29/08/2015 14:14
Đàn Piano điện có bền không ?
Mục lục
Alternate Text

Hỏi: Chào Nhạc cụ Tiến Đạt. Tôi muốn mua đàn Piano điện để học nhưng không biết loại đàn này có bền không.  Cho tôi hỏi đàn Piano điện nếu được bảo quản tốt thì có thể dùng trong thời gian bao lâu? Năm năm hay 10 năm hay lâu hơn? Cám ơn các bạn. - Lan Anh (Hưng Yên)
 


 
Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng. 
Digital Piano ở Việt Nam còn gọi là đàn piano điện tử , đây là sự kết hợp giữa Piano Acoustic và Keyboard. Piano điện tạo ra âm thanh thật hơn so với đàn Keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn Acoustic Piano. Về cơ chế hoạt động: Piano điện hoạt động  dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của đàn Piano cơ, ngoài ra còn có thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn Piano cơ.
 
Nếu xét về chất lượng âm thanh của Piano điện thì Piano điện thường tốt hơn so với keyboard vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn, nhưng điều này cũng có thể làm giảm tính năng di động của cây đàn so với keyboard. Digital piano có “trọng lượng phím đàn” nặng hơn làm cho chúng có cảm giác giống như cây đàn piano acoustic khi bạn chơi nó. 
 


Đàn Piano Arius Yamha YDP 162R
 
Đàn điện tử không sử dụng dây đàn và thùng cộng hưởng (Piano thì chỉ là tấm bảng gỗ pine sát với dây đàn ở bên trong hộp đàn), mà vật liệu toàn bằng kim loại và nhựa, nên ít bị ảnh hưởng của độ ẩm . Nếu độ ẩm chưa ảnh hưởng đến các tụ điện, mạch in của các tấm (cards) điện tử, thì chưa ảnh hưởng mấy đến âm thanh của đàn. 
Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi của bạn: Đàn Piano điện có tuổi thọ trung bình là 10 năm. Tuy nhiên, con số này phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:
  •  1) Chất lượng của các bộ phận trong cây đàn Piano (đặc biệt là bàn phím và thiết bị điện tử)
  •  2) Nó có được chơi nhiều không?
  •  3) Cách bảo quản, sử dụng và chăm sóc đàn Piano như thế nào?


Đàn Piano Roland RP-301R


 Những cây đàn Piano điện trong trường hợp sau sẽ có độ bền không cao: Một cây đàn Piano điện giá rẻ, chất lượng kém, và không được bảo quản tốt. Với đàn Piano điện chất lượng kém sản xuất tại Trung Quốc mà bạn chơi 2h/ngày và thường xuyên để trong môi trường bụi bẩn thì có thể chỉ sử dụng được trong vòng 2 - 3 năm.

Đàn Piano điện tốt nhất thường là:  

  • Một cây Piano chất lượng cao (và giá cao)
  • Đàn Piano điện có thương hiệu (hoặc được mua từ  một thương hiệu hàng đầu)
  • Được kiểm tra thường xuyên và lưu giữ trong môi trường sạch sẽ, gọn gàng.

>> Với những cây đàn Piano điện này, tuổi thọ của đàn có thể lên đến 20 năm.  
Như vậy, đàn Piano điện có bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đầu tư một cây đàn chất lượng tốt và sử dụng, bảo quản đúng cách thì độ bền có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn. Chúc bạn mua và chơi đàn thành công. Tiến Đạt rất vui khi được đón các bạn đến với chúng tôi. 

Tiến Đạt - Đại lý bán đàn Piano uy tín 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận Kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 

Tiến Đạt  (bs)

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ