02/01/2020 12:14
Đàn piano Yamaha – Cách xác định bé có năng khiếu âm nhạc không
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là cách xác định bé có năng khiếu âm nhạc và chơi đàn piano hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp cho trẻ.

Những lợi ích của âm nhạc đối với trẻ nhỏ đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học suốt nhiều năm qua. Hiện nay, các bậc cha mẹ không chỉ cho con tiếp xúc với âm nhạc thông qua việc nghe mà còn cho con học chơi các loại nhạc cụ. Đàn piano là loại đàn được nhiều bậc phụ huynh tìm đến giúp con mình cảm thụ âm nhạc và phát triển bản thân tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp trẻ không thực sự có kết quả học như ý muốn. Dưới đây là cách xác định bé có năng khiếu âm nhạc hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp cho trẻ.

 

Sự nhạy cảm với âm nhạc

Đây chính là đặc điểm dễ dàng nhận biết nếu bạn muốn tìm hiểu xem con mình có năng khiếu âm nhạc hay không. Một đứa trẻ nhạy cảm với âm nhạc có thể nhanh chóng thuộc giai điện của bài hát nào đó và phân biệt được nhạc hay hoặc dở. Trẻ có sự nhạy cảm với âm nhạc có thể cảm thụ được loại nghệ thuật này một cách rất tự nhiên mà không cần định hướng, ép buộc. Đặc biệt, khi học chơi đàn piano hay bất cứ loại nhạc cụ nào thì việc nhận biết và nhớ nốt nhạc cũng sẽ được hoàn thành nhanh chóng. Đây là đặc điểm nổi bật và đặc biệt quan trọng khi xác định trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không.

 

Tai nghe nhạy cảm

Để thưởng thức âm nhạc, điều tiên quyết chính là cần một đôi tai “tốt”. Để xác định bé có năng khiếu âm nhạc hay không thì đây cũng chính là điều bạn cần chú ý. Đối với những trẻ có tai nghe nhạy cảm thì việc nhận biết được bản nhạc có được chơi đúng hay không còn trước cả khi chúng biết chữ. Chính vì vậy, trước khi mua một cây đàn piano Yamaha cho con và định hướng để con chơi nhạc lâu dài, cha mẹ cần xác định tai nghe của con có tốt không. Điều này rất quan trọng phòng trường hợp con không có khả năng nhưng cha mẹ lại ép gây ra tình trạng áp lực, mệt mỏi.

 

Sự nhạy cảm với nhịp điệu

Để biết con có năng khiếu với âm nhạc hay không, một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là cùng trẻ chơi trò chơi giai điệu. Khi đó, hãy thử xem trẻ biết điều chỉnh các mức độ nhanh chậm theo nhịp điệu thông thường hay không. Nếu bé có sự nhạy cảm với nhịp điệu, bạn có thể tự tin với khả năng tiến bộ của con trong việc chơi đàn piano cũng như các loại nhạc cụ khác.

Việc xác định năng khiếu của bé với âm nhạc thực sự quan trọng giúp bạn có những định hướng chính xác cho con trong việc học đàn piano. Chỉ cần có đủ tài chính là bạn có thể mua cho con một cây đàn piano Yamaha tốt. Thế nhưng để con theo lâu dài với sự say mê và hứng thú đòi hỏi các bậc cha mẹ bỏ ra nhiều tâm sức. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ