CTKM NCTD T6Chuyển địa điểm
18/05/2022 06:52
Đàn guitar Yamaha – Quy trình sấy gỗ 3 bước trong sản xuất đàn
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu một số thông tin qua bài viết “Đàn guitar Yamaha – Quy trình sấy gỗ 3 bước trong sản xuất đàn” dưới đây.

Đàn guitar là loại nhạc cụ được người yêu nhạc yêu thích qua nhiều thế kỷ. Với những người chơi đàn guitar hiện nay, Yamaha là một trong những cái tên cung cấp nhạc cụ được đặc biệt ưa chuộng. Nổi tiếng với những cây đàn guitar chất lượng suốt hơn 100 năm qua, Yamaha đã mang đến sự hài lòng ở từng mẫu đàn. Cùng với vật liệu và cấu trúc đàn thì công nghệ xử lý gỗ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một nhac cu chinh hang tốt nhất. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu một số thông tin qua bài viết “Đàn guitar Yamaha – Quy trình sấy gỗ 3 bước trong sản xuất đàn” dưới đây.

Áp dụng quy trình sấy gỗ 3 bước

Một cây đàn guitar chính hãng Yamaha luôn đồng nghĩa với sự đảm bảo về chất lượng trên từng chi tiết. Để có một cây đàn tốt thì quá trình xử lý gỗ luôn được Yamaha ưu tiên hàng đầu. Điều này giúp đàn guitar Yamaha có được âm thanh hay, ổn định và có độ bền cao. Gỗ dùng để sản xuất đàn phải trải qua quy trình sấy gỗ 3 bước nghiêm ngặt:

  • Bước 1: Sấy khô tự nhiên cho đến khi các khối, tấm gỗ đạt độ ẩm từ 15% đến 20%. Công đoạn này cần đảm bảo gỗ được khô theo tốc độ tự nhiên, không nhanh và gỗ cho cần đàn phải cần ít nhất nửa năm để đáp ứng yêu cầu.
  • Bước 2: Sấy khô nhân tạo để đưa gỗ đến độ ẩm tiêu chuẩn và được tiến hành tùy theo chất liệu gỗ cũng như gỗ được sử dụng cho bộ phận nào. Với bước này, độ ẩm được hạ xuống thấp hơn mức tiêu chuẩn rồi làm ẩm ngược lại để gỗ có được độ ẩm đồng đều tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Ổn định độ ẩm theo môi trường là bước cuối cùng trong quy trình này. Việc xử lý độ ẩm theo môi trường để giảm thiểu tình trạng gỗ bị giãn nở khi điều kiện khí hậu, môi trường thay đổi và làm ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền của đàn guitar chất lượng.

Mua đàn guitar Yamaha chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn đàn guitar dành cho những người yêu nhạc. Tuy nhiên, không phải mọi cây đàn đều đủ tiêu chuẩn để đáp ứng những yêu cầu về âm thanh, thiết kế hay độ bền mong muốn. Chính vì vậy, những người có kinh nghiệm với đàn guitar đều khuyến khích người mới học chơi nên tìm đến những cây đàn chính hãng. Đàn guitar Yamaha chính hãng phải trải qua những quy trình sản xuất khắt khe từ xử lý gỗ đến khi ra thành phẩm cuối cùng. Khách hàng có thể yên tâm khi sở hữu đàn guitar có âm thanh chuẩn, thiết kế cao cấp trên từng đường nét và có độ bền cao. Điều này mang lại sự tự tin cần thiết cho người học chơi và biểu diễn.

Đàn guitar Yamaha – Quy trình sấy gỗ 3 bước trong sản xuất đàn chỉ là một trong những điểm nhấn về xử lý gỗ của thương hiệu nhạc cụ này. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để biết thêm thông tin chi tiết.

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, trống điện tử ROLAND, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh