21/09/2021 09:03
Đàn piano hay đàn organ? Lựa chọn nào cho bé mới học?
Mục lục
Alternate Text

Đàn piano hay đàn organ? Lựa chọn nào cho bé mới học? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu học chơi các loại nhac cu đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Các bậc phụ huynh mong muốn con mình có thêm những kỹ năng để phát triển trí não và cảm thụ âm nhạc. Đàn piano và organ là 2 loại nhạc cụ được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng xác định được nên cho con chơi nhạc cụ nào. Đàn piano hay đàn organ? Lựa chọn nào cho bé mới học? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sự khác nhau của đàn piano và đàn organ

Một điều khá thường gặp ở những người không hiểu nhiều về nhạc cụ chính là sự nhầm lẫn giữa đàn piano và đàn organ. Tuy nhiên, hai loại nhạc cụ này lại có sự khác nhau rõ rệt nếu bạn tìm hiểu sâu hơn. Sự khác biệt từ hình dáng, phím đàn đến âm thanh được nhận định rõ ràng sẽ giúp cha mẹ chọn lựa cho bé chuẩn xác hơn.

  • Thiết kế bên ngoài: Đây là điểm người chưa có kinh nghiệm dễ bị nhầm 2 loại đàn piano điện và đàn organ. Tuy nhiên, so với trọng lượng trung bình của đàn organ là 10kg thì đàn piano có kích thước, trọng lượng lớn hơn rất nhiều. Trong khi vỏ ngoài của đàn piano được làm từ gỗ thì vỏ đàn organ được làm từ chất liệu nhựa cứng và đàn piano sử dụng pedal còn organ thì không.
  • Số lượng phím đàn: Sự đa dạng ở số phím từng loại đàn là một điểm khác khiến bạn có thể bối rối khi nhìn vào. Hãy lưu ý số phím chuẩn ở đàn piano là 88, một số loại có thể có 92 hoặc 97 phím. Trong khi đó, số phím ở đàn organ có thể phổ biến là 49, 61 và 76 phím.
  • Âm thanh khác nhau: Âm thanh đàn piano cơ được phát ra nhờ độ rung của dây đàn liên kết với bộ cộng hưởng tinh tế, có chiều sâu và chân thực. Trong khi đó, âm thanh đàn organ được tạo nên từ các con chip điện tử và bộ xử lý có thể được gần 600 loại nhạc cụ khác nhau trên thế giới.

Nên chọn đàn piano và đàn organ cho trẻ mới học?

Khi đã nắm được đặc điểm cơ bản của nhạc cụ, bạn sẽ dễ định hình được đâu là lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Học chơi đàn piano và đàn organ khác nhau như thế nào?

  • Đàn organ: Điều thú vị khi học chơi đàn organ là ở “kho âm thanh” của các loại nhạc cụ được tích hợp ở cây đàn. Học chơi đàn organ không có yêu cầu cao về kỹ thuật luyện ngón nhưng cần bạn thực sự tập trung với sự kết hợp các nút chức năng nhuận nhuyễn. Chính vì vậy, nếu người chơi mới là trẻ em thì cha mẹ nên chọn loại đàn có thiết kế đơn giản. Sau khi đã chơi thành thục, cha mẹ có thể mua cho trẻ cây đàn nhiều tính năng hơn.
  • Đàn piano: Đây là loại nhạc cụ cổ điển có rất nhiều “quy củ” cần thực hiện khi học chơi. Từ những bài luyện ngón khắt khe đến tư thế ngồi đàn nghiêm túc, chỉn chu. Để học chơi đàn piano tốt nhất, trẻ cần được dạy từ những gì cơ bản nhất. Tuy nhiên, nếu đã có được nền tảng piano tốt sẽ giúp trẻ rất nhiều cho việc học nhạc trong tương lai.

Thực tế, khó có thể trả lời câu hỏi nên cho trẻ học piano hay organ vì còn phụ thuộc vào sở thích, khả năng của trẻ. Đàn organ là loại nhạc cụ được lựa chọn phổ biến vì mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, đàn piano cũng có sức hút đặc biệt của mình. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano gia re Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ