29/08/2018 09:39
Đàn Organ Yamha và những ẩn số từ phím đàn
Mục lục
Alternate Text

Đàn organ được chia làm 3 loại cơ bản dựa vào số phím của đàn là 61 phím, 76 phím và 88 phím.

Dân chơi nhạc chuyên nghiệp đều biết, đàn organ Yamaha là loại nhạc cụ phổ biến phù hợp với người mới học nhạc hoặc chơi nhạc giải trí. Đàn organ được chia làm 3 loại cơ bản dựa vào số phím của đàn là 61 phím, 76 phím và 88 phím. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của các con số trên, đặc biệt là đối với những người chưa chơi và bắt đầu chơi nhạc. Bài viết này cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn hiểu thêm ý nghĩa của từng loại đàn organ tương ứng với số phím trên để có sự lựa chọn phù hợp khi mua đàn sử dụng.

 

Đàn Organ 61 phím

Đây là loại đàn cơ bản nhất, dành cho đối tượng là trẻ em và những người mới tập chơi nhạc. Những chiếc đàn organ Yamaha 61 phím là loại đàn phổ thông, thường có thiết kế nhỏ gọn, giá thành thấp, được tích hợp ít tính năng, phù hợp cho các bạn nhỏ mới tiếp xúc với nhạc cụ.

 

Organ 76 phím

Organ 76 phím đơn giản là loại đàn có nhiều hơn 15 phím so với organ 61 phím và được tích hợp nhiều tính năng hơn đàn Organ phổ thông 61 phím. Tất nhiên, nó sẽ hoàn hảo hơn hẳn loại 61 phím nếu một ngày nào đó trình độ chơi nhạc của bạn được nâng cao, bạn muốn chơi vài bản nhạc theo yêu cầu, khó hơn, phức tạp hơn mà loại đàn có 61 khóa cơ bản không thể đáp ứng được.

Loại đàn này không hề tiêu tốn của bạn quá nhiều tiền, chỉ với 15 triệu bạn đã có thể tự tin vào cửa hàng nhạc cụ và chọn cho mình một món có kiểu dáng ưa thích. Lời khuyên cho khách hàng là nên lưu ý đến loại đàn organ Yamaha 76 phím này vì nó tương đối phù hợp với người mới chơi (dù khó hơn so với đàn 61 phím một chút) nhưng lại không hề bị lạc hậu khi bạn đã trải qua giai đoạn nhập môn và muốn tiến đến một mục tiêu cao hơn là tiếp cận một cách chuyên nghiệp.

 

Đàn Organ Yamaha 88 phím

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được rằng, đàn organ 88 phím đơn giản là một đẳng cấp cao hơn của organ 76 phím, dành cho những người muốn chơi nhạc đẳng cấp và hướng tới sự chuyện nghiệp. Nhưng thực sự để xác định là có nên sở hữu loại đàn này không thì chắc bạn chưa được tự tin lắm. Thực ra, đàn organ 88 phím đã được thiết kế như một cây piano thật sự về số phím, kích thước nên loại đàn này ít phổ biển hơn cả, rất hiếm ở nước ta vì giá thành cao, âm thanh thực sự là không sánh được với piano thực sự. Chính vì vậy, nếu có ý định muốn mua loại đàn này bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng giữa việc tậu luôn một cây piano hay hay liên hệ với nhà phân phối để rinh về một cây đàn organ Yamaha 88 phím.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ