05/08/2021 11:16
Đàn piano Yamaha – 3 đặc điểm nổi bật ở đàn piano cơ
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt theo dõi bài viết “Đàn piano Yamaha – 3 đặc điểm nổi bật ở đàn piano cơ” để hiểu rõ thêm về loại nhạc cụ này.

Mua piano cơ luôn là mơ ước của những người chơi hay biểu diễn chuyên nghiệp. Loại nhạc cụ này vừa mang đến cảm giác choáng ngợp, lộng lẫy nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng. Những bản nhạc được biểu diễn với đàn piano cơ luôn mang những nét cuốn hút mà piano điện không thể có được. Người chơi sẽ cảm thấy mình và nhạc cụ như một thể thống nhất, sự rung cảm đến từ từng sợi dây đàn. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt theo dõi bài viết “Đàn piano Yamaha – 3 đặc điểm nổi bật ở đàn piano cơ” để hiểu rõ thêm về loại nhạc cụ này.

Đặc điểm nổi bật

Không khó để nhận thấy sự “áp đảo” của một cây đàn piano cơ khi được đặt cạnh các loại nhạc cụ khác. Tùy mỗi giai đoạn mà đàn piano cơ Yamaha cho ra đời những mẫu đàn có kích thước khác nhau nhưng dù là giai đoạn nào thì chúng cũng đều rất lớn. Ngay cả những cây dan piano cu cơ đều có kiểu dáng sang trọng, lộng lẫy ở tổng thể và tinh tế ở từng chi tiết. Âm thanh của đàn piano cơ cũng có sự tinh tế, trong trẻo nhưng cũng có thể mạnh mẽ, dồn dập bởi sự hòa âm và cộng hưởng tuyệt vời. Đặc biệt, đàn piano cơ có thể giữ được độ vang của các nốt trong thời gian dài nhờ vào pedal cũng như phụ thuộc vào lực đánh của người chơi. Có thể nói, đây là loại nhạc cụ mơ ước của mọi người muốn học chơi đàn piano.

Cơ chế hoạt động

Đàn piano cơ được cấu tạo gồm 10 bộ phận chính là bộ máy đàn, bảng cộng hưởng, dây đàn, thùng đàn, pedal, khuôn đàn, búa đàn, bàn phím, ngựa đàn và chốt pin. Bộ máy cơ học phức tạp này có thể tạo nên những bản nhạc tuyệt vời với cơ chế hoạt động nhịp nhàng và chính xác. Khi bạn nhấn một phím bất kỳ trên đàn piano cơ, phía cuối của đòn bẩy sẽ đẩy trục đứng lên trên, làm cho đầu búa gõ vào dây đàn. Cùng lúc đó, phím chặn âm được nâng lên khỏi dây đàn làm chúng rung tự do tạo ra âm thanh và truyền sự rung động này đến bản cộng hưởng. Đây chính là lúc âm thanh được khuếch đại. Khi bạn đánh nhiều phím đàn cùng lúc trong quá trình biểu diễn, sự hòa quyện âm thanh sẽ được tạo ra. Để chơi được những bản piano cơ tuyệt vời đòi hỏi bạn phải hiểu thật rõ rõ cơ chế của loại nhạc cụ này.

Độ nhạy phím đàn

Với cơ chế hoạt động như một bộ máy cơ học chính xác tuyệt đối thì độ nhạy có vai trò vô cùng quan trọng. Không phải tự nhiên mà một trong những tiêu chí chọn độ chân thực “như đàn piano cơ” khi mua đàn piano điện. Đàn piano cơ hoạt động theo cơ chế của bộ cơ, gồm lực căng dây và các bộ phận chi tiết nhỏ được lắp đặt. Độ nhạy phím đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền tải được những sắc thái tinh tế qua chuyển động của các ngón tay khi chơi tới búa đàn hay không. Đặc biệt, nếu độ nhạy lực đánh phím tốt sẽ phát ra âm thanh đều, không bị dư vang âm và người chơi sẽ dễ kiểm soát bản nhạc của mình.

Đàn piano Yamaha – 3 đặc điểm nổi bật ở đàn piano cơ trên đây là những gì cơ bản nhất. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn piano Yamaha cơ, đàn piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ