16/03/2018 14:25
Đàn piano Yamaha – Những điều bạn chưa biết về bàn đạp
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin về bàn đạp của đàn piano Yamaha một cách chi tiết nhất.

Một trong những bộ phận được nhắc đến của các loại đàn piano chính là bàn đạp. Nhiều người chưa có kiến thức về đàn piano sẽ thắc mắc không biết bàn đạp đó để làm gì trong khi việc tạo ra âm thanh cần sử dụng phím đàn phía trên. Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin về bàn đạp của dan piano Yamaha một cách chi tiết nhất.

Tác dụng của bàn đạp đàn piano

Bàn đạp piano là một bộ phận ở dưới phần chân đàn và có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn điều chỉnh âm thanh khi chơi piano. Nếu những cây đàn piano thế thệ trước chỉ có 2 bàn đạp thì những mẫu đàn hiện nay thường có 3 bàn đạp. Theo thiết kế thông thường, công dụng của 3 chiếc bàn đạp đàn piano Yamaha tính từ trái sang phải là: bàn dùng nhả bàn phím, bàn đạp dùng giảm tiếng và cuối cùng bàn đạp vang – chính là bàn đạp được sử dụng thường xuyên nhất.

Trong đó, bàn đạp âm vang sẽ giúp tiếng đàn piano ngân dài hơn cho dù bạn đã rời tay khỏi phím đàn. Bàn đạp giảm âm làm giảm một nởa khoảng cách giữa đầu búa và dây đàn. Cuối cùng, bàn đẹp tạo ra âm thanh nhỏ được sử dụng thường xuyên nếu bạn chơi đàn ban đêm hay chơi ở những nơi cần hạn chế âm thanh. Với những tác dụng trên, bàn đẹp của đàn piano chính là bộ phận quan trọng không thể thiếu và bạn cần lưu ý khi chọn mua piano.

Lưu ý khi sử dụng bàn đạp piano

Không quá ngạc nhiên khi nhiều người cho rằng bàn đạp chính là linh hồn của cây đàn piano bởi nó giúp những âm thanh đàn có được sự hòa quyệt tuyệt vời nhất. Những nghệ sĩ chuyên nghiệp sẽ sử dụng bàn đạp để tạo ra các âm thanh mượt mà vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên, mỗi người có cách sử dụng khác nhau sẽ tạo nên bản nhạc khác nhau. Với những người mới chơi, luyện tập để có được kỹ năng cần thiết đòi hỏi bạn cần thực hiện theo những bức cơ bản. Trước khi chuyển sang hợp âm mới, chuyển câu bạn cần nhấc bàn đạp đàn piano thật nhanh và dẫm ngay khi chuyển sang hợp âm mới, câu mới. Đặc biệt , khi kết cuối tác phẩm với đàn piano bằng một appe, việc dẫm bàn đạp chính xác sẽ giúp cho tiếng đàn mềm mại, rất hay.

Nhưng đối với những người chơi piano lâu năm thì lại có một kinh nghiệm sử dụng bàn đạp khác hẳn. Đó là việc bàn đạp sẽ được dẫm ngay sau khi hợp âm được đánh. Tập theo cách này dần dần tạo cho bạn thói quen nhấn bàn đạp ngày sau động tác của tay. Sau rất nhiều năm luyện tập bạn sẽ có được sự phối hợp nhịp nhàng và có được tiếng đàn mềm mại và tinh tế. Việc sử dụng bàn đạp như thế nào sẽ là bí quyết giúp tiếng đàn piano của bạn có thực sự quyến rũ hay không. Chính vì vậy, đừng quên tìm hiểu những thông tin về bộ phận này của đàn piano.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhac cu gia re dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty phân phối nhạc cụ Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ