của bạn

Đối với những người tự học đàn guitar, đây là yếu tố cần có thời gian để trải nghiệm và rút ra những kinh nghiệm trong suốt quá trình học và chơi đàn. Tuy nhiên, những người mới chơi thì đây là một trong những điểm cần tìm hiểu để có được sự bắt đầu đúng hướng. Theo đó, tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào việc các ngón tay phải của bạn tiếp xúc với dây đàn guitar như thế nào. Bên cạnh đó, hướng di chuyển cũng như lực bạn dùng khi gẩy dây đàn cũng là những yếu tố bạn cần phải tìm hiểu.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn Organ Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ