16/03/2018 14:49
Đàn Ukulele – loại dụng cụ dành cho mọi lứa tuổi
Mục lục
Alternate Text

Bài viết hôm nay nhaccutiendat.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu đàn ukulele - loại nhạc cụ thịnh hành hiện nay. Bởi nó không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cũng chẳng phân biệt giới tính, tuổi tác và sự tiện ích trong việc sử dụng.

Bài viết hôm nay nhaccutiendat.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu đàn ukulele - loại nhạc cụ thịnh hành hiện nay. Bởi nó không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cũng chẳng phân biệt giới tính, tuổi tác và sự tiện ích trong việc sử dụng.
 
Ngày nay, ngoài các loại nhạc cụ đang thịnh hành như piano, organ, guitar dành cho sinh viên thì một mẫu khá phổ biến và đặc biệt đang được các phụ huynh giới trẻ ưa chuộng hiện nay là đàn ukulele.
 
Giới thiệu về dụng cụ dành cho mọi lứa tuổi
 
Đàn ukulele có bao nhiêu loại? Bao gồm chi tiết quan trọng nào. Đối tượng sử dụng chúng là gì? Thể loại phù hợp để đàn ukulele chơi là loại nào.
Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết tìm hiểu đàn ukulele sau.
Đàn ukulele ngày càng phổ biến
1. Xuất xứ đàn ukulele
 
Ra đời vào thế kỷ 19 như là một phiên bản Hawaii của Cavaquinho, Braguinha và Rajao, các loại Guitar nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến. Vào thế kỉ 20, Ukulele trở nên phổ biết trên khắp nước Mỹ và dần dần nó nhận sự quan tâm của cả thế giới.
 
Được biết là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Nó có nhiều kích thước, tiếng vọng và âm lượng của Ukulele thay đổi theo cấu tạo. Khác với các loại nhạc cụ chúng phát ra một âm thanh réo rắc nên rất thu hút người nghe. 
 
Đặc biệt, Ukulele còn được thay đổi kiểu dáng và trang trí với nhiều màu sắc, hình ảnh đáng yêu. Nên giới trẻ rất thích và tạo sự chú ý.
 
2. Phân loại đàn ukulele
 
Với 4 cỡ: Soprano, Concert, Tenor, và Baritone cộng thêm một số mẫu đặc biệt.
 
Phổ biến là đàn ukulele soprano là chuẩn nhất, loại có kích thước nhỏ. Dài khoảng 53 cm thường từ 12 đến 14 phím và được lên dây A-E-C-G.
 
Kiểu concert đứng thứ 2, dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây A-E-C-G và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to, nên âm thanh ấm hơn so với Soprano Ukulele. Ngoài ra, cần cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay.
 
Đàn ukulele tenor là loại thứ 3, lớn hơn Concert 1 tí, dài khoảng 66 cm, gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây A-E-C-G.
 
Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm. Nó được lên dây E-B-G-D (Mi-Si-Sol-Re), và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu Ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 mẫu.
 
Loại Ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Nó được lên đúng theo các đàn bass truyền thống : Sol-Re-La-Mi (G-D-A-E). Các dây làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không và có phím.
Nhạc cụ Tiến Đạt luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng
 
3. Thể loại nhạc Ukulele thường chơi
 
Người ta dùng chúng để đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy độ vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.
 
Đặc biệt rất thích hợp cho lứa tuổi thiếu nhi. Đàn Ukulele của trẻ nhỏ nhắn xinh xinh và ít dây. Điều này không có nghĩa là người lớn không thể chơi, họ bị thu hút vẫn không kém gì các em. 
 
Do có đặc điểm xinh xắn, nhỏ gọn, dễ mang đi cộng thêm kiểu dáng độc đáo, lạ mắt và dễ chơi mà Ukulele đã và đang thu hút rất nhiều người trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. 
 
Thông tin chi tiết về mua bán ukulele hãy liên hệ với nhaccutiendat.vn để được tư vấn và mang về cho mình những loại nhạc cụ thích hợp với từng lứa tuổi nhé!
 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ