01/07/2020 11:53
Đàn piano Yamaha – Lời khuyên nào để nâng cao khả năng chơi đàn?
Mục lục
Alternate Text

Lời khuyên nào để nâng cao khả năng chơi đàn piano? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Đàn piano luôn được coi là một thử thách lớn đối với bất cứ người yêu âm nhạc nào. Bạn có thể biết chơi đàn sau một thời gian học nhưng lại có cảm giác không thể tiến bộ thêm? Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều người và khiến cho bạn cảm thấy chán nản, mất dần đi sự hứng thú. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng dù học chơi loại nhạc cụ nào thì bạn cũng cần bỏ ra công sức để vượt qua khó khăn. Lời khuyên nào để nâng cao khả năng chơi đàn piano? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Thay đổi thời gian biểu luyện đàn của bạn

Sau một thời gian học chơi đàn piano khá lâu, bạn cảm thấy khả năng của mình không có gì tiến bộ? Những khoảng thời gian luyện tập không còn khiến bạn cảm thấy hứng thú và nhận ra những điều mới mẻ? Trong trường hợp này, thay đổi thời gian biểu luyện tập được coi là gợi ý bạn có thể sử dụng. Mỗi khoảng thời gian trong ngày con người sẽ ở trạng thái khác nhau, không gian cũng mang đến cảm nhận khác nhau. Sự mới mẻ có thể sẽ mang đến cho bạn những thay đổi tích cực. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ một điều là sự kiên trì trong luyện tập mới chính là điểm mấu chốt mang lại cho bạn sự tiến bộ. Đừng lo lắng vì học đàn piano 6 tháng rồi mà bạn vẫn chưa có tiến bộ rõ rệt vì những người chơi đàn piano thường phải đầu tư đến vài năm trời để có được trình độ nhất định.

Tập trung cho kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc

Bạn sẽ không thể chơi đàn piano một cách “đâu ra đấy” nếu như kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của bạn bị hạn chế. Khi không đọc nhạc một cách thành thạo, bạn sẽ thường xuyên gặp phải sự bối rối trong quá trình chơi. Để có thể nâng cao được khả năng đọc ký hiệu âm nhạc của mình, bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ kiến thức lý thuyết nền tảng. Khi đọc nhạc tốt, bạn sẽ tự tin với cách xử lý của mình và bản nhạc sẽ trở nên tinh tế một cách bất ngờ. Đó là lúc khả năng chơi đàn của bạn bắt đầu được nâng cao.

Dành thời gian cho những ngón tay “chuẩn”

Nhiều người dành sự đầu tư thời gian nghiêm túc, tập trung cho những bài học về âm nhạc nhưng lại vẫn không có được sự tiến bộ như mong muốn. Sau một thời gian, những kỹ năng của họ vẫn dừng lại tại chỗ. Nguyên nhân đôi khi có thể đến từ một điều đơn giản mà bạn không ngờ tới. Đó chính là vị trí và tốc độ di chuyển của những ngón tay không chuẩn. Hãy tìm hiểu và đặt ngón tay bạn cho đúng vị trí và di chuyển đúng cách sao cho tốc độ không bị hạn chế. Đây là cách để bản nhạc được mượt mà, tinh tế. Tuy không phải là chi tiết lớn nhưng thay đổi nhỏ này có thể giúp bạn nâng cao khả năng chơi đàn piano một cách bất ngờ.

Ngoài ra, đừng quên chủ động nghe lại những bản nhạc mình chơi để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn nâng cao khả năng chơi đàn piano Yamaha một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ